Ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc trong thời kỳ hội nhập

Lượt xem: 3974

Ngày đăng: 29/03/2016

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế, văn hóa toàn cầu, việc lựa chọn ngành học Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm. Người sử dụng thành thạo tiếng Hàn chắc chắn sẽ có một chìa khóa về ngôn ngữ và kỹ năng góp phần nhập sâu vào môi trường lao động quốc tế.  

 

NGÀNH NGÔN NGỮ VÀ VĂN HOÁ HÀN QUỐC 

ĐẠI HỌC BÀ RỊA - VŨNG TÀU TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP

1. Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đào tạo những cử nhân có kiến thức nền tảng vững chắc về Ngôn ngữ, Văn hóa Hàn Quốc và nghiệp vụ liên quan đến tiếng Hàn (biên dịch; phiên dịch; tiếng Hàn thương mại;…)

Cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc được rèn luyện và phát triển bốn kỹ năng thực hành ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có khả năng giao tiếp, đọc hiểu tốt tiếng Hàn, có đủ năng lực làm công tác biên dịch, phiên dịch trong các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, xã hội…, và có thể làm việc trong cộng đồng người Hàn, các doanh nghiệp - tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc.

Cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có cơ hội tiếp tục học lên các bậc học sau Đại học (thạc sỹ, tiến sỹ) theo các chuyên ngành đất nước học, văn hóa học, văn học, ngôn ngữ Hàn Quốc, kinh tế, vv ..để trở thành chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này.

Từ trái qua: thầy Man Woong Huh - thứ 1, thầy Kim Chi Yo - thứ 5 và thầy Song Gwang Ho - thứ 6

2.  Chương trình, thời gian đào tạo

Cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc có thời gian đào tạo là 4 năm, chia làm 8 học kỳ. Học kỳ 8 là thời gian sinh viên thực tập tiếng Hàn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc trong và ngoài tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hoặc ở một số trường Đại học của Hàn Quốc.

Với 131 tín chỉ, khối lượng kiến thức của ngành học được cụ thể như sau: số môn chung chiếm 40%; số môn chuyên ngành gồm: tiếng Hàn hoặc môn chuyên ngành bằng tiếng Hàn chiếm 60% tổng số tiết học toàn khóa.

 

 

3. Phương châm giảng dạy

Với phương châm  "học đi đôi với hành", người học tiếng Hàn sẽ nhanh chóng áp dụng vào thực tiễn. Những môn học của ngành đều có tính ứng dụng cao. Điều này được khẳng định sau khi sinh viên tốt nghiệp, vào làm việc tại các công ty Hàn Quốc, được trải nghiệm với môi trường làm việc chuyên nghiệp, sinh viên nhanh chóng hòa nhập với văn hóa và tác phong làm việc của người Hàn.

Về phương pháp giảng dạy: Giảng viên bộ môn tiếng Hàn luôn cập nhật tài liệu và phương pháp giảng dạy hiện đại, đáp ứng nhu cầu của sinh viên, tạo nên những buổi học sôi nổi, hiệu quả.

4. Giáo trình giảng dạy

Sinh viên được học các giáo trình giảng dạy tiên tiến. Bên cạnh bộ sách Tiếng Hàn tổng hợp, bộ môn còn cập nhật liên tục những giáo trình, băng đĩa mới, giúp việc tiếp cận với ngôn ngữ Hàn một cách tốt nhất.

5. Đội ngũ giảng viên

          Sinh viên được học với các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ có kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết, nhiệt tình. Nhiều người học ở các Trường Đại học, Viện nghiên cứu của Hàn Quốc. Đặc biệt, sinh viên được học đến 60% đội ngũ giảng viên trẻ, năng động, nhiều giảng viên là người bản xứ. So với một số trường Đại học khác, đây là môi trường học tập lý tưởng. Học tiếng Hàn ở Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là một lợi thế.

6. Những học bổng và chương trình hợp tác quốc tế

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên 1 năm, được học bổng toàn phần của Đại học Gwangju (Gwangju  University), Đại học Hankyung (Hankyung  University). Hàng năm, số sinh viên xuất sắc ngành Hàn Quốc học được tuyển chọn đi du học ngày càng tăng, góp phần nâng cao hiểu biết về ngôn ngữ, đất nước và con người, cũng như sự phát triển vượt bậc của một nền kinh tế lớn ở khu vực châu Á.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế, văn hóa toàn cầu, việc lựa chọn ngành học Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm. Người sử dụng thành thạo tiếng Hàn chắc chắn sẽ có một chìa khóa về ngôn ngữ và kỹ năng góp phần nhập sâu vào môi trường lao động quốc tế.  

ThS. Nguyễn Thị Thu Hà

 


 
«
»
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 2529767