7510301

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Mã ngành
7510301
Thời gian đào tạo
3.5 năm
Bậc đào tạo
Đại học, Liên thông
Số chuyên ngành
3
Tổng tín chỉ
120 tín chỉ
Khoa
Kỹ Thuật - Công Nghệ

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử là ngành học nghiên cứu và ứng dụng các vấn đề liên quan đến điện và điện tử bao gồm cả tự động hoá. Chương trình đào tạo trang bị cho người học sự phát triển toàn diện, có hiểu biết về các nguyên lý, kỹ thuật, thiết bị, hệ thống kỹ thuật điện, điện tử. Nắm vững và xây dựng nền tảng các kiến thức kỹ thuật cốt lõi về lĩnh vực hệ thống, thiết bị điện, điện tử. Có khả năng áp dụng các kỹ năng chuyên sâu về kỹ thuật điện, điện tử trong các môi trường công việc liên quan.

mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo cử nhân Điện-Điện tử nhằm trang bị cho người học sự phát triển toàn diện, có kiến thức nền tảng về khoa học xã hội và khoa học tự nhiên; phát triển khả năng rèn luyện để khám phá tri thức, nắm vững các thuộc tính chuyên môn; phát triển khả năng tiến bộ về giao tiếp và làm việc trong các nhóm đa kỹ năng; phát triển khả năng hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai, vận hành các hệ thống điện – điện tử và tự động hóa trong các nhà máy, xí nghiệp. Chương trình đào tạo này có khả năng áp dụng các kỹ năng, kỹ thuật chuyên sâu về điện – điện tử và tự động hóa để đảm đương công việc của cử nhan ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử.

3 chuyên ngành đào tạo

  • Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
  • Kỹ thuật điện
  • Điều khiển và tự động hóa
điểm nổi bật của ngành
  • Tạo cho sinh viên có tư duy logic, năng động, tự tin, nhạy bén trong lĩnh vực Điện, Điện tử, Tự động hóa
  • Có cơ hội việc làm rộng mở, có khả năng làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp hay các tổ chức kinh tế – chính trị – xã hội đa dạng;
  • Có cơ hội học lên cao và học liên thông với các trường nước ngoài.
Cơ hội nghề nghiệp

Với chuyên ngành Kỹ thuật điện: Làm việc tại nhà máy sản xuất điện; Bộ phận quản lý, vận hành và bảo trì mạng lưới điện công nghiệp trong nội bộ công ty; Các công ty xây lắp điện với nhiều vị trí khác nhau như: bộ phận thiết kế mạng lưới điện công nghiệp, bộ phận quản lý – sản xuất thiết bị điện công nghiệp; Giảng dạy các môn học thuộc chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề.

Với chuyên ngành Điện tử công nghiệp: Làm việc tại công ty, nhà máy thiết kế, chế tạo các sản phẩm điện tử, tự động hóa. Các công ty đa quốc gia với nhu cầu nhân lực kỹ thuật cao. Các công ty sản xuất máy tính hoặc các sản phẩm công nghệ; Làm việc trong các công ty, nhà máy với công việc vận hành, lắp đặt, sửa chữa, cải tiến, nâng cấp các thiết bị và hệ thống tự động. Quản lý dây chuyền sản xuất hoặc quản lý chất lượng sản phẩm kỹ thuật; Giảng dạy các môn học thuộc chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề; Nghiên cứu viên thuộc lĩnh vực điện tử, tự động hóa ở các viện nghiên cứu, các trung tâm, các cơ quan nghiên cứu cấp Bộ, ngành, các trường đại học, cao đẳng.

Với chuyên ngành Điều khiển và tự động hóa: có thể công tác tại Viện Nghiên cứu Điện – Điện tử – Tự động hóa, Viện ứng dụng công nghệ, Trung tâm thiết kế vi mạch, các Khu công nghệ cao, … Giáo viên hoặc chuyên viên nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng có cùng chuyên ngành trong nước; Các doanh nghiệp sản xuất trong nước và nước ngoài trong tất cả các lĩnh vực; Các doanh nghiệp tư vấn kỹ thuật, kinh doanh thiết bị tự động hoặc chuyển giao công nghệ.

Với chuyên ngành Điện tàu thủy: cơ hội làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp về chế tạo, sửa chữa, đóng mới tàu biển; Cơ hội làm việc tại các bộ phận quản lý, vận hành, bảo trì hệ thống điện trên tàu biển…

Ngoài ra, Sinh viên tốt nghiệp Ngành công nghệ Kỹ thuật Điện-điện tử có khả năng tự lập và quản lý các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực điện – điện tử hoặc tự mở của hàng kinh doanh vì nghề này có nhu cầu xã hội rất lớn, tạo thuận lợi và cơ hội phát triển.

VÌ SAO NÊN CHỌN BVU

1. BVU bảo trợ 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay

2. BVU bảo trợ thực tập và học kỳ doanh nghiệp có lương

3. BVU xét tặng nhiều suất học bổng giá trị cho Tân sinh viên khi nhập học 

4. BVU tặng áo thun và balo cho tất cả sinh viên nhập học

5. BVU bảo trợ vay ngân hàng đóng học phí với lãi suất 0%

HỌC BỔNG VÀ HỌC PHÍ NĂM 2024

1. Học bổng và hỗ trợ:

– Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tặng 1.000 suất học bổng nhập học bằng 50% học phí học kì 1 năm nhất cho các em có đăng ký trực tiếp vào Phiếu xét tuyển hoặc trực tuyến tại website: xettuyen.bvu.edu.vn sớm nhất và nhập học đợt 1.

