BVU hợp tác giáo dục chiến lược với Indonesia: Mở ra hướng đi mới cho sinh viên

Sáng nay,  trong không khí long trọng, thấm đậm tình hữu nghị, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã hân hạnh đón tiếp Đoàn Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh do Ông Agustaviano Sofjan, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu. Buổi gặp gỡ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa BVU và các trường đại học Indonesia, mở ra những cơ hội hợp tác rộng mở và đầy hứa hẹn cho tương lai.

BVU hợp tác giáo dục chiến lược với Indonesia: Mở ra hướng đi mới cho sinh viên

Gặp gỡ quan trọng, hợp tác đa dạng

Tham dự buổi gặp gỡ có Ông Agustaviano Sofjan cùng các thành viên đoàn đại biểu Tổng Lãnh sự quán Indonesia, bao gồm:

• Bà Eva Kurniati Situmorang, Lãnh sự phụ trách Thông tin Văn hóa-Xã hội
  • Bà Merlyna Try Andjani, Thư ký Tổng Lãnh sự
  • Ông Phù Châu Phú, Nhân viên Phòng Kinh tế.

Về phía BVU, chào đón nồng nhiệt đoàn khách quý là:

• PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng nhà trường
  • ThS. Lê Văn Toàn – Phó Hiệu trưởng
  • Mai Xuân Thiệu – Trưởng Khoa Kinh tế biển –Logistics
  •  ThS Lâm Ngọc Như Trúc –  P. Trưởng Khoa Ngoại ngữ và KHXH
  • ThS. Trịnh Đình Cường – Quyền Trưởng Khoa Kinh tế – Luật
  • Chung Thị Vân Anh – GĐ Trải nghiệm việc làm Sinh viên
  • ThS. Nguyễn Văn Thảo – Trưởng Phòng Hành chính Nhân sự

BVU hợp tác giáo dục chiến lược với Indonesia: Mở ra hướng đi mới cho sinh viên

Trong bầu không khí thân mật và cởi mở, hai bên đã dành thời gian thảo luận về các vấn đề liên quan đến hợp tác giáo dục giữa Indonesia và Việt Nam, đặc biệt là giữa BVU và các trường đại học tại Indonesia. Các nội dung chính được đề cập bao gồm:

• Trao đổi sinh viên và giảng viên: Tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên hai trường có cơ hội học tập, nghiên cứu và giao lưu văn hóa, góp phần bồi dưỡng nhân tài và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc.
  • Hợp tác nghiên cứu khoa học: Cùng nhau thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực cùng quan tâm, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và giải quyết các vấn đề chung của khu vực.
  • Tổ chức các hội thảo, hội nghị quốc tế: Trao đổi học thuật và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu của hai bên.

Học bổng và cơ hội rộng mở cho sinh viên BVU

Bên cạnh các nội dung hợp tác chung, hai bên cũng dành thời gian thảo luận về chính sách học bổng dành riêng cho sinh viên BVU theo học tại các trường đại học Indonesia. Đây là một chương trình hỗ trợ thiết thực, góp phần tạo điều kiện cho sinh viên BVU tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của Indonesia và mở rộng cơ hội học tập, nghiên cứu quốc tế.

Ấn tượng và cam kết hợp tác

Ông Agustaviano Sofjan bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ trước cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên tâm huyết và môi trường học tập năng động tại BVU. Ông tin tưởng rằng BVU sẽ là đối tác tin cậy của Tổng Lãnh sự quán Indonesia trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.

Hiệu trưởng BVU, PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương, trân trọng cảm ơn sự quan tâm và hợp tác của Tổng Lãnh sự quán Indonesia và cam kết BVU sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần vào sự phát triển chung của giáo dục Việt Nam và Indonesia.

BVU hợp tác giáo dục chiến lược với Indonesia: Mở ra hướng đi mới cho sinh viên

Kết thúc buổi gặp gỡ, hai bên đã trao nhau những món quà lưu niệm và chụp ảnh lưu niệm. Buổi gặp gỡ thành công tốt đẹp là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa BVU và các trường đại học Indonesia. Tin tưởng rằng trong tương lai, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả, mang lại nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên, góp phần vào sự phát triển chung của giáo dục hai nước.