Tiếp đón và làm việc với Đại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg (CHLB Đức)

Lượt xem: 65

Ngày đăng: 14/10/2019

Vào lúc 8h30 sáng ngày 04/10/2019, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn trường Đại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg (CHLB Đức) do giáo sư Frühwirt Thomas và giáo sư Herbst Martin làm trưởng đoàn. Ngoài ra trong đoàn còn có 8 em sinh viên đến từ ngành điện tử kỹ thuật. Tiếp đoàn có TS.Vũ Văn Đông-Phó hiệu trưởng nhà trường và TS. Mai Xuân Thiệu- Viện trưởng danh dự Viện Kỹ thuật-Kinh tế biển. Tại buổi tiếp, TS.Vũ Văn Đông đã nhiệt liệt chào đón 2 giáo sư và 8 sinh viên đến thăm và làm việc với Trường.

Truờng Đại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg (CHLB Đức) được thành lập năm 1765 trên một vùng đất miền Đông nước Đức, tính đến nay trường đã gần 300 năm tuổi và được xếp vào hàng những trường đại học "cổ" nhất châu Âu. Với một bề dày lịch sử gần 300 năm, trường Đại học Tổng hợp Berakademie Freiberg có quan hệ hợp tác và trao đổ khoa học với nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới ở Mỹ, Canada, Anh, Trung Quốc trong đó có hai trường Đại học ở Việt Nam là Đại Học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Mỏ-Địa Chất Hà Nội. Hiện nay trường có 6 khoa chính: Toán tin, kinh tế, lý hóa, địa chất và khai thác mỏ, chế tạo máy + năng lượng, vật liệu với rất nhiều chuyên ngành khác nhau.

Tại buổi tiếp, đại diện hai trường đã trao đổi về khả năng hợp tác trong thời gian tới, cụ thể là về việc trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, thực tập ngắn hạn,v.v. Phát biểu tại buổi làm việc GS. Frühwirt Thomas đã thay mặt đoàn bày tỏ lòng cảm ơn vì sự đón tiếp nồng hậu mà Lãnh đạo Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã dành cho đoàn, đồng thời mong muốn trong tương lai gần, hợp tác của hai trường sẽ phát triển, đi vào chiều sâu đối với các lĩnh vực mà hai bên quan tâm và có thế mạnh. GS Thomas cũng hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên của BVU sang học tập, nghiên cứu tại TU-Freiberg.

GS. Frühwirt Thomas phát biểu tại buổi làm việc

Về phía Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, TS Vũ Văn Đông thay mặt lãnh đạo Nhà trường cảm ơn đoàn đã dành cho BVU nói riêng và đất nước, con người Việt Nam nói chung những tình cảm tốt đẹp, đồng thời mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác của hai bên trên mọi phương diện, lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.

Cuộc họp kết thúc vào lúc 9h30 cùng ngày và mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác khả quan cho cả hai bên. Sau khi thống nhất các nội dung hợp tác, hai bên nhất trí liên lạc thêm để tiến đến kí kết trong thời gian sắp tới.

Phương Võ

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC