Ngôn ngữ Nhật Bản - ngành học đáp ứng nhu cầu xã hội

Lượt xem: 4307

Ngày đăng: 28/03/2015

Trong những năm qua, hầu hết sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật Bản ra trường đều có việc làm và có thu nhập ổn định. Thậm chí, nhiều sinh viên chưa ra trường nhưng đã được tuyển dụng. Với những thành tựu ấy, Ngôn ngữ Nhật Bản là ngành học có uy tín của Đại học Bà Rịa Vũng Tàu.

 

NGÔN NGỮ NHẬT BẢN - NGÀNH HỌC ĐÁP ỨNG NHU CÂU XÃ HỘI

 

Cùng với tiếng Anh, tiếng Nhật là một trong những ngoại ngữ ngày càng phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Trong bối cảnh các doanh nghiệp Nhật ồ ạt đầu tư vào Việt Nam, việc sử dụng thành thạo tiếng Nhật là một lợi thế cho các bạn trẻ tìm kiếm một công việc làm tốt sau khi ra trường. Từ  nhu cầu của xã hội, ngành học Ngôn ngữ Nhật Bản  Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng thu hút được nhiều sinh viên theo học.

Về nội dung chương trình: Ngôn ngữ Nhật Bản là một chuyên ngành không chỉ đào tạo tiếng Nhật, mà còn trang bị những tri thức về văn hoá, văn minh, lịch sử, kinh tế, chính trị, thương mại... Sinh viên sẽ có cơ hội thỏa mãn những điều điều bổ ích, lí thú, tinh hoa  của  đất nước, con người xứ sở mặt trời mọc.

Biểu diễn Văn nghệ của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản

Nhiều bạn học sinh lo lắng, băn khoăn khi cho rằng: mình hoàn toàn không biết Tiếng Nhật, vậy có thể theo học Đại học được không? Câu trả lời là: Có. Khác với tiếng Anh, học tiếng Nhật được bắt đầu từ những chữ cái đầu tiên. Do đó, bạn không cần lo lắng vì sợ không theo kịp.

Ngoài ra, Trường còn có Trung tâm Nhật ngữ với nhiều khóa học phù hợp nhu cầu của học viên như: khóa học lấy chứng chỉ năng lực Nhật ngữ (N1, N2, N3, N4, N5), khóa học giao tiếp, khóa học dành cho người đi làm.

Về đội ngũ cán bộ - giảng viên: Bước vào ngành Ngôn ngữ Nhật Bản, sinh viên được đội ngũ giảng viên giỏi và tâm huyết được đào tạo bài bản ở Nhật chỉ bảo tận tình. Đặc biệt, sinh viên được học tiếng Nhật, văn hóa Nhật với giáo viên bản ngữ, giáo viên của tổ chức JICA.

Hội thảo việc làm và cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Về cơ hội du học và việc làm:

  • Cơ hội du học Nhật Bản: Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu rất quan tâm đối với các chương trình hợp tác và học bổng du học nước ngoài. Nhiều chương trình hợp tác đã được ký kết. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật có cơ hội nhận hàng ngàn học bổng như : học bổng toàn phần của Chính phủ Nhật Bản, học bổng bán phần của các tổ chức phi chính phủ. Hiện tại, Trường đã ký kết chương trình hợp tác với Trường Đại học Okayama Prefectural, học bổng trao đổi sinh viên với Trường Đại học Kyouai Gakuen. Bên cạnh đó, còn nhiều học bổng ngắn hạn mùa hè cho sinh viên muốn tìm hiểu văn hóa Nhật Bản.
  •  Cơ hội việc làm: Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật Bản học có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước liên quan đến Nhật Bản; các tổ chức chính trị - xã hội; tổ chức nghề nghiệp Nhật Bản; các doanh nghiệp tư nhân, liên doanh và doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản. Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội việc làm tại các môi trường chuyên nghiệp như: Tổ chức phát triển quốc tế, Tổ chức phi chính phủ (NGO), Tổ chức phi lợi nhuận (NPO). Ngoài ra, có thể giảng dạy tiếng Nhật, nghiên cứu Nhật Bản tại các trường Đại học, Cao đẳng, THPT,  Trung tâm Nhật ngữ...

Trong những năm qua, hầu hết sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật Bản ra trường đều có việc làm và có thu nhập ổn định. Thậm chí, nhiều sinh viên chưa ra trường nhưng đã được tuyển dụng. Với những thành tựu ấy, Ngôn ngữ Nhật Bản là ngành học có uy tín của Đại học Bà Rịa Vũng Tàu.

Phan Thùy Dương


 
«
»
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 2529781