7340101

Quản trị kinh doanh

Mã ngành
7340101
Thời gian đào tạo
3.5 năm
Bậc đào tạo
Đại học, Liên thông
Số chuyên ngành
5
Tổng tín chỉ
120 tín chỉ
Khoa
Kinh Tế - Luật

Quản trị kinh doanh là ngành học chuyên sâu về xây dựng, quản lý và điều hành hoạt động sản xuất, thương mại và dịch vụ ở các loại hình doanh nghiệp nhà nước, tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Nhà quản lý, quản trị kinh doanh phải nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, các kiến thức về chức năng, quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp; có kỹ năng cơ bản để vận dụng trong kinh doanh nói chung và thực hành tốt trong một số công việc chuyên môn. Quản trị kinh doanh hướng đến có thể cung cấp cho xã hội một đội ngũ nhân lực có khả năng thực hiện một số kỹ năng quản lý và tư vấn trong công tác quản lý các doanh nghiệp, các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về kinh tế – xã hội, các kiến thức về chức năng, quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp; đã sẵn có kỹ năng cơ bản để vận dụng trong kinh doanh nói chung và thực hành tốt trong một số công việc chuyên môn. Quản trị kinh doanh hướng đến có thể cung cấp cho xã hội một đội ngũ nhân lực có khả năng thực hiện một số kỹ năng quản lý và tư vấn trong công tác quản lý các doanh nghiệp, các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuấtkinhdoanh.

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tổ chức/doanh nghiệp, quản lý điều hành các hoạt động trong tổ chức/doanh nghiệp như: sản xuất kinh doanh, quản lý nguồn lực… Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kĩ năng mềm cần thiết cho công việc trong tương lai như xây dựng mối quan hệ với khách hàng các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài ngành, thành lập và điều hành doanh nghiệp, kiểm soát tình hình tài chính của doanh nghiệp trong quá trình ký kết, thẩm định và triển khai các hợp đồng kinh doanh.

Chuyên ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách trang bị đầy đủ các kiến thức, các nguyên tắc kinh tế vào thị trường du lịch, nhà hàng, khách sạn. Chương trình học trang bị kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ như quản lý và điều hành các dịch vụ lưu trú, thực phẩm và đồ uống, phương tiện di chuyển, du lịch, sự kiện, thể thao và giải trí.

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh bất động sản áp dụng các nguyên tắc kinh tế liên quan đến thị trường bất động sản, dự án, pháp luật BĐS, mối quan hệ giữa kinh doanh BĐS và các định chế tài chính trung gian, thấm định giá trị BĐS và kiến thức về marketing bất động sản. Ngoài kiến thức chuyên môn thì chuyên ngành còn nâng cao các kỹ năng liên quan tư vấn, môi giới và quản lý dự án bất động sản.

Chuyên ngành quản trị nhân sự đào tạo các kiến thức nền tảng cũng như kỹ năng thực tiễn về  quản trị con người. Sinh viên được đào tạo các kiến thức về khoa học xã hội nhân văn, quản trị học, quản trị nguồn nhân lực, quản trị chiến lược, quản trị marketing,… cùng các môn học về luật Lao động, định mức tiền lương, an toàn lao động…Ngoài kiến thức chuyên môn thì chuyên ngành còn nâng cao các kỹ năng liên quan đến việc điều hành, quản lý hành chính, biết cách đánh giá và đào tạo nhân sự.

Chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện trang bị  kiến thức chuyên sâu đào tạo theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính đa phương tiện và tương tác để tác động vào các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục, giải trí. Hiểu đơn giản hơn, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng về quản lý dự án, thiết kế đồ họa, trò chơi điện tử, làm hoạt hình 3D, thiết kế web, làm phim,…

5 chuyên ngành đào tạo

  • Quản trị kinh doanh
  • Quản trị doanh nghiệp
  • Quản trị nguồn nhân lực
  • Quản trị kinh doanh bất động sản
  • Quản trị truyền thông đa phương tiện
TỐ CHẤT NGƯỜI HỌC
  • Năng động, nhạy bén, tư duy tốt
  • Sáng tạo, có khả năng lên kế hoạch, sắp xếp công việc
  • Kỹ năng làm việc nhóm, chịu được áp lực cao, có tinh thần trách nhiệm
  • Người học có khả năng giao tiếp và ứng xử hiệu quả trong môi trường kinh doanh,
  • Có khả năng làm việc nhóm hoặc độc lập thích ứng với môi trường hội nhập quốc tế.
Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các doanh nghiệp và các tổ chức kinh doanh: Phòng kinh doanh, dịch vụ khách hàng, giao dịch, hành chính nhân sự, marketing, PR; Tham gia hoạt động nghiên cứu, tư vấn, đào tạo, tự thành lập, tham gia thành lập để làm chủ sở hữu doanh nghiệp, tham gia công tác quản lý nhà nước về các hoạt động kinh tế…

VÌ SAO NÊN CHỌN BVU

1. BVU bảo trợ 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay

2. BVU bảo trợ thực tập và học kỳ doanh nghiệp có lương

3. BVU xét tặng nhiều suất học bổng giá trị cho Tân sinh viên khi nhập học 

4. BVU tặng áo thun và balo cho tất cả sinh viên nhập học

5. BVU bảo trợ vay ngân hàng đóng học phí với lãi suất 0%

HỌC BỔNG VÀ HỌC PHÍ NĂM 2024

1. Học bổng và hỗ trợ:

– Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tặng 1.000 suất học bổng nhập học bằng 50% học phí học kì 1 năm nhất cho các em có đăng ký trực tiếp vào Phiếu xét tuyển hoặc trực tuyến tại website: xettuyen.bvu.edu.vn sớm nhất và nhập học đợt 1.

