BVU tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh 2020 – Chủ đề “Trải Nghiệm Để Thành Công”

Lượt xem: 65

Ngày đăng: 24/04/2020

Nhằm giúp Quý phụ huynh và học sinh tìm hiểu về Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), các khoa, ngành đào tạo của Nhà trường, thời gian qua, BVU đã tổ chức các chương trình tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh trực tuyến với chủ đề "Trải Nghiệm Để Thành Công".
Trong Livestream số đầu tiên, các vị khách mời của chương trình là: TS Nguyễn Đức Nghĩa – Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM; ông Trần Anh Tuấn - Phó Viện trưởng, Giám đốc chương trình Dự báo nhân lực (Viện Nghiên cứu Đào tạo Kinh tế Quốc tế thuộc Hiệp hội Nghiên cứu khoa học ĐNÁ - VN); ông Dương Thanh Khang – Phó TGĐ Công ty CP Cảng tổng hợp Thị Vải; ThS Phan Thị Mỹ Hạnh – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nguyên Hãn, BRVT; về phía Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có GS.TS Nguyễn Lộc – Hiệu trưởng BVU, PGS.TS Phạm Vũ Phi Hổ - PHT BVU  đã mang đến cho quý vị khán giả góc nhìn tổng quát về xu hướng lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai, nhu cầu nguồn nhân lực cho các ngành nghề, thông tin cơ bản về Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, các ngành học mà trường đang đào tạo. 
Thông tin được nhiều khán giả chờ đợi từ TS Nguyễn Đức Nghĩa – Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM đó là những điểm mới trong thi THPT quốc gia, những ảnh hưởng trong giai đoạn dịch Covid-19 đối với tuyển sinh ĐH năm 2020. Dù không bị ảnh hưởng nhiều, nhưng việc kéo dài thời gian nghỉ học tại trường đối với học sinh – sinh viên cũng gây ảnh hưởng đến việc hệ thống kiến thức đã học. Tuy nhiên, với cách dạy online như hiện nay, các trường đã khắc phục được tình trạng này.
Trong chương trình tư vấn, ông Trần Anh Tuấn - Phó Viện trưởng, Giám đốc chương trình Dự báo nhân lực (Viện Nghiên cứu Đào tạo Kinh tế Quốc tế thuộc Hiệp hội Nghiên cứu khoa học ĐNÁ – VN) cho rằng, việc thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng không chỉ là câu chuyện của BRVT, của Việt Nam mà đó là của toàn cầu. Chính vì vậy, việc đổi mới chương trình đào tạo, liên kết, hợp tác và quốc tế hóa chương trình đào tạo đang là hướng đi đúng đắn đối với các trường đại học hiện nay. Ông Tuấn cũng đưa ra dự báo về nguồn nhân lực trong thời gian tới, các dự án phát triển nguồn nhân lực đối với các trường ĐH ở Việt Nam và với BVU, đặc biệt, các ngành nghề mà xã hội đang thiếu hụt cũng chính là những ngành, chuyên ngành thế mạnh mà BVU đang đào tạo. Với vai trò là nhà quản lý, nhà tuyển dụng, ông Dương Thanh Khang - Phó TGĐ Công ty CP Cảng tổng hợp Thị Vải khẳng định, trong quá trình thực tập và làm việc tại công ty, sinh viên BVU đã thể hiện được khả năng của mình, các em chuyên cần, ham học hỏi và bắt nhịp với công việc khá tốt. Điều đặc biệt nhất của BVU đó là việc phối hợp với doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình đào tạo gắn với nhu cầu tuyển dụng và làm việc thực tế của doanh nghiệp. Chính vì vậy, những kiến thức, kỹ năng được đào tạo tại BVU đã trở thành hành trang vững chắc để mỗi sinh viên BVU tự tin bước vào đời.

