7340101

Quản trị kinh doanh

Mã ngành
7340101
Thời gian đào tạo
3.5 năm
Bậc đào tạo
Đại học, Liên thông
Số chuyên ngành
6
Tổng tín chỉ
120 tín chỉ
Khoa
Kinh Tế - Luật

Quản trị kinh doanh là ngành học chuyên sâu về xây dựng, quản lý và điều hành hoạt động sản xuất, thương mại và dịch vụ ở các loại hình doanh nghiệp nhà nước, tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Nhà quản lý, quản trị kinh doanh phải nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, các kiến thức về chức năng, quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp; có kỹ năng cơ bản để vận dụng trong kinh doanh nói chung và thực hành tốt trong một số công việc chuyên môn. Quản trị kinh doanh hướng đến có thể cung cấp cho xã hội một đội ngũ nhân lực có khả năng thực hiện một số kỹ năng quản lý và tư vấn trong công tác quản lý các doanh nghiệp, các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về kinh tế – xã hội, các kiến thức về chức năng, quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp; đã sẵn có kỹ năng cơ bản để vận dụng trong kinh doanh nói chung và thực hành tốt trong một số công việc chuyên môn. Quản trị kinh doanh hướng đến có thể cung cấp cho xã hội một đội ngũ nhân lực có khả năng thực hiện một số kỹ năng quản lý và tư vấn trong công tác quản lý các doanh nghiệp, các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuấtkinhdoanh.

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tổ chức/doanh nghiệp, quản lý điều hành các hoạt động trong tổ chức/doanh nghiệp như: sản xuất kinh doanh, quản lý nguồn lực… Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kĩ năng mềm cần thiết cho công việc trong tương lai như xây dựng mối quan hệ với khách hàng các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài ngành, thành lập và điều hành doanh nghiệp, kiểm soát tình hình tài chính của doanh nghiệp trong quá trình ký kết, thẩm định và triển khai các hợp đồng kinh doanh.

Chuyên ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách trang bị đầy đủ các kiến thức, các nguyên tắc kinh tế vào thị trường du lịch, nhà hàng, khách sạn. Chương trình học trang bị kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ như quản lý và điều hành các dịch vụ lưu trú, thực phẩm và đồ uống, phương tiện di chuyển, du lịch, sự kiện, thể thao và giải trí.

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh bất động sản áp dụng các nguyên tắc kinh tế liên quan đến thị trường bất động sản, dự án, pháp luật BĐS, mối quan hệ giữa kinh doanh BĐS và các định chế tài chính trung gian, thấm định giá trị BĐS và kiến thức về marketing bất động sản. Ngoài kiến thức chuyên môn thì chuyên ngành còn nâng cao các kỹ năng liên quan tư vấn, môi giới và quản lý dự án bất động sản.

Chuyên ngành quản trị nhân sự đào tạo các kiến thức nền tảng cũng như kỹ năng thực tiễn về  quản trị con người. Sinh viên được đào tạo các kiến thức về khoa học xã hội nhân văn, quản trị học, quản trị nguồn nhân lực, quản trị chiến lược, quản trị marketing,… cùng các môn học về luật Lao động, định mức tiền lương, an toàn lao động…Ngoài kiến thức chuyên môn thì chuyên ngành còn nâng cao các kỹ năng liên quan đến việc điều hành, quản lý hành chính, biết cách đánh giá và đào tạo nhân sự.

Chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện trang bị  kiến thức chuyên sâu đào tạo theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính đa phương tiện và tương tác để tác động vào các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục, giải trí. Hiểu đơn giản hơn, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng về quản lý dự án, thiết kế đồ họa, trò chơi điện tử, làm hoạt hình 3D, thiết kế web, làm phim,…

6 chuyên ngành đào tạo

 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị doanh nghiệp
 • Quản trị nguồn nhân lực
 • Quản trị du lịch - nhà hàng - khách sạn
 • Quản trị kinh doanh bất động sản
 • Quản trị truyền thông đa phương tiện
TỐ CHẤT NGƯỜI HỌC
 • Năng động, nhạy bén, tư duy tốt
 • Sáng tạo, có khả năng lên kế hoạch, sắp xếp công việc
 • Kỹ năng làm việc nhóm, chịu được áp lực cao, có tinh thần trách nhiệm
 • Người học có khả năng giao tiếp và ứng xử hiệu quả trong môi trường kinh doanh,
 • Có khả năng làm việc nhóm hoặc độc lập thích ứng với môi trường hội nhập quốc tế.
Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các doanh nghiệp và các tổ chức kinh doanh: Phòng kinh doanh, dịch vụ khách hàng, giao dịch, hành chính nhân sự, marketing, PR; Tham gia hoạt động nghiên cứu, tư vấn, đào tạo, tự thành lập, tham gia thành lập để làm chủ sở hữu doanh nghiệp, tham gia công tác quản lý nhà nước về các hoạt động kinh tế…

VÌ SAO NÊN CHỌN BVU

1. BVU bảo trợ 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay

2. BVU bảo trợ thực tập và học kỳ doanh nghiệp có lương

3. BVU xét tặng 2.000 suất học bổng (2-5 triệu/suất) cho Tân SV nhập học đợt đầu và học bổng 10 triệu cho tất cả Tân SV 3 ngành Cử nhân tài năng

4. BVU tặng áo thun và balo cho tất cả sinh viên nhập học và 10 laptop trị giá 150 triệu đồng (bốc thăm)

5. BVU bảo trợ vay ngân hàng đóng học phí với lãi suất 0%

HỌC BỔNG VÀ HỌC PHÍ NĂM 2023

I. HỌC BỔNG

1. Học bổng Thủ khoa toàn khóa: 01 suất (34 – 48 triệu đồng tùy ngành) cho Tân sinh viên có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất theo tổ hợp xét tuyển.

2. Học bổng Thành tích xuất sắc: 10 suất (Từ 5-10 triệu đồng/suất) cho Tân sinh viên đạt giải cấp quốc gia ở các lĩnh vực; và 10 suất (Từ 3-5 triệu đồng/suất) cho Tân sinh viên đạt giải cấp tỉnh ở các lĩnh vực.

3. Học bổng Doanh nghiệp & Thủ khoa ngành: 2.000 suất học bổng từ 2-5 triệu đồng/suất dành cho thí sinh nộp hồ sơ xét học bạ trước 31/03/2023 và nhập học đợt đầu tiên.

II. HỌC PHÍ

-Học phí của một học kỳ tương ứng với số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ đó (Riêng học kỳ 1 Trường sắp xếp và quy định sẵn số học phần và tổng tín chỉ cho sinh viên).

-Học phí năm thứ nhất từ 810.000 – 900.000đ/tín chỉ (ngành Dược học là 1.380.000đ/tín chỉ; Điều dưỡng là 1.120.000đ/tín chỉ).

-Từ năm thứ hai trở đi, học phí có thể được điều chỉnh tăng không quá 8% so với đơn giá tín chỉ của năm học trước đó.

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

I. XÉT TUYỂN BẰNG HỌC BẠ THPT

1. Cách thức: Thí sinh chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Chọn 3 môn theo tổ hợp xét tuyển có tổng điểm cao nhất của 2 trong 4 học kỳ lớp 11 và lớp 12 (phải có ít nhất 1 học kỳ của lớp 12).

Cách 2: Chọn 3 trong 6 học kỳ (phải có ít nhất 1 học kỳ của lớp 12) có tổng điểm cao nhất.

2. Điểm xét tuyển: (bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng)

Các ngành >= 18 (trừ khối sức khỏe).

Ngành Dược học: >=24 và lớp 12 học lực giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT >= 8,0.

Ngành Điều dưỡng: >= 19,5 và lớp 12 học lực khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT >= 6,5.

=> Đối với Chương trình Cử nhân tài năng điểm xét tuyển từ 22 trở lên.

3. Các đợt nhận và xét tuyển học bạ

Đợt 1: 01/12/2022 – 31/03/2023

Đợt 2: 01/04/2023 – 30/06/2023

Đợt 3: 01/07/2023 – 30/07/2023

Đợt 4: 01/08/2023 – 30/09/2023

Đợt 5: 01/10/2023 – 30/10/2023 (nếu còn chỉ tiêu).

II. XÉT TUYỂN BẰNG KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT

1. Cách thức: Thí sinh chọn tổ hợp môn có tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT cao nhất.

2. Điểm xét tuyển (bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng): Thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp 3 môn theo tổ hợp xét tuyển (đã cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng) tối thiểu bằng điểm sàn. Riêng ngành Dược học và Điều dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

=> Đối với Chương trình Cử nhân tài năng điểm xét tuyển từ 20 trở lên.

3. Các đợt xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

4. Hình thức đăng ký: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

thông tin hỗ trợ

Thời gian làm việc (Thứ 2 - Thứ 6)
Buổi sáng7h30 - 11h30
Buổi chiều13h30 - 17h30
Trung tâm Tuyển sinh BVU

Phòng Tư vấn tuyển sinh – Cơ sở 1 Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu
Số 80 Trương Công Định, P3, Tp. Vũng Tàu

Điện thoại : 1900 633 069
Zalo : 035 994 6868
Phụ trách chung: Ths Nguyễn Minh Trung
Điện thoại: 1900 633 069
Tư vấn chuyên môn: ThS. Ngô Thúy Lân
Điện thoại: 091 4721724