– Bên cạnh đó, sinh viên sau khi nhập học BVU có kết quả học tập, rèn luyện giỏi, xuất sắc hoặc có hoàn cảnh khó khăn có thể được cấp học bổng từ 03 triệu đồng đến 100% học phí của học kỳ hoặc năm học (tuỳ từng trường hợp). Sinh viên còn có 01 học kỳ học tại doanh nghiệp có thể được xét hỗ trợ, học bổng đến 10 triệu đồng. Đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ vay ngân hàng để đóng học phí (BVU tài trợ 100% lãi suất).

– Đặc biệt, BVU bảo trợ cho sinh viên việc làm bán thời gian, sau khi tốt nghiệp và đăng ký gói học bổng 10 tỷ đồng từ doanh nghiệp. Đối với chương trình chuẩn học ngoại ngữ tiếng Nhật, sinh viên BVU có cơ hội: Thực tập 12 tháng tại Nhật Bản (hoặc tại doanh nghiệp Nhật Bản); được tài trợ toàn bộ chi phí vé máy bay khứ hồi, Visa, thủ tục xuất cảnh; nhận mức hỗ trợ từ 15 triệu đồng/tháng và được doanh nghiệp Nhật Bản nhận vào làm việc sau tốt nghiệp.

2. Học phí:

– Học phí trung bình/học kỳ của các ngành/chương trình = 12,8 triệu đồng (riêng ngành Điều dưỡng = 14,3 triệu đồng, ngành Dược học = 14,46 triệu đồng, các ngành thuộc chương trình Cử nhân tài năng = 19,64 triệu đồng).

– Học phí đã bao gồm: Tất cả các học phần trong chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, giáo dục quốc phòng-an ninh và giáo dục thể chất.

– Học phí thu theo học kỳ (mỗi năm 03 học kỳ), phụ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ đó.

– Mức học phí cố định trong năm học. Từ năm thứ 2 trở đi, nếu điều chỉnh thì không tăng quá 5%.

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

1. Xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 3 học kỳ (2 HK lớp 11 và HK1 lớp 12)

a) Điều kiện xét tuyển:

Tốt nghiệp THPT và Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) đạt:

– Từ 18 điểm đối với các ngành/chương trình trừ Dược học, Điều dưỡng và chương trình Cử nhân tài năng.

– Từ 24 điểm và lớp 12 học lực giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 đối với ngành Dược học.

– Từ 19,5 điểm và lớp 12 học lực khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 đối với ngành Điều dưỡng.

– Từ 22 điểm đối với các ngành/chương trình Cử nhân tài năng.

Điểm xét trúng tuyển: Điểm TB HK1 lớp 11 + Điểm TB HK2 lớp 11 + Điểm TB HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên (theo quy chế tuyển sinh hiện hành).

b) Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

– Phiếu đăng ký xét tuyển: Tải từ website: tuyensinh.bvu.edu.vn hoặc nhận trực tiếp tại BVU. Thí sinh đăng ký trực tuyến tại website: xettuyen.bvu.edu.vn thì không cần nộp Phiếu này.

– 01 bản sao công chứng học bạ THPT hoặc giấy xác nhận kết quả học tập THPT có xác nhận của nơi cấp.

– 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (HS đang học lớp 12, nộp ngay sau khi nhận được từ trường THPT).

2. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

a) Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT và Tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn theo Tổ hợp xét tuyển đạt:

– Từ 18 điểm đối với các ngành/chương trình trừ ngành Dược học, Điều dưỡng và chương trình Cử nhân tài năng.

– Từ 24 điểm và lớp 12 học lực giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 đối với ngành Dược học.

– Từ 19,5 điểm và lớp 12 học lực khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT  từ 6,5 đối với ngành Điều dưỡng.

– Từ 22 điểm đối với các ngành/chương trình Cử nhân tài năng.

Điểm xét trúng tuyển: Điểm TB lớp 12 môn 1 + Điểm TB lớp 12 môn 2 + Điểm TB lớp 12 môn 3 + Điểm ưu tiên.

b) Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm: Tương tự 3.1.b

3. Xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các mốc thời gian xét tuyển chính

3.1. Xét tuyển học bạ THPT

– Đợt 1: Từ 01/12/2023 đến 31/3/2024

– Đợt 2: Từ 01/04/2024 đến 30/06/2024

– Đợt 3: Từ 01/07/2024 đến 31/07/2024

– Đợt 4: Từ 01/08/2024 đến 30/09/2024

– Đợt 5: Từ 01/10/2024 đến 31/10/2024

– Đợt 6: Từ 01/11/2024 đến 30/11/2024

3.2. Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

thông tin hỗ trợ

Thời gian làm việc (Thứ 2 - Thứ 6)
Buổi sáng7h30 - 11h30
Buổi chiều13h30 - 17h30
Trung tâm Tuyển sinh BVU

Phòng Tư vấn tuyển sinh – Cơ sở 1 Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu
Số 80 Trương Công Định, P3, Tp. Vũng Tàu

Điện thoại : 1900 633 069
Zalo : 035 994 6868
Phụ trách chung: Ths Nguyễn Minh Trung
Điện thoại: 1900 633 069
Tư vấn chuyên môn: ThS. Ngô Thúy Lân
Điện thoại: 091 4721724

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