Bạn nuôi ước mơ – BVU biến ước mơ thành hiện thực

Hôm nay, phóng viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã có buổi phỏng vấn với 2 du học sinh Hàn Quốc vừa trở về trường – bạn Dương Tiểu Phụng và Ngô Nguyễn Phương Uyên, sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, Khoa Ngoại ngữ & KHXH.

 PV: Hân hoan chào đón 2 em trở về với ngôi nhà BVU. 2 em có thể giới thiệu đôi chút về mình  ?

SV Phương Uyên : Dạ em chào cô, em là Ngô Nguyễn Phương Uyên là sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ và văn hóaHàn Quốc thuộc Khoa Ngoại ngữ & KHXH. Năm 2019 em là tân sinh viên ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc của BVU. Trong những ngày đầu bỡ ngỡ em đã được giúp đỡ rất nhiệt tình từ thầy cô bạn bè để nhanh chóng hòa nhập với môi trường đại học. Sang năm thứ 2, tại BVU em không chỉ có kết quả học tập tốt mà còn trở nên tự tin tham gia các hoạt động, chủ động tìm kiếm các cơ hội phát triển bản thân. Được Nhà trường kết nối, giảng viên hỗ trợ em đã vinh dự trở thành du học sinh Hàn Quốc tại trường  Đại học Ngoại Ngữ BuSan

PV: Cảm nhận của em khi học BVU? Em có thể chia sẻ lý do em trở thành du học sinh Hàn?

SV Tiểu Phụng: Dạ em chào cô, em là Dương Tiểu Phụng, sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc thuộc Khoa Ngoại ngữ & KHXH. Khi còn nhỏ em đã bị “mê hoặc” bởi con người và phong cảnh xứ kim chi. Đó là lý do em chọn ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Điều em thích nhất ở BVU đó là thầy cô rất thân thiện, nhiệt tình, luôn hết mình và sẵn sàng giúp đỡ sinh viên khi sinh viên cần, đặc biệt là các giảng viên ngành ngôn ngữ Hàn. Thứ 2, là Trường có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ và chắp cánh ước mơ cho những sinh viên như em. Em và bạn mình đã may mắn trở thành du học sinh Hàn Quốc.

PV: Cô cảm nhận được sự hài lòng và hạnh phúc khi em đã chọn ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại BVU. Hôm nay cô và các BVU’ers rất tò mò về những trải nghiệm thú vị của em ở xứ sở kim chi. Em sẵn sàng chia sẻ chứ?

SV Phương Uyên: Em và bạn học ở Trường Đại học Ngoại ngữ BuSan (Hàn Quốc), ngôi trường mà BVU hợp tác để em qua du học: Điều em ấn tượng là trường rất đồ sộ được xây dựng với kiến trúc phương Tây và đây cũng là lần đầu tiên em được bước đến với ngôi trường rộng lớn, xinh đẹp và có đầy đủ cơ sở vật chất như thế này. Trong suốt quá trình học tập tại đây, thầy cô đã tận tâm giúp đỡ cho chúng em rất nhiều, các bài giảng của thầy cô vô cùng dễ hiểu. Ngoài ra, chúng em còn được gặp gỡ nhiều người bạn Quốc tế khác,  được giao lưu và học hỏi nhiều điều hay từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Trước khi đến Hàn Quốc chúng em rất lo lắng về việc sống một mình ở một đất nước xa lạ, nhưng nhờ sự kết nối trách nhiệm từ BVU chúng em được chăm sóc rất nhiệt tình và đã có một cuộc sống rất thoải mái và vui vẻ tại Hàn Quốc. Một năm đã trôi qua nhanh chóng chúng em đã thành thạo ngôn ngữ Hàn, được trải nghiệm nhiều hoạt động tại Hàn như tham gia tìm hiểu các lễ hội, văn hoá và chúng em cũng đã đi du lịch rất nhiều nơi nổi tiếng tại đây. Chúng em đã có một trải nghiệm vô cùng thú vị và những bài học bổ ích khi sinh sống tại tại Hàn Quốc. Chỉ 1 năm thôi nhưng em đã trưởng thành và suy nghĩ chín chắn hơn rất nhiều. Em thật sự cảm ơn BVU đã tạo điều kiện cho chúng em có một năm đến trải nghiệm tại đất nước Hàn Quốc vô cùng thú vị này!

Chuyến du lịch đến Seoul vào mùa đông Hàn Quốc

Mùa thu nơi xứ kim chi

Hai bạn được nhận chứng chỉ sau khi học tập tại Hàn

PV: Em làm cho cô và không ít các BVU’ers phải mơ về mùa thu xứ Hàn. Khi về BVU để hoàn thành chương trình học 2 em có khó khăn gì không? Và 2 em có lời khuyên gì cho các bạn học sinh đang băn khoăn chọn ngành, chọn trường tại BVU không?

SV Tiểu Phụng : Ngay khi về BVU chúng em đã được thầy cô tạo điều kiện để tiếp tục các học phần chưa học. Sắp tới tụi em sẽ trải nghiệp “ Kì học quân sự” tại Trường Quân sự Quân đoàn 4 tại Bình Dương.

Về lời khuyên cho những ai nuôi giấc mơ “Kim chi” hay mê mẩn mùa thu xứ Hàn: “ Các bạn hãy sáng suốt lựa chọn BVU như mình, ở đó bạn nuôi giấc mơ, Nhà trường sẽ biến ước mơ đó trở thành hiện thực”.

Cảm ơn Tiểu Phụng và Phương Uyên đã trả lời phóng vấn. Đây thật sự là những thông tin chính xác và quý báu cho quý phụ huynh, học sinh đang quan tâm, tìm hiểu và chọn chuyên ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại BVU. Bức tranh thực tế mà sinh động của du học sinh tại Hàn Quốc đã truyền động lực to lớn cho những ai đang ước mơ, đang khát khao chạm tới giấc mơ xứ kim chi/.

Lam Anh

Bài viết liên quan

Bùng nổ sắc màu tuổi trẻ tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
Bùng nổ sắc màu tuổi trẻ tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
27/03/2024By
Sinh viên BVU: Truyền lửa từ chuyên gia, chinh phục đỉnh cao ngành du lịch
Sinh viên BVU: Truyền lửa từ chuyên gia, chinh phục đỉnh cao ngành du lịch
25/03/2024By
Sinh viên BVU: Gặp gỡ doanh nghiệp, kết nối đam mê, khơi dậy tiềm năng chinh phục thị trường tài chính
Sinh viên BVU: Gặp gỡ doanh nghiệp, kết nối đam mê, khơi dậy tiềm năng chinh phục thị trường tài chính
22/03/2024By
BVU đưa sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn “chạm” đến đẳng cấp quốc tế
BVU đưa sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn “chạm” đến đẳng cấp quốc tế
11/03/2024By
BVU lan tỏa yêu thương: Chương trình “Xuân yêu thương” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
BVU lan tỏa yêu thương: Chương trình “Xuân yêu thương” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
29/01/2024By

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