Quà tặng ý nghĩa của Giáo sư Toh Goda - Đại học Kobe Nhật Bản

Lượt xem: 1957

Ngày đăng: 05/08/2014

Đã từ lâu, sách là kho tàng trí tuệ của loài người, là nơi kết tinh những kinh nghiệm ứng xử của nhân loại trên đường cải tạo và chinh phục thế giới. Mở một trang sách hay, chúng ta thấy cả một chân trời. Quả vậy,  nhận định về giá trị của sách, có nhà văn viết "Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người". Sách là nơi ươm mầm trí tuệ, thắp sáng tương lai. Một trong những người dành tình cảm yêu mến cho sinh viên Khoa Đông phương học Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu từ món quà sách giàu ý nghĩa là Giáo sư Toh Goda - Đại học Kobe Nhật Bản.

QUÀ TẶNG Ý NGHĨA CỦA GIÁO SƯ TOH GODA - ĐẠI HỌC KOBE NHẬT BẢN

 

Đã từ lâu, sách là kho tàng trí tuệ của loài người, là nơi kết tinh những kinh nghiệm ứng xử của nhân loại trên đường cải tạo và chinh phục thế giới. Mở một trang sách hay, chúng ta thấy cả một chân trời. Quả vậy,  nhận định về giá trị của sách, có nhà văn viết "Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người". Sách là nơi ươm mầm trí tuệ, thắp sáng tương lai. Một trong những người dành tình cảm yêu mến cho sinh viên Khoa Đông phương học  từ món quà sách giàu ý nghĩa là Giáo sư Toh Goda - Đại học Kobe Nhật Bản.

Hàng năm, Giáo sư Toh Goda –Trường Đại học Kobei Nhật Bản thường cộng tác thỉnh giảng cho sinh viên khoa Đông phương học -Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong chương trình hợp tác về Văn hóa và Giáo dục giữa Giáo sư và Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, ngày 26 tháng 12 năm 2013,  Giáo sư đã tặng cho Khoa Đông phương học 60 cuốn sách. Đây là những cuốn sách về các lĩnh vực văn hóa, chính trị, xã hội, kinh tế Nhật Bản, là món quà  có giá trị đối với sinh viên Khoa Đông phương học nói riêng và Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung.

Để sách được bảo quản cẩn thận và dễ chuyền đến tay người đọc, theo nguyện vọng của Giáo sư, ngày 8 tháng 8 năm 2014, toàn bộ số sách này sẽ được bàn giao cho Thư viện nhà trường.  Những ai yêu thích đất nước con người Nhật Bản đều có thể đến đọc và tham khảo tại giá sách tiếng Nhật. Đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản nói riêng và sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung, mỗi trang sách như một nhịp cầu giúp chúng ta xích lại gần hơn với xứ sở Phù Tang xinh đẹp. Món quà nhỏ nhưng ý nghĩa động viên, khích lệ lớn giúp  sinh viên phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập, nghiên cứu về Văn hóa và Ngôn ngữ, góp phần nâng tầm trí tuệ, tiếp sức cho người học trên đường đến tương lai.

Bên cạnh đó, số sách này còn là nguồn tài liệu giảng dạy, nghiên cứu phong phú cho giảng viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản. Dù chỉ mới được thành lập vào tháng 9 năm 2013, cho đến nay, Khoa Đông phương học Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có tuổi đời còn khá non trẻ. Song khoa đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, khích lệ cả về vật chất lẫn tinh thần của nhiều giáo viên đến từ Nhật Bản. Có thể nói đến cô Masuno Misuko tặng cho Khoa 10 bộ Kimono, thầy Yabusita Naruhita tặng 200 cuốn truyện tranh Nhật Bản. Những tình cảm thiết thực đó là nguồn động viên lớn, góp phần giúp Khoa từng bước lớn mạnh, vững bước trong việc đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

                   Khoa Đông phương học


 
«
»
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 2529759