BVU đón tiếp ISCO hướng tới hợp tác giáo dục và việc làm cho sinh viên ngành công nghệ thông tin

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin (CNTT) và mở ra nhiều cơ hội học tập, rèn luyện cho sinh viên, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã có buổi tiếp đón và làm việc với đại diện ISCO (IT Innovation and Strategy Center Okinawa) tại Hội Trường cơ sở 2 – BVU.

BVU Đón Tiếp ISCO Hướng Tới Hợp Tác Giáo Dục Và Việc Làm Cho Sinh Viên Ngành Công Nghệ Thông Tin

Tham dự buổi gặp gỡ có:

Về phía ISCO: Ông Yamada Kazusei – Giám đốc điều hành ISCO, Ông Shibasaki Takashi – Giám đốc chiến lược ISCO

Về phía BVU: ThS Lê Hùng Phong – Phó trưởng khoa Khoa Công nghệ – Kỹ thuật, TS Lê Thị Vĩnh Thanh – Trưởng bộ môn Ngành Công nghệ thông tin

Nội dung chính của buổi gặp gỡ:

Giới thiệu về Khoa Công nghệ – Kỹ thuật và sinh viên CNTT của BVU: Đại diện BVU đã giới thiệu về Khoa Công nghệ – Kỹ thuật, đặc biệt là chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Đồng thời, nhà trường cũng chia sẻ về chất lượng đào tạo, số lượng sinhy viên hiện hữu, đội ngũ giảng viên và thành tích của sinh viên ngành CNTT.

Giới thiệu về ISCO: Ông Yamada Kazusei – Giám đốc điều hành ISCO đã giới thiệu về tổ chức ISCO, hoạt động và mục tiêu phát triển của ISCO trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Hợp tác tổ chức Ngày hội việc làm: ISCO mong muốn hợp tác với BVU tổ chức Ngày hội việc làm dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin trong tương lai. Tại Ngày hội việc làm ISCO sẽ mời các doanh nghiệp Nhật Bản đến tham gia, tạo cơ hội cho sinh viên BVU tìm kiếm việc làm và kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Kết nối thông tin và hướng đến hợp tác: Hai bên đã thống nhất trao đổi thông tin qua email để tiếp tục thảo luận về các nội dung hợp tác cụ thể. Mục tiêu chung của hai bên là ký kết hợp tác chính thức trong lĩnh vực giáo dục và việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu không khí cởi mở và thân thiện. Hai bên đều bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài và hiệu quả để cùng nhau phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo ngành Công nghệ thông tin.Tin tưởng rằng với sự hợp tác này, sinh viên ngành Công nghệ thông tin của BVU sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập, rèn luyện và phát triển bản thân, đồng thời, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường lao động trong nước và quốc tế. Đây cũng là minh chứng cho sự nỗ lực của BVU trong việc mở rộng hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển toàn diện.

ISCO (IT Innovation and Strategy Center Okinawa) là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực đổi mới và chiến lược CNTT tại Okinawa, Nhật Bản. ISCO được thành lập với mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế ở tỉnh Okinawa bằng cách hỗ trợ các ngành công nghiệp địa phương, thúc đẩy đổi mới và sử dụng công nghệ, thu hút đầu tư và nguồn nhân lực chất lượng cao. ISCO là tổ chức uy tín đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển công nghệ thông tin và đổi mới sáng tạo tại Okinawa. ISCO đang nỗ lực giải quyết vấn đề thiếu nhân lực IT ở Okinawa bằng cách tạo điều kiện cho việc tuyển dụng và hợp tác giữa các công ty IT ở Okinawa và các sinh viên tốt nghiệp muốn làm việc tại Okinawa.

Lam Anh