Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tích cực đẩy mạnh các nghiên cứu và công bố uy tín quốc tế

Lượt xem: 109

Ngày đăng: 30/09/2019

Nhằm nâng cao kỹ năng trình bày và công bố bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế cho các cán bộ giảng viên và sinh viên, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức Hội thảo chuyên đề "Viết và công bố bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín quốc tế (ISI/Scopus-indexed)" với diễn giả là TS. Lưu Trọng Tuấn. 

Toàn cảnh buổi Hội thảo

TS. Lưu Trọng Tuấn, là một trong số những nhà khoa học nghiên cứu về KHXH&NV của Việt Nam có nhiều bài công bố quốc tế uy tín nhất hiện nay. TS. Lưu Trọng Tuấn hiện đang là giảng viên và là nhà nghiên cứu thuộc lĩnh vực Quản trị và Ngôn ngữ ở Đại học Swinburne, Úc.

TS. Lưu Trọng Tuấn trong buổi Hội thảo

 

Với kinh nghiệm viết bài và công bố trên 80 bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế có uy tín của diễn giả, các thành viên tham dự Hội thảo đã được hướng dẫn và cung cấp các kỹ năng trình bày một bài báo khoa học, cách lựa chọn tạp chí phù hợp để đăng bài, cách viết dẫn nhập cho bài báo hợp lý, thu hút đối với Trưởng ban biên tập (Editor) và cách trả lời phản biện (Reviewer) vv…. Đây là những việc vô cùng quan trọng của người làm khoa học khi muốn được công bố công trình khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín viết bằng tiếng Anh sau khi hoàn thiện các kết quả nghiên cứu. 

Bên cạnh chia sẻ những kinh nghiệm viết bài và công bố, TS. Lưu Trọng Tuấn cũng chia sẻ và truyền cảm hứng về sự say mê nghiên cứu khoa học, những khó khăn thường gặp phải khi bước đầu đến với lĩnh vực này, cách thắp lửa và duy trì lòng yêu thích cùng với sự kiên định trước những khó khăn khi làm nghiên cứu khoa học, đặc biệt là đối với việc  viết bài nghiên cứu và công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín.

Cán bộ - Giảng viên BVU cùng trao đổi với diễn giả Lưu Trọng Tuấn về chủ đề Hội thảo

Với nội dung được trình bày đầy hữu ích và thú vị của thầy Tuấn, các cán bộ giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiếp nhận được rất nhiều kinh nghiệm cho việc viết và công bố bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín của quốc tế. Vấn đề này thực sự nhận được sự thu hút của các cán bộ giảng viên nên các thành viên tham dự Hội thảo đã nghiêm túc tiếp nhận, đặt nhiều câu hỏi đến diễn giả và nhận được sự hướng dẫn tận tâm của TS. Lưu Trọng Tuấn.

Hình ảnh: PGS.TS Phạm Vũ Phi Hổ thay mặt nhà trường cảm ơn TS Lưu Trọng Tuấn

Hình ảnh: TS. Lưu Trọng Tuấn và Cán bộ - Giảng viên BVU tham dự Hội thảo

Hội thảo "Viết và công bố bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín quốc tế (ISI/Scopus-indexed)" đã kết thúc tốt đẹp. Buổi hội thảo này sẽ giúp tạo thêm nền tảng cho việc phát triển, đẩy mạnh hơn các nghiên cứu - công bố của cán bộ giảng viên BVU theo hướng quốc tế có uy tín. Thay mặt nhà trường, Phó Hiệu trưởng -PGS.TS Phạm Vũ Phi Hổ cảm ơn TS. Lưu Trọng Tuấn và bày tỏ mong muốn TS. Lưu Trọng Tuấn sẽ tiếp tục có những buổi trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm nghiên cứu khoa học bổ ích khác cho cán bộ giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.     

                                                                                                                                An Trần

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC