Tin tức - Sự kiện
Thực tập cơ sở Hồ Mây Park - một trải nghiệm thú vị của sinh viên ngành Văn hóa du lịch Ngày đăng: 07/11/2016 Lượt xem: 1215 Đến năm 2020, Bà Rịa - Vũng Tàu cần từ 15000 đến 20000 nhân lực làm việc trong ngành du lịch. Nhìn lại đợt thực tập của sinh viên chuyên ngành Văn hóa du lịch, có thể nói đây là cơ hội trải nghiệm, bổ sung thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm quý báu cho riêng mình. Nhìn về phía trước, đây là bước chuẩn bị cho nguồn nhân lực có chất lượng, học tập gắn với thực tiễn, góp phần giải quyết tốt nhu cầu việc làm. Bởi suy cho cùng, du lịch là ngành học không hề xa lạ, vì nó gắn liền với đời sống tinh thần của con người trong xã hội ngày nay.
Cơ hội học tiếng Thái cho ngành Đông Nam Á học Ngày đăng: 07/08/2016 Lượt xem: 1268 Năm học 2016 - 2017, sinh viên ngành Đông Nam Á học của Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được những giảng viên có chuyên môn sâu về Ngôn ngữ và Văn hóa Thái tham gia giảng dạy. Đây là cơ hội giúp sinh viên hội nhập vào thị trường lao động khối Asean. Sinh viên ngành Đông Nam Á học sẽ được trao đổi, giao lưu Văn hóa Việt – Thái như: nghệ thuật biểu diễn, ẩm thực,du lịch,  hàng tiêu dùng... góp phần giải quyết việc làm, thắt chặt tình hữu nghị giữa hai dân tộc, hai đất nước.
Một ngày với Lễ hội tháng Năm Ngày đăng: 05/25/2016 Lượt xem: 792 Tháng năm, xứ sở Mặt trời mọc lại rộn ràng với một mùa hoa mới, mùa hoa Fuji (hay còn gọi là hoa Tử đằng). Hoa Fuji được xem là loài hoa đẹp và lãng mạn nhất ở xứ sở Phù Tang. Ngoài những cánh đồng hoa nở rộ, ở Nhật người ta thường tổ chức những lễ hội lớn trong dịp này. Nằm trong chuỗi hoạt động hằng năm, Khoa Nhật Bản học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Đông phương học Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia với tinh thần vui tươi, phấn khởi, chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ II tốt hơn.
Chào mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (2006 - 2016) Ngày đăng: 01/16/2016 Lượt xem: 4383 Trong các trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực như Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, theo chức năng bao gồm 3 khối ngành đào tạo: Nhóm ngành khoa học cơ bản; Nhóm ngành khoa học công cụ và Nhóm ngành khoa học hội nhập. Đông phương học một khoa học liên ngành, thể hiện rõ rệt tính hội nhập cao độ. Mục tiêu đào tạo của  ngành Đông phương học là đào tạo ra những người có phẩm chất đạo đức tốt; có lập trường, quan điểm chính trị rõ ràng; có kiến thức cơ bản về thế giới Đông phương, về đất nước học; có trình độ ngoại ngữ (bản ngữ) khá vững vàng; có khả năng thích nghi với hoàn cảnh mới và có năng lực sáng tạo trong công việc và đủ bản lĩnh sáng tạo hội nhập quốc tế.
Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hoá Sauya - một sân chơi mới cho sinh viên đam mê tiếng Nhật Ngày đăng: 03/29/2016 Lượt xem: 2366 SAUYA /さうや là chữ được ghép từ những chữ cái đầu của các chữ "SA" trong Sakura/桜, tức là Hoa Anh Đào; chữ "U" trong Umi/海, tức là Biển và chữ "Ya" trong Yama/山 , tức  là Núi. Đây là 3 biểu tượng đặc biệt, tượng trưng cho đất nước Nhật Bản. Khẩu hiệu của Câu lạc bộ là : Minna isshoni tanoshii/ みんな いっしょに たのしい viết tắt lại là : Miitta/ みいった có nghĩa là: "Mọi người cùng nhau vui vẻ". Dụng ý của tên gọi này là: các bạn tới tham gia sinh hoạt CLB, sau khi ra về đều có tâm trạng thoải mái và vui vẻ nhất.
Ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc trong thời kỳ hội nhập Ngày đăng: 03/29/2016 Lượt xem: 3978 Trong bối cảnh hội nhập kinh tế, văn hóa toàn cầu, việc lựa chọn ngành học Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm. Người sử dụng thành thạo tiếng Hàn chắc chắn sẽ có một chìa khóa về ngôn ngữ và kỹ năng góp phần nhập sâu vào môi trường lao động quốc tế.  
Những đóng góp của giảng viên Nhật Bản cho ngành học tiếng Nhật Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu Ngày đăng: 03/23/2016 Lượt xem: 1748 Những đóng góp, cống hiến vô tư của các thầy cô người Nhật góp phần vun đắp cho tình đoàn kết hữu nghị quốc tế. Ngoài công tác giảng dạy, trao đổi chuyên môn, hoạt động ngoài giờ lên lớp…, các thầy cô còn ưu ái dành cho sinh viên bộ giáo trình, sách tham khảo có chất lượng, đặc biệt là nhiều suất học bổng du học, học bổng khích lệ sinh viên giàu nghị lực, vượt khó học giỏi có đóng góp cho phong trào. Đó là những cống hiến lặng thầm, nhưng lại biết nói khi 100% sinh viên ngành học ra trường có việc làm. Bài học quý mà sinh viên học được hôm nay là tinh thần làm việc tập thể, ý chí tu dưỡng đạo đức, lòng say mê nhiệt tình, tác phong công nghiệp là những gì mà đội ngũ giảng viên người Nhật Bản đã và đang đóng góp cho Khoa Đông phương học nói riêng và Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu chung.
Du học ngành Điều dưỡng tại Trường Hiroshima Human Welfare - Nhật Bản Ngày đăng: 09/28/2015 Lượt xem: 1974 Trường chuyên môn Hiroshima Human Welfare (HHW) nằm tại thành phố Hiroshima Nhật Bản. Ngoài các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực Ngôn ngữ và Văn hóa, Công nghệ thông tin, Trường HHW còn có thế mạnh về đào tạo ngành Điều dưỡng. Lợi thế của HHW là cơ sở điều dưỡng tọa lạc trong chính khuôn viên Nhà trường. Hiện tại, Trường HHW có hơn 60 sinh viên Việt Nam đang theo học, chiếm tỷ lệ du học sinh nước ngoài đông nhất. Nhằm đảm bảo cuộc sống và trang trải học phí cho du học sinh theo học ngành Điều dưỡng, ngoài các chương trình học bổng hấp dẫn, Trường HHW còn cam kết hỗ trợ việc làm bán thời gian với 28 giờ/ 01 tuần. 
Học bổng giao lưu sinh viên tại Trường Đại học quốc tế Kyoai Gakuen Nhật Bản Ngày đăng: 08/03/2015 Lượt xem: 1338 Trong chương trình hợp tác quốc tế năm 2015, trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu  và trường Đại học quốc tế Kyoai Gakuen (tham khảo website:   http://www.kyoai.ac.jp/ ) đã ký kết thỏa thuận về việc cấp học bổng trao đổi, giao lưu sinh viên giữa hai trường. Trong đó, hằng năm trường Đại học quốc tế Kyoai Gakuen sẽ dành 2 suất học bổng (có thể tăng lên thành 5 suất trong những năm sắp tới) dành cho sinh viên năm thứ 3 và thứ 4 ngành Ngôn ngữ Nhật.
Sinh viên Đông phương học Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu thành đạt trên những nẻo đường Ngày đăng: 07/13/2015 Lượt xem: 2801 Những hình ảnh sinh viên thành đạt trên mọi nẻo đường luôn là niềm cổ vũ, động viên cho thầy cô,  Nhà trường và các bạn sinh viên ngành Đông phương đang học tập trên giảng đường Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay. Nhìn lại thành quả gần 10 năm "trồng Người" để cố gắng, nỗ lực và  tự tin bước vào một chặng đường phát triển mới.
Trung tâm Ngoại ngữ Đông Phương – Mở lối tiên phong, nâng tầm tri thức Ngày đăng: 06/22/2015 Lượt xem: 4481 Với phương pháp giảng dạy hiện đại như: phản xạ trực tiếp bằng hình ảnh, video, máy tính…Cùng với đội ngũ giáo viên là giảng viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và giảng viên bản ngữ, học viên sẽ được trang bị những kiến thức tốt, thực tiễn và bổ ích.
Ngôn ngữ Hàn Quốc Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu trong xu thế hội nhập quốc tế Ngày đăng: 04/03/2015 Lượt xem: 2110 Năm học 2014-2015, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu chú trọng hợp tác, xúc tiến trao đổi học bổng sinh viên du học Hàn Quốc và tổ chức chương trình học tập với giáo viên người bản xứ. Hầu hết, sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đều hứng thú với chương trình học tiếng Hàn và đi thực tế. Quá trình học tập tạo cơ hội tốt cho các em tiếp cận với nền văn hóa Hàn Quốc, hiểu biết thêm về phong tục tập quán của xứ sở Kim Chi.
Ngôn ngữ Nhật Bản - ngành học đáp ứng nhu cầu xã hội Ngày đăng: 03/28/2015 Lượt xem: 4332 Trong những năm qua, hầu hết sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật Bản ra trường đều có việc làm và có thu nhập ổn định. Thậm chí, nhiều sinh viên chưa ra trường nhưng đã được tuyển dụng. Với những thành tựu ấy, Ngôn ngữ Nhật Bản là ngành học có uy tín của Đại học Bà Rịa Vũng Tàu.
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đến với Hangeul Festival 2014 Ngày đăng: 11/04/2014 Lượt xem: 1740 Lễ hội chữ Hàn là hoạt động diễn ra vào tháng 10 hàng năm, nhằm kỉ niệm sự ra đời của bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangeul) do vua Sejong và công thần sáng tạo vào năm 1443. Lễ hội thu hút được sự tham gia của 12 trường Đại học phía Nam với nhiều hoạt động như: triển lãm sản phẩm Hàn Quốc Hanbok (trang phục truyền thống), giao lưu văn nghệ Việt - Hàn, giới thiệu các sản phẩm Handmade và ẩm thực đặc sắc. 
Trải nghiệm Ngày hội Việt - Nhật 2014 của sinh viên Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu Ngày đăng: 11/04/2014 Lượt xem: 1574 Với chủ đề "Cảm nhận Nhật Bản", ngày hội thu hút sự tham dự của nhiều tầng lớp nhân dân, đặc biệt là sự tham gia của sinh viên một số trường Đại học phía Nam. Sinh viên được trải nghiệm qua không gian văn hóa đặc sắc, hấp dẫn của đất nước Nhật Bản với chương trình biểu diễn như: Ninja của Edo Wonderland Nikko Edomura, giấy xếp Origami, thử áo Yukata, thời trang Shibuya và Harajuku, biểu diễn võ thuật Karate, thư đạo, trà đạo, cách nấu món Sukiyaki với wagyu (thịt bò Nhật); thông tin du lịch và du học.
Ngôn ngữ Hàn Quốc - ngành học mới có nhiều triển vọng Ngày đăng: 09/28/2014 Lượt xem: 5906 Ngày nay, người Việt Nam biết đến Hàn Quốc qua âm nhạc, phim ảnh, thời trang; ấn tượng với những thành phố du lịch hiện đại, những trường đại học nổi tiếng. Hàn Quốc cũng là nước đầu tư vào Việt Nam đứng ở vị trí số 1. Ngôn ngữ Hàn Quốc ở Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu là một ngành học mới có nhiều triển vọng. Một trong những chìa khóa giúp sinh viên hiểu biết đất nước, con người Hàn Quốc là Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn.
Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản thăm và làm việc tại Bà Rịa – Vũng Tàu Ngày đăng: 09/03/2014 Lượt xem: 1511 Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản do ông Yamanashi Masanori, Trưởng ban Kế hoạch kinh doanh Phòng Quản lý kinh doanh TP. Kawasaki (Nhật Bản) làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại BR-VT nhân chuyến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT cùng đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh đã tiếp đoàn.
Những kỹ năng mềm giúp sinh viên mới ra trường thuyết phục nhà tuyển dụng Ngày đăng: 08/21/2014 Lượt xem: 2302 Có thể bạn là một sinh viên chăm chỉ, cần mẫn trên giảng đường đại học, nhưng chỉ bấy nhiêu thôi thì chưa đủ để giúp bạn thành công. Điều mà các nhà tuyển dụng yêu cầu khi phỏng vấn các ứng viên của mình là kinh nghiệm, nhưng với các bạn sinh viên mới ra trường thì các bạn không thể nào đáp ứng được điều này. Nó không có nghĩa là không có cơ hội nào dành cho bạn. Không có kinh nghiệm thì bạn hãy thể hiện khả năng ứng xử khéo léo và sự nhạy bén trong giao tiếp của mình. Công việc thực tế mà bạn sẽ làm không phải là những công thức, những nguyên lý trên sách vở mà nó là cả một thế giới bao la đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng mềm để thích nghi với nó. Dưới đây là một số kỹ năng mềm có thể giúp bạn đến gần hơn với giấc mơ đi đến thành công của mình.
Quà tặng ý nghĩa của Giáo sư Toh Goda - Đại học Kobe Nhật Bản Ngày đăng: 08/05/2014 Lượt xem: 1967 Đã từ lâu, sách là kho tàng trí tuệ của loài người, là nơi kết tinh những kinh nghiệm ứng xử của nhân loại trên đường cải tạo và chinh phục thế giới. Mở một trang sách hay, chúng ta thấy cả một chân trời. Quả vậy,  nhận định về giá trị của sách, có nhà văn viết "Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người". Sách là nơi ươm mầm trí tuệ, thắp sáng tương lai. Một trong những người dành tình cảm yêu mến cho sinh viên Khoa Đông phương học Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu từ  món quà sách giàu  ý nghĩa   là Giáo sư Toh Goda - Đại học Kobe Nhật Bản.
Những bộ giáo trình hành trang của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản Ngày đăng: 07/30/2014 Lượt xem: 10369 Như tên gọi của nó:  JAPAN MY LOVE  là website mà bạn có thể thoải mái download và chia sẻ tài liệu học tập với cộng đồng. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm kỳ thú với Ngôn ngữ - Lịch sử và Văn hóa  đất nước Mặt trời mọc qua những bài viết, những bộ giáo trình uy tín. Để giúp các bạn sinh viên có một mùa hè bổ ích, Khoa Đông phương học trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu xin giới thiệu những bộ giáo trình hành trang, hữu ích đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại website  http://www.studyjapanese.net  (website Dữ liệu Tiếng Nhật cho mọi người) . 
 
«
»
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 1

  • Số lượt truy cập: 2531551