Bước chạy đà “ phong phú, đa dạng” vào thị trường lao động tại BVU

Với mong muốn gắn kết sinh viên vào môi trường làm việc thực tế, đồng thời để tăng cường mối quan hệ và hợp tác hiệu quả giữa BVU với cộng đồng doanh nghiệp, “Học kỳ doanh nghiệp” sớm được lãnh đạo Nhà trường quan tâm, đẩy mạnh và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các ngành, các khoa trong toàn trường. Thực tập doanh nghiệp vì vậy trở thành chuỗi các hoạt động diễn ra sôi nổi, phong phú, đa dạng phù hợp với từng ngành, chuyên ngành khác nhau tại BVU.

Năm nay, BVU vinh dự đón tiếp nhiều lượt phụ huynh xa gần đưa con về nhập học. Có rất nhiều lý do để phu huynh gửi gắm tin tưởng BVU như: Gần nhà, thành phố đáng sống, đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nhiệt tình tâm huyết, chính sách học phí, học bổng…Song, điều khiến phụ huynh, học sinh an tâm nhất chính là BVU cam kết Thực tập có lương & Việc làm chờ sẵn.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng cả nước nói chung đang khát nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao. Các hoạt động của DN trên địa bàn tỉnh đa dạng, phong phú nhưng nguồn nhân lực tại chỗ không nhiều. Do đó, DN sẵn sàng đồng hành, thậm chí cấp học bổng, trả lương cho SV ngay cả khi các em đi thực hành, thực tế, thực tập.

Hàng năm khoa Kinh tế Biển – Logictics đều tổ chức cho sinh viên sinh viên được tham quan cảng thực tế. Tại đây, sinh viên được thăm quan thực tế: Cầu cảng container hiện đại, Kho bãi container, khu kiểm hóa, khu thương vụ….Tìm hiểu đầy đủ quá trình hoạt động và giao nhận container tại cảng. Sinh viên được thực hành các công việc như kiểm soát container, kiểm tra quá trình lưu chuyển xếp dỡ hàng hóa tại kho, bãi, cầu cảng container,…

Thông qua chuyến thăm quan những kiến thức lý thuyết đã được đưa vào thực tế sinh động trước mắt các em. Niềm tin về cơ hội nghề nghiệp cũng như mức thu nhập hấp dẫn thôi thúc các em cố gắng hơn nữa trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường. Cũng thông qua chuyến thực tế này các em tự tin vào sự lựa chọn ngành học và trường học của mình.

Sinh viên ngành Kế toán thuộc Khoa Kinh tế – Luật đã đưa sinh viên năm cuối đến công ty TNHH Dịch Vụ Tài Chính Kế Toán Thuế Rồng Việt thực tập 3 tháng có lương. Tại DN, sinh viên được thực hành nghề nghiệp chuyên môn của mình để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng khi ra trường. DN cũng cam kết tuyển thẳng nếu có những ứng viên đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của công ty.

Thấu hiểu vai trò của học lý thuyết và thực hành, Lãnh đạo Bộ môn Ngôn ngữ Anh  cùng các thầy cô cố vấn học tập đã đưa  sinh viên chuyên ngành tiếng Anh du lịch và tiếng Anh thương mại đến thực tập tại Khách sạn Sammy Vũng Tàu. Ban Lãnh đạo Khách sạn, các anh chị quản lý, phụ trách các bộ phận đã đón tiếp chu đáo và nhiệt tình hướng dẫn nội quy, tác phong làm việc cho các sinh viên BVU.

Mục tiêu của thực tập doanh nghiệp nói riêng, học kỳ doanh nghiệp nói chung là giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn tại doanh nghiệp, đồng thời rèn luyện kỹ năng, thái độ và hình thành năng lực nghề nghiệp để tham gia thị trường lao động ngay sau khi kết thúc quá trình đào tạo. Đây có thể xem là bước chạy đà cần thiết để sịnh viên BVU đáp ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường lao động. Thực tập doanh nghiệp cũng là quãng thời gian quan trọng sinh viên tham gia thực tiễn vào quá trình và môi trường làm việc để hiểu hơn định hướng mình lựa chọn có thực sự phù hợp với cá tính, năng lực và những giá trị mình hướng đến.

Lam Anh

Bài viết liên quan

𝐁𝐕𝐔 𝐩𝐡𝐨̂́𝐢 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐂𝐄𝐀 𝐒𝐀𝐈𝐆𝐎𝐍 𝐭𝐨̂̉ 𝐜𝐡𝐮̛́𝐜 𝐋𝐞̂̃ 𝐛𝐞̂́ 𝐦𝐚̣𝐜 𝐊𝐡𝐚̉𝐨 𝐬𝐚́𝐭 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝐤𝐢𝐞̂̉𝐦 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝟎𝟒 𝐂𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 đ𝐚̀𝐨 𝐭𝐚̣𝐨 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 đ𝐨̣̂ 𝐭𝐡𝐚̣𝐜 𝐬𝐢̃
BVU phối hợp với CEA SAIGON tổ chức Lễ bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 04 Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ
23/04/2024By
Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu long trọng tổ chức chương trình tiếp đón Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ
Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu long trọng tổ chức chương trình tiếp đón Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ
16/04/2024By
Bùng nổ sắc màu tuổi trẻ tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
Bùng nổ sắc màu tuổi trẻ tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
27/03/2024By
Sinh viên BVU: Truyền lửa từ chuyên gia, chinh phục đỉnh cao ngành du lịch
Sinh viên BVU: Truyền lửa từ chuyên gia, chinh phục đỉnh cao ngành du lịch
25/03/2024By
Sinh viên BVU: Gặp gỡ doanh nghiệp, kết nối đam mê, khơi dậy tiềm năng chinh phục thị trường tài chính
Sinh viên BVU: Gặp gỡ doanh nghiệp, kết nối đam mê, khơi dậy tiềm năng chinh phục thị trường tài chính
22/03/2024By

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