Chương trình Livestream số 1 Góc nhìn toàn cảnh

Chia sẻ về các chương trình mới của Nhà trường trong năm 2020, GS-TS Nguyễn Lộc – Hiệu trưởng BVU cho biết, năm 2020, BVU sẽ có 3 chương trình đào tạo mới:
Chương trình đào tạo chất lượng quốc tế, nơi mà BVU đã điều chỉnh chương trình nhập khẩu từ các trường đại học quốc tế nổi tiếng, đội ngũ giảng viên giỏi, thời lượng học tiếng Anh tăng rõ nét và điều kiện cơ sở vật chất tốt và các em sau khi tốt nghiệp sẽ được chào đón ở các công ty, doanh nghiệp quốc tế. Chương trình đào tạo quốc tế năm nay được đạo tạo ở 03 chuyên ngành: "Quản trị Nhà hàng - Khách sạn", "Quản trị doanh nghiệp", "Logistics và quản lý chuỗi cung ứng". 
Chương trình đào tạo hai bằng Việt Nam, đây là loại hình đào tạo mới, theo đó sinh viên được đào tạo ở một chuyên ngành cụ thể và văn bằng hai là tiếng Anh để đáp ứng nhu cầu về tiếng Anh trong bối cảnh môi trường lao động liên doanh, quốc tế, toàn cầu như hiện nay. Điểm đặc biệt của chương trình này là mặc dù 2 bằng nhưng chỉ cần học 4,5 đến 5 năm so với 7 năm nếu như các em chọn theo cách học truyền thống. 
Chương trình liên kết quốc tế. Đó là các chương trình liên kết với Đại học Liverpool John Moores (Anh) và Đại học Humphreys Hoa Kỳ.
Một trong những chính sách thu hút sinh viên đến với BVU đó là các gói học bổng hỗ trợ trong suốt quá trình học tập tại trường. Hiện nay, Nhà trường đang triển khai các gói học bổng: học bổng thủ khoa, học bổng tài năng, học bổng Miss University BVU, học bổng đồng hành cùng tân sinh viên, học bổng tân sinh viên các trường THPT hợp tác với BVU, học bổng khuyến học - khuyến tài, học bổng doanh nghiệp… với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng.
 Điều đặc biệt đối với các tân sinh viên 2020 là các em sẽ được học tại Cơ sở mới – Cơ sở đào tạo đẹp và hiện đại bậc nhất Việt Nam với quy mô gần 10ha tại đường 3-2, phường 11, TP.Vũng Tàu. Cơ sở này có quy mô đào tạo 30.000 sinh viên trong nước và quốc tế với thư viện, phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại; ký túc xá 3.000 chỗ, hồ bơi theo tiêu chuẩn Olymlic, sân bóng theo tiêu chuẩn FIFA, phòng tập GYM, … Các em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình học tập tại đây.
Đối với Livestream số 2, tư vấn chuyên sâu khối ngành Luật – Kinh tế - Logistics, các giảng viên, chuyên gia tư vấn và khách mời đã mang đến cho quý phụ huynh và học sinh những thông tin chi tiết hơn về khối ngành này.

