THÀNH LẬP

Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu được thành lập theo Quyết định số 27/2006/ QĐ-TTg ngày 27/01/2006 của Thủ tướng Chính phủ.

TẦM NHÌN

Giai đoạn 2016-2020: Trường Đại học BR-VT phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo lớn của khu vực Đông Nam Bộ và nằm trong top các trường theo định hướng ứng dụng của cả nước.

Giai đoạn 2021-2025: Trở thành trung tâm hợp tác quốc tế về đào tạo và chuyển giao công nghệ trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á - Thái Bình Dương.

SỨ MỆNH

Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu là trường đại học định hướng ứng dụng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trên cơ sở liên kết chiến lược giữa nhà trường với doanh nghiệp, giữa đào tạo với sản xuất và dịch vụ.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Nhà trường xác định chất lượng và hiệu quả đào tạo là giá trị hàng đầu, là nguyên tắc và định hướng cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học; là yếu tố quyết định cho sự mở rộng hợp tác, cạnh tranh và phát triển của nhà trường.

Ý NGHĨA LOGO TRƯỜNG ĐẠI HỌC BR-VT

Logo mới của trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Là trường đại học của vùng biển giàu mạnh phía Nam của Tổ quốc. BVU xây dựng logo dựa trên những yếu tố hình ảnh liên hệ đến học thuật, lịch sử và địa lý của Bà Rịa Vũng Tàu; những hình ảnh đó là: Con sò, hải đăng và quyển sách, với dòng chữ phiên âm tiếng Hy lạp: "Ephphatha" có nghĩa là "Hãy mở ra".

Chiếc khiên – biểu tượng của tinh thần hiệp sĩ, sự cân bằng và bền vững.

- Trong lĩnh vực giáo dục, khiên đề cao giá trị truyền thống và mang tính quốc tế.
    - Biểu thị tinh thần cao thượng, mà mọi thành viên trong gia đình BVU cần có.
    - Thể hiện một thế đứng vững vàng của trường Đại học uy tín và chất lượng.

Con sò là biểu tượng của Saint Jacques, tên cũ mang tính lịch sử của vùng đất Bà Rịa Vũng Tàu ngày nay. Đồng thời, nó cũng là biểu tượng cho sự thịnh vượng và dồi dào về tài nguyên của biển cả.

Ngọn hải đăng là biểu tượng lâu đời của vùng đất Cap Saint Jacques ngày xưa và cũng là biểu tượng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày nay, là ngọn đèn định hướng và soi sáng cho mỗi sinh viên đến bến bờ thành công.

Quyển sách mở là biểu tượng kho tàng tri thức của loài người. Có bao nhiêu điều tốt đẹp trong kho tàng tri thức của nhân loại đang chờ đợi người sinh viên. Hãy mở cuốn sách ra, đó là khẩu hiệu mời gọi người sinh viên hăng say tiến bước trên con đường học tập. Dãy nhị phân trên cuốn sách mở đại diện cho nền tảng của thế hệ công nghệ thông tin. Sự kết hợp giữa 2 biểu tượng trên vẽ nên sự giao thoa của 2 nền giáo dục truyền thống và hiện đại.

"EPHPHATHA" – ý nghĩa là "Hãy mở ra", còn có nghĩa là triết lý giáo dục Khai Phóng – Mở ra để thay đổi cái cũ hướng tới cái mới, để đi tới, để hội nhập, để phát triển và để thành công.

- Mở khối óc để tư duy và học hỏi.
    - Mở con tim để yêu thương và phục vụ.
    - Mở cánh tay để lao động.
    - Mở đôi mắt để vươn rộng tầm nhìn, hướng tới đỉnh cao cuộc sống.
    - Ứng với triết lý giáo dục Khai Phóng và Nhân bản của Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Vòng nguyệt quế - Biểu tượng của vinh quang và chiến thắng, là đích đến của tập thể Ban Điều hành, Ban Giám Hiệu, Giảng viên và mỗi sinh viên mái trường BVU.

Bande role "BVU" với 2 tông màu chủ đạo là Navy Blue (màu xanh của biển) và Golden Stars (màu vàng của các ngôi sao).

Hàng chữ "Baria - Vungtau University – Cap Saint Jacques"

BVU mang trong mình sứ mệnh khai phóng, đề cao những giá trị tinh hoa vốn có, thể hiện sự mạnh mẽ, bền vững và sự khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục Việt Nam hội nhập thế giới.

Video giới thiệu logo BVU