Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 - 26/03/2020

Lượt xem: 71

Ngày đăng: 30/03/2020

Những năm qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu luôn phát huy tinh thần tuổi trẻ - nhiệt huyết - sáng tạo, xung kích đi đầu trong các phong trào, hoạt động của nhà trường.  

Các thế hệ cán bộ Đoàn, Đoàn viên BVU đã có nhiều đóng góp trong phong trào Đoàn của tỉnh và của cả nước. Các hoạt động Hội - Đội - Nhóm của BVU cũng xuất phát từ các thủ lĩnh Đoàn Thanh niên đã hoạt động hết sức sôi nổi và trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống sinh viên BVU.

Tự hào Đoàn ta 89 tuổi

Hiện nay, Đoàn Trường đang quản lý gần 5.500 đoàn viên-thanh niên. Công tác tổ chức cán bộ Đoàn đã được củng cố ổn định và phát huy hiệu quả từ những lần cải tổ, điều chỉnh nhân sự hợp lý thông qua kết quả thực hiện công tác được giao của từng cá nhân và tập thể. Bên cạnh đó, công tác củng cố tổ chức luôn được thực hiện hằng năm sau mỗi năm học, do một số cán bộ Đoàn tốt nghiệp ra trường. Để thực hiện tốt việc này, vào đầu mỗi năm học, Đoàn trường tiếp xúc với tất cả các bạn tân sinh viên để thông tin, tuyên truyền đồng thời tìm hiểu các hạt nhân tiêu biểu, phù hợp nhằm có kế hoạch rèn luyện, bồi dưỡng và bổ sung vào đội ngũ cán bộ Đoàn.

Đoàn Trường Đại học BR-VT tham gia tập huấn công tác Đoàn – Đội – Hội

Một trong ba nhiệm vụ chính của Đoàn thanh niên là Giáo dục lý tưởng cho Đoàn viên, thanh niên. Đây chính là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình hoạt động của Đoàn - đối tượng giáo dục chủ yếu là đoàn viên, thanh niên - lực lượng to lớn, có vị trí vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hình thành nhân cách con người trong xã hội mới phù hợp với đòi hỏi của sự nghiệp Công nghiệp hoá-hiện đại hoá đất nước.

Sinh viên tham gia Hội trại sức trẻ BVU nhân kỷ niệm ngày Thành lập Đoàn

Thực hiện nguyên lý trên, bên cạnh những hình thức tuyên truyền, giáo dục truyền thống thông qua tài liệu, văn bản, Đoàn Trường Đại học BR-VT luôn quan tâm tổ chức và tạo điều kiện để các đơn vị đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục thông qua các phong trào thi đua theo năm học như cắm trại truyền thống, thi viết báo tường, vẽ tranh cổ động, tham gia các cuộc thi về truyền thống, giao lưu, đi thực tế v.v.
Nhân ngày thành lập Đoàn, Ban biên tập xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các cán bộ Đoàn, nguyên là cán bộ Đoàn cùng toàn thể Đoàn viên thanh niên BVU. Chúc các đồng chí luôn tràn đầy nhiệt huyết và xung kích trên mọi "mặt trận".

 

Tham gia công tác giáo dục thanh niên phải thông qua những phong trào, những hành động cách mạng cụ thể. Đoàn không thể chỉ nói suông, giáo dục mang tính kinh viện, giáo điều mà phải tổ chức, đưa thanh niên vào các phong trào hành động cách mạng, qua các công việc và phong trào thiết thực đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của tuổi trẻ. Kết hợp chặt chẽ nguyên lý giáo dục: Học đi đôi với hành, lý luận gắng liền với thực tiễn.

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC