7380101

Luật

Mã ngành
7380101
Thời gian đào tạo
3.5 năm
Bậc đào tạo
Đại học, Liên thông
Số chuyên ngành
5
Tổng tín chỉ
120 tín chỉ
Khoa
Kinh Tế - Luật

Ngành Luật là ngành học đào tạo kiến thức về hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. Tùy theo mỗi chuyên ngành đào tạo, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức khác nhau liên quan đến lĩnh vực cụ thể trong hệ thống pháp luật.

mục tiêu đào tạo

Đào tạo cử nhân Luật học có kiến thức, tư duy pháp luật nền tảng, có các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp phù hợp để có thể nghiên cứu, xây dựng, thi hành pháp luật tại các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị – xã hội, các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước, có khả năng tiếp tục học tập ở bậc học cao hơn.

Chuyên ngành Luật Kinh tế – dân sự được xây dựng và tổ chức thực hiện nhằm trang bị cho người học hệ thống kiến thức cơ bản về pháp luật kinh tế – pháp luật dân sự và thực tiễn pháp lý, đồng thời bổ sung những nhận thức, sự hiểu biết về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, các quan hệ tài sản. Một số quan hệ nhân thân trong giao lưu dân sự trên cơ sở bình đẳng, tự chịu trách nhiệm và tự định đoạt của các chủ thể tham gia trong các quan hệ dân sự. Chuyên ngành Luật Kinh tế – dân sự giải quyết các cuộc tranh chấp giữa những cá nhân và những tổ chức mà trong đó bên chịu thiệt hại có thể được nhận bồi thường. Nội dung chương trình đào tạo rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, phản biện và thực hành chuyên môn cho sinh viên.

Chuyên ngành đào tạo Luật quản lý công nhằm trang bị cho sinh viên hệ thống các quy định về quản lý nhà nước đối với tài sản công; chế độ quản lý, sử dụng tài sản công; quyền và nghĩa vụ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc quản lý, sử dụng tài sản công. Chuyên ngành Luật quản lý công giúp cho người học hiểu được đối với tài sản công là tiền thuộc ngân sách nhà nước, các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, dự trữ ngoại hối nhà nước được quản lý, sử dụng theo quy định của pháp luật có liên quan. sinh viên có tinh thần thượng tôn pháp luật, có thái độ ủng hộ và bảo vệ sự công bằng lẽ phải trong đời sống và công việc hằng ngày bằng cách tuân thủ quy định của pháp luật.

Chuyên ngành Luật thương mại, kinh doanh quốc tế đào tạo các kiến thức cơ bản về pháp luật trong lĩnh vực thương mại quốc tế, kiến thức về các quy định của Hiến pháp trong việc xây dựng các quy phạm pháp luật về kinh doanh thương mại khác, cũng như các quy định của các đạo luật cụ thể điều chỉnh trực tiếp các hoạt động kinh doanh đặc biệt trong lĩnh vực quốc tế.

Chương trình đào tạo Luật quản trị doanh nghiệp nhằm trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức hiện đại về luật và kinh doanh. Sinh viên ngành Luật quản trị doanh nghiệp có khả năng hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp, hiểu biết các vấn đề quản trị, tổ chức phức tạp, đồng thời nắm vững các quy định pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh, điều mà những người ở vị trí lãnh đạo thường phải đối mặt, đáp ứng và thích nghi với môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế luôn biến động trong điều kiện cạnh tranh cao. Bên cạnh đó, chuyên ngành Luật quản trị doanh nghiệp trang bị cho sinh viên những kỹ năng và năng lực chuyên môn cao theo tiêu chuẩn quốc tế, có phẩm chất chính trị tốt, đạo đức nghề nghiệp, có sức khỏe, có ý thức tuân thủ đúng pháp luật trong các lĩnh vực mình đảm nhiệm nhằm đáp ứng được nhu cầu hội nhập sâu rộng của đất nước .

Chuyên ngành Luật tài chính – Ngân hàng cung cấp các kiến thức chuyên sâu về pháp luật nói chung và Luật tài chính, ngân hàng và chứng khoán nói riêng. Chương trình của Ngành Luật Tài chính-Ngân hàng-Chứng khoán là đào tạo những chuyên gia pháp lý không những có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực pháp luật về tài chính, ngân hàng và chứng khoán mà còn có kiến thức nghiệp vụ cơ bản có liên quan để có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau, đảm đương nhiều vị trí khác nhau sau khi ra trường.

5 chuyên ngành đào tạo

  • Luật Kinh tế - dân sự
  • Luật quản lý công
  • Luật quản trị doanh nghiệp
  • Luật thương mại, kinh doanh quốc tế
  • Luật tài chính - ngân hàng
TỐ CHẤT NGƯỜI HỌC
  • Năng động, nhạy bén, tư duy tốt
  • Sáng tạo, có khả năng lên kế hoạch, sắp xếp công việc
  • Kỹ năng làm việc nhóm, chịu được áp lực cao, có tinh thần trách nhiệm
  • Người học có khả năng thuyết phục và giao tiếp tốt
  • Có khả năng làm việc nhóm hoặc độc lập thích ứng với môi trường hội nhập quốc tế.
Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên ngành Luật có phẩm chất chính trị, đạo đức, kiến thức và năng lực thực tiễn vững vàng đáp ứng yêu cầu năng động, sáng tạo trong tiến trình hội nhập quốc tế của đất nước và có vị trí việc làm vô cùng đa dạng có nhiều lựa chọn hấp dẫn như:

– Làm việc trong các cơ quan, tổ chức nhà nước.

