TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MỀM BVU ĐỒNG HÀNH CÙNG TRƯỜNG THPT ĐINH TIÊN HOÀNG TRONG GIẢNG DẠY KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH KHỐI 10 VÀ 11

Lượt xem: 26

Ngày đăng: 14/01/2021

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MỀM BVU ĐỒNG HÀNH CÙNG TRƯỜNG THPT ĐINH TIÊN HOÀNG TRONG GIẢNG DẠY KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH KHỐI 10 VÀ 11

 

 

Kể từ năm học 2019-2020, Trung tâm Phát triển Kỹ năng mềm (SDC) Trường ĐH BR-VT (BVU) được vinh dự đồng hành cùng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng trong việc đưa chương trình giảng dạy Kỹ năng sống cho các em học sinh khối 10 và 11 của trường. 

Với tầm nhìn sâu rộng, sự quyết đoán, mạnh dạn của Ban Giám hiệu nhà trường, sự hợp tác nhiệt tình của quý phụ huynh Trường THPT Đinh Tiên Hoàng vì sự phát triển toàn diện của học sinh; với sự tận tâm, chuyên nghiệp của đội ngũ giáo viên – giảng viên SDC và đặc biệt là sự hợp tác, hưởng ứng tích cực của các em học sinh, những buổi học Kỹ năng sống đã diễn ra hết sức tốt đẹp, hiệu quả mang lại nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều trải nghiệm thú vị, giúp học sinh từng ngày rèn luyện, trao dồi thêm kỹ năng sống để hoàn thiện và phát triển bản thân tốt hơn; sống có trách nhiệm hơn. 

Đây là năm thứ 2 SDC thuộc BVU đồng hành cùng học sinh Đinh Tiên Hoàng, từ những rụt rè bỡ ngỡ lúc đầu, đến những bài tập chia sẻ đã giúp các em mở lòng mới nhau hơn; từ những buổi học lắng đọng tại lớp, đến những buổi teambuilding sôi nổi tại Nhà thi đấu, đặc biệt là những buổi tổng kết, giải đáp thắc mắc tại Hội trường với những hoạt động mang giá trị tích cực, dành cho học sinh khoảng thời gian kết nối vơi nhau, yêu thương và trân trọng cuộc sống của mình hơn, biết xác lập mục tiêu cho tương lại, biết cách giải quyết vấn đề và hơn hết là nhìn nhận đúng giá trị của bản thân mình.

Chuẩn bị khép lại học kỳ 1 và nhiều hứa hẹn mới cho học kỳ 2, với các chuyên đề về quản lý cảm xúc, về kỹ năng giao tiếp, hướng nghiệp và những chuyên đề hấp dẫn khác, SDC sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em học sinh Đinh Tiên Hoàng, mang đến nhiều giá trị sống – kỹ năng sống thiết thực, chuẩn bị cho các em hành trang vững vàng trong tương lai. 

Hãy cùng lắng nghe những cảm nhận chân thực của các em học sinh sau 1 học kỳ trải nghiệm môn học Kỹ năng sống vừa qua, trong năm học 2020-2021: 

   "Sau khi học xong chuyên đề này, em thấy em phải biết quan tâm tới mọi người cũng như quan tâm chính bản thân mình, học cách yêu và hiểu bản thân mình hơn, mình cần gì, mình muốn gì, mình phải làm gì để bản thân hoàn thiện hơn. Biết giúp ích cho đời sống, cho mọi người, cho những người cần mình và vì mình. Học được tự kiên nhẫn, tự giác khi làm, học một thứ gì đó. Biết đối diện với bản thân, thành thật với bản thân để bản thân hoàn hảo hơn trong tương lai."

Đ.TL 10T6

"Em cảm nhận được thời gian dành cho bản thân thật đáng quý , giúp em biết được bản thân mình đang ở đâu, như nào, đang mắc phải những nhược điểm gì và sữa đổi nó tốt hơn, tự tin hơn, mở lòng hơn với mọi người xung quanh và luôn lạc quan yêu đời, biết được giá trị của bản thân . Qua đó , em muốn hoàn thiện sự rộng lượng , ổn định, trung thực, và những điều tốt đẹp của bản thân để trở nên tốt hơn."

H.N.A.T 10D6

Th.S Lê Thị Hiếu Thảo đang tư vấn, giải đáp các thắc mắc của các bạn học sinh

"Em cảm thấy bản thân vẫn còn nhiều thiếu sót, chưa hiểu rõ cũng như quan tâm, yêu bản thân của mình. Học xong chuyên đề, giúp em học được cánh yêu bản thân hơn, mỗi người điều có giá trị riêng không nên so sánh mình với người khác khiến bản thân tự ti đi. Mỗi ai sinh ra cũng mang những bản chất lương thiện, cần ngộ nhận thay đổi những suy nghĩ chưa tốt, để bản thân thoải mái, vui vẻ hơn. Em cũng rất monh mình có thể mạnh dạng, hoạt bát hơn, tự tin đối mặt với các vấn đề . Và cảm thấy rất biết ơn bố mẹ sinh em ra, cho em sống, nuôi dạy em ,biết ơn thầy cô đã dẫn lối chỉ bảo mở mang kiến thức cho em. Cũng cảm ơn bạn bè xung quanh cho biết niềm vui, nỗi buồn chia sẻ."

Đ.B.C 11T2

"Chỉ cần bản thân luôn tích cực, tinh vào chính mình thì nhất định sẽ làm được. Bản thân có nhiều điều thú vị và tài năng hơn mình tưởng. Em mong sẽ bản thân sẽ bình tĩnh, tự tin, tự giác hơn. Em cảm thấy biết ơn vì có đủ chân, tai, mắt, mũi, miệng, có đủ cha mẹ, được sống trong nền giáo dục tốt, không có chiến tranh. Em biết ơn vì những điều mà bản thân đã nhận ra và em biết ơn vì giây phút này em vẫn đang sống, những người em yêu thương đều khỏe mạnh và hạnh phúc"

N.MT 10A1

"Em cảm nhận mình chưa yêu bản thân mình,chưa hiểu bản thân mình. Em học được nên yêu bản thân mình hơn thì người khác mới trân trọng mình. Đừng cố gắng thay đổi bản thân mình vì người khác. Hãy là chính mình tình yêu sự vấp ngã giúp em nhận thức đúng về bản thân để tự tin và hạnh phúc hơn.

Học tập em muốn hoàn thiện học tập và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ với mọi người xung quanh em cảm thấy biết ơn những con người đã giúp em thay đổi suy nghĩ, nhận thức giúp em biết "thích", được vui để rồi thất vọng và rút ra được bài học. Biết ơn cuộc đời đã cho em vấp ngã, thất bại để em biết mình đã sai ở đâu và đứng lên lại từ sự vấp ngã đó."

Tác giả: SDC Team

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC