Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc là ngành học như thế nào?

Lượt xem: 196217

Ngày đăng: 06/08/2016

Với mục tiêu đào tạo những cử nhân tiếng Hàn đủ năng lực làm việc cho các tổ chức, công ty, doanh nghiệp… Hàn Quốc trong nước và khu vực, ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc trang bị cho người học nắm vững hai mảng kiến thức về Ngôn ngữ và Văn hóa. Sinh viên ra trường không chỉ thành thạo 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Hàn mà con hiểu biết sâu sắc về đất nước con người và Văn hóa Hàn Quốc.

 

NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA HÀN QUỐC LÀ NGÀNH HỌC NHƯ THẾ NÀO ?

 

Trong bảng màu ngoại ngữ Đông - Tây, bảng chữ cái tiếng Hàn được xem là một phát minh về ngôn ngữ thông minh nhất của loài người. Cùng với sự du nhập về thời trang, giải trí và công nghệ cao vào đời sống văn hóa Việt, tiếng Hàn đang được các bạn trẻ yêu mến, chọn lựa và hướng đến trên đường hội nhập quốc tế.

1. Ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc học những gì?

Với mục tiêu đào tạo những cử nhân tiếng Hàn đủ năng lực làm việc cho các tổ chức, công ty, doanh nghiệp… Hàn Quốc trong nước và khu vực, ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc trang bị cho người học vừng vàng về hai mảng kiến thức về Ngôn ngữ và Văn hóa. Sinh viên ra trường không chỉ thành thạo 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Hàn mà con hiểu biết sâu sắc về đất nước con người và Văn hóa Hàn Quốc. Ngoài ra, người học còn được trang bị thêm các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, đàm phán, quản lý, phối hợp và làm việc nhóm, góp phần rút ngắn khoảng cách, hội nhập nhanh chóng vào môi trường làm việc chuyên nghiệp của người Hàn.

2. Người dạy là ai?

Sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc có cơ hội học tập với các giảng viên được đào tạo bài bản tại Hàn Quốc, trong đó, nhiều giảng viên là người bản xứ. Đây là những giảng viên trẻ, nhiệt tình, có phong cách giảng dạy lôi cuốn, hấp dẫn. Nhiều giảng viên đến từ tổ chức Koica (Korea International Cooperation Agency), Đại học Hankyong, Gwangju và một số tổ chức, trường Đại học khác của Hàn Quốc. Tỉ lệ giảng viên bản xứ chiếm tỉ lệ từ 60 đến 70%. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm, giao lưu với giảng viên, sinh viên Hàn Quốc trong phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, kỷ niệm các ngày lễ lớn; hoặc tham gia vào các sự kiện giao lưu kinh tế, trao đổi văn hóa Việt - Hàn.

Thầy Song Gwang Ho (cầm hoa) - Giảng viên tiếng Hàn đến  từ  Đại học Hankyong - Hàn Quốc

3. Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc ra sao?

Hiện nay, vốn đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam không ngừng tăng lên với tên tuổi của các tập đoàn kinh tế lớn như Huyndai, SamSung, LG, Posco, Lotte Mart… Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực biết tiếng Hàn là rất lớn. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm biên dịch, phiên dịch tiếng Hàn, tham gia chương trình giảng dạy Hàn tiếng phổ thông được triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam, hoặc tham gia vào các cơ quan chính phủ và phi chính phủ, các công ty, tổ chức liên doanh Việt - Hàn, hoặc lao động tại Hàn Quốc…

Trong bối cảnh hợp tác quốc tế mạnh mẽ, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đang thực hiện chương trình học bổng trao đổi sinh viên với trường Đại học Gwangju và Hankyong. Hiện tại, có 02  sinh viên tham gia chương trình học bổng trên. Số lượng học bổng sẽ tăng lên trong các năm học tiếp theo. Những sinh viên giỏi tiếng Hàn có cơ hội giao lưu, học tập, nâng cao năng lực Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn tại xứ sở Kim Chi.

Khoa Đông phương học


 
«
»
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 2531577