– Chuyên viên dịch vụ pháp lý tại các công ty luật tư nhân, các văn phòng luật,

– Dịch vụ công cộng, thương mại/kinh doanh quốc tế, quản trị doanh nghiệp, tài chính, tư vấn quản trị, tư vấn tài chính, tư vấn luật kinh doanh. Làm việc tại các ngân hàng thương mại; các định chế tài chính quốc tế; các hiệp hội ngành nghề; các công ty tư vấn về luật, …

– Làm việc trong Các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, công ty bảo hiểm, ngân hàng thương mại trong và ngoài nước; các công ty tài chính, các công ty đại chúng, công ty niêm yết với vai trò chuyên viên pháp luật và đầu tư; Các cơ quan quản lý Nhà nước về thị trường chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán…

VÌ SAO NÊN CHỌN BVU

1. BVU bảo trợ 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay

2. BVU bảo trợ thực tập và học kỳ doanh nghiệp có lương

3. BVU xét tặng 2.000 suất học bổng (2-5 triệu/suất) cho Tân SV nhập học đợt đầu và học bổng 10 triệu cho tất cả Tân SV 3 ngành Cử nhân tài năng

4. BVU tặng áo thun và balo cho tất cả sinh viên nhập học và 10 laptop trị giá 150 triệu đồng (bốc thăm)

5. BVU bảo trợ vay ngân hàng đóng học phí với lãi suất 0%

HỌC BỔNG VÀ HỌC PHÍ NĂM 2023

I. HỌC BỔNG

1. Học bổng Thủ khoa toàn khóa: 01 suất (34 – 48 triệu đồng tùy ngành) cho Tân sinh viên có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất theo tổ hợp xét tuyển.

2. Học bổng Thành tích xuất sắc: 10 suất (Từ 5-10 triệu đồng/suất) cho Tân sinh viên đạt giải cấp quốc gia ở các lĩnh vực; và 10 suất (Từ 3-5 triệu đồng/suất) cho Tân sinh viên đạt giải cấp tỉnh ở các lĩnh vực.

3. Học bổng Doanh nghiệp & Thủ khoa ngành: 2.000 suất học bổng từ 2-5 triệu đồng/suất dành cho thí sinh nộp hồ sơ xét học bạ trước 31/03/2023 và nhập học đợt đầu tiên.

II. HỌC PHÍ

-Học phí của một học kỳ tương ứng với số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ đó (Riêng học kỳ 1 Trường sắp xếp và quy định sẵn số học phần và tổng tín chỉ cho sinh viên).

-Học phí năm thứ nhất từ 810.000 – 900.000đ/tín chỉ (ngành Dược học là 1.380.000đ/tín chỉ; Điều dưỡng là 1.120.000đ/tín chỉ).

-Từ năm thứ hai trở đi, học phí có thể được điều chỉnh tăng không quá 8% so với đơn giá tín chỉ của năm học trước đó.

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

I. XÉT TUYỂN BẰNG HỌC BẠ THPT

1. Cách thức: Thí sinh chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Chọn 3 môn theo tổ hợp xét tuyển có tổng điểm cao nhất của 2 trong 4 học kỳ lớp 11 và lớp 12 (phải có ít nhất 1 học kỳ của lớp 12).

Cách 2: Chọn 3 trong 6 học kỳ (phải có ít nhất 1 học kỳ của lớp 12) có tổng điểm cao nhất.

2. Điểm xét tuyển: (bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng)

Các ngành >= 18 (trừ khối sức khỏe).

Ngành Dược học: >=24 và lớp 12 học lực giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT >= 8,0.

Ngành Điều dưỡng: >= 19,5 và lớp 12 học lực khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT >= 6,5.

=> Đối với Chương trình Cử nhân tài năng điểm xét tuyển từ 22 trở lên.

3. Các đợt nhận và xét tuyển học bạ

Đợt 1: 01/12/2022 – 31/03/2023

Đợt 2: 01/04/2023 – 30/06/2023

Đợt 3: 01/07/2023 – 30/07/2023

Đợt 4: 01/08/2023 – 30/09/2023

Đợt 5: 01/10/2023 – 30/10/2023 (nếu còn chỉ tiêu).

II. XÉT TUYỂN BẰNG KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT

1. Cách thức: Thí sinh chọn tổ hợp môn có tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT cao nhất.

2. Điểm xét tuyển (bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng): Thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp 3 môn theo tổ hợp xét tuyển (đã cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng) tối thiểu bằng điểm sàn. Riêng ngành Dược học và Điều dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

=> Đối với Chương trình Cử nhân tài năng điểm xét tuyển từ 20 trở lên.

3. Các đợt xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

4. Hình thức đăng ký: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

thông tin hỗ trợ

Thời gian làm việc (Thứ 2 - Thứ 6)
Buổi sáng7h30 - 11h30
Buổi chiều13h30 - 17h30
Trung tâm Tuyển sinh BVU

Phòng Tư vấn tuyển sinh – Cơ sở 1 Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu
Số 80 Trương Công Định, P3, Tp. Vũng Tàu

Điện thoại : 1900 633 069
Zalo : 035 994 6868
Giáo vụ khoa: Nguyễn Thị Phương
Điện thoại: 0908320091
Tư vấn chuyên môn: ThS. Nguyễn Văn Rõ
Điện thoại: 0907767131