– Bên cạnh đó, sinh viên sau khi nhập học BVU có kết quả học tập, rèn luyện giỏi, xuất sắc hoặc có hoàn cảnh khó khăn có thể được cấp học bổng từ 03 triệu đồng đến 100% học phí của học kỳ hoặc năm học (tuỳ từng trường hợp). Sinh viên còn có 01 học kỳ học tại doanh nghiệp có thể được xét hỗ trợ, học bổng đến 10 triệu đồng. Đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ vay ngân hàng để đóng học phí (BVU tài trợ 100% lãi suất).

– Đặc biệt, BVU bảo trợ cho sinh viên việc làm bán thời gian, sau khi tốt nghiệp và đăng ký gói học bổng 10 tỷ đồng từ doanh nghiệp. Đối với chương trình chuẩn học ngoại ngữ tiếng Nhật, sinh viên BVU có cơ hội: Thực tập 12 tháng tại Nhật Bản (hoặc tại doanh nghiệp Nhật Bản); được tài trợ toàn bộ chi phí vé máy bay khứ hồi, Visa, thủ tục xuất cảnh; nhận mức hỗ trợ từ 15 triệu đồng/tháng và được doanh nghiệp Nhật Bản nhận vào làm việc sau tốt nghiệp.

2. Học phí:

– Học phí trung bình/học kỳ của các ngành/chương trình = 12,8 triệu đồng (riêng ngành Điều dưỡng = 14,3 triệu đồng, ngành Dược học = 14,46 triệu đồng, các ngành thuộc chương trình Cử nhân tài năng = 19,64 triệu đồng).

– Học phí đã bao gồm: Tất cả các học phần trong chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, giáo dục quốc phòng-an ninh và giáo dục thể chất.

– Học phí thu theo học kỳ (mỗi năm 03 học kỳ), phụ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ đó.

– Mức học phí cố định trong năm học. Từ năm thứ 2 trở đi, nếu điều chỉnh thì không tăng quá 5%.

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

1. Xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 3 học kỳ (2 HK lớp 11 và HK1 lớp 12)

a) Điều kiện xét tuyển:

Tốt nghiệp THPT và Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) đạt:

– Từ 18 điểm đối với các ngành/chương trình trừ Dược học, Điều dưỡng và chương trình Cử nhân tài năng.

– Từ 24 điểm và lớp 12 học lực giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 đối với ngành Dược học.

– Từ 19,5 điểm và lớp 12 học lực khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 đối với ngành Điều dưỡng.

– Từ 22 điểm đối với các ngành/chương trình Cử nhân tài năng.

Điểm xét trúng tuyển: Điểm TB HK1 lớp 11 + Điểm TB HK2 lớp 11 + Điểm TB HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên (theo quy chế tuyển sinh hiện hành).

b) Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

– Phiếu đăng ký xét tuyển: Tải từ website: tuyensinh.bvu.edu.vn hoặc nhận trực tiếp tại BVU. Thí sinh đăng ký trực tuyến tại website: xettuyen.bvu.edu.vn thì không cần nộp Phiếu này.

– 01 bản sao công chứng học bạ THPT hoặc giấy xác nhận kết quả học tập THPT có xác nhận của nơi cấp.

– 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (HS đang học lớp 12, nộp ngay sau khi nhận được từ trường THPT).

2. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

a) Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT và Tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn theo Tổ hợp xét tuyển đạt:

– Từ 18 điểm đối với các ngành/chương trình trừ ngành Dược học, Điều dưỡng và chương trình Cử nhân tài năng.

– Từ 24 điểm và lớp 12 học lực giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 đối với ngành Dược học.

– Từ 19,5 điểm và lớp 12 học lực khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT  từ 6,5 đối với ngành Điều dưỡng.

– Từ 22 điểm đối với các ngành/chương trình Cử nhân tài năng.

Điểm xét trúng tuyển: Điểm TB lớp 12 môn 1 + Điểm TB lớp 12 môn 2 + Điểm TB lớp 12 môn 3 + Điểm ưu tiên.

b) Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm: Tương tự 3.1.b

3. Xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các mốc thời gian xét tuyển chính

3.1. Xét tuyển học bạ THPT

– Đợt 1: Từ 01/12/2023 đến 31/3/2024

– Đợt 2: Từ 01/04/2024 đến 30/06/2024

– Đợt 3: Từ 01/07/2024 đến 31/07/2024

– Đợt 4: Từ 01/08/2024 đến 30/09/2024

– Đợt 5: Từ 01/10/2024 đến 31/10/2024

– Đợt 6: Từ 01/11/2024 đến 30/11/2024

3.2. Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

thông tin hỗ trợ

Thời gian làm việc (Thứ 2 - Thứ 6)
Buổi sáng7h30 - 11h30
Buổi chiều13h30 - 17h30
Trung tâm Tuyển sinh BVU

Phòng Tư vấn tuyển sinh – Cơ sở 1 Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu
Số 80 Trương Công Định, P3, Tp. Vũng Tàu

Điện thoại : 1900 633 069
Zalo : 035 994 6868
Phụ trách chung: Ths Nguyễn Minh Trung
Điện thoại: 1900 633 069

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG 2024

ĐĂNG KÝ