Chương trình Livestream số 2 khối ngành Luật – Kinh tế - Logistics 

Hiện nay, khối ngành Luật – Kinh tế - Logistics gồm các chuyên ngành: Luật kinh tế, Luật thương mại quốc tế, Luật hành chính, Kế toán kiểm toán, Kế toán tài chính, Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Marketing và tổ chức sự kiện, Quản trị Tài chính – Ngân hàng, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Tổ chức quản lý cảng – Xuất nhập khẩu – Giao nhận vận tải quốc tế, Quản lý dịch vụ vận tải, Thương mại điện tử. Chương trình có sự tham gia của các vị khách mời: ThS Đặng Lợi Hoan – Phó Chủ tịch điều hành, Tổng Giám đốc Công ty LF Logistics; ThS Luật sư Đinh Văn Quế- Giảng viên Khoa Luật BVU, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, nguyên Thành viên Hội đồng thẩm phán, Chánh Tòa hình sự Tòa án nhân dân tối cao; TS Mai Xuân Thiệu – Trưởng Khoa Kinh tế - Logistics, nguyên Viện trưởng Viện Logistics Việt Nam; TS Lê Sĩ Trí – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo quốc tế và Sau đại học BVU; ThS Phạm Ngọc Khanh – Phó Trưởng khoa Kinh tế - Logistics BVU; TS Nguyễn Thị Đức Loan – Phó Trưởng phụ trách Bộ môn  Kế toán, Khoa Kinh tế - Logistics BVU; ThS Luật sư Nguyễn Thị Diễm Hường – Phó Trưởng Bộ môn Luật - Khoa Luật BVU.
Tại chương trình này Luật sư Đinh Văn Quế - Giảng viên Khoa Luật BVU, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam; nguyên thành viên Hội đồng thẩm phán, Chánh Tòa hình sự Tòa án nhân dân tối cao khẳng định, ngành Luật được mở ở BVU là hoàn toàn đúng đắn khi mà nhu cầu bảo vệ pháp luật của các cơ quan, tổ chức, cá nhân ngày càng cao. Cũng trong chương trình này, phụ huynh và học sinh cũng đặt nhiều câu hỏi tìm hiểu thông tin về các ngành kế toán, kinh tế của trường.
 
Trong Livestream số 3, nhằm giúp phụ huynh và học sinh tìm hiểu rõ hơn về các ngành học, khối ngành Ngoại ngữ và Khoa học xã hội, các thầy cô của khoa Ngoại ngữ và Khoa học xã hội BVU bao gồm: PGS.TS Hoàng Văn Việt - Cố vấn Khoa Ngoại ngữ và Khoa học xã hội; GS.TS Oksana Bratanich, Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ và Khoa học xã hội; ThS. Hồ Thị Thanh Hiền, Phó Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ và Khoa học xã hội; ThS. Kim Chi Yo, Giảng viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc; Th.S Yang Chuan Yu, Giảng viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đã cùng trả lời những câu hỏi liên quan đến các chuyên ngành mà khoa đào tạo. 
Khoa Ngoại ngữ và Khoa học xã hội tại BVU có số lượng sinh viên lớn nhất trường với các khối ngành nổi bật: 
Ngôn ngữ Anh, gồm 3 chuyên ngành: Tiếng Anh thương mại,Tiếng Anh du lịch, Phương pháp giảng dạy tiếng Anh

Các vị khách mời tham gia Livestream số 3 khối ngành Ngoại ngữ và Khoa học xã hội

Đông phương học gồm 7 chuyên ngành: Ngôn ngữ Nhật Bản, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Thái Lan (Đông Nam Á học), Văn hóa du lịch, Văn hóa truyền thông, Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài
Với ưu thế về các khối ngành ngoại ngữ có đội ngũ giảng viên là người bản ngữ, nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, sinh viên được học tập trong môi trường giao lưu văn hóa quốc tế, có điều kiện tìm hiểu về đất nước, con người của chính ngôn ngữ mà các em học tập. Bên cạnh đó, việc đào tạo, liên kết với các trường đại học trên thế giới cũng giúp sinh viên có cơ hội dành được học bổng sau khi tốt nghiệp.
Các chương trình tư vấn trực tuyến về các khối ngành khác của BVU vẫn tiếp tục được chuẩn bị lên sóng tại fanpage: https://www.facebook.com/DaiHocBaRiaVungTau.

Quý phụ huynh và các em học sinh muốn tìm hiểu về các ngành, chuyên ngành học của BVU có thể gửi câu hỏi trực tiếp trong chương trình, inbox Fanpage https://www.facebook.com/DaiHocBaRiaVungTau,

Hoặc gọi điện thoại tới các số hotline 1900633069, Zalo 0359946868 để được tư vấn 24/7

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC