Khoảnh khắc mùa hè với giảng viên Đại học Hankyong - Hàn Quốc

Lượt xem: 190223

Ngày đăng: 12/07/2016

Hàn Quốc không chỉ là đất nước xinh đẹp, mà còn có một nền văn hóa độc đáo. Đó là sự lịch thiệp của phong tục, nghi lễ qua món ăn, cách mặc; những cuộc trò chuyện gần gũi, thân mật với giáo viên người Hàn, những cái cúi mình chào hỏi…, tiếng cười sảng khoái; bên cạnh đó còn có bao câu trêu ghẹo dí dỏm, món quà dễ thương làm cho sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn càng thêm yêu mến xứ sở tươi đẹp này. Một khoảnh khắc đáng nhớ về nét độc đáo của Văn hóa Hàn là chương trình giao lưu với giảng viên đến từ Đại học Hankyong.


KHOẢNH KHẮC MÙA HÈ VỚI GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC HANKYONG – HÀN QUỐC

 

Năm học 2015 – 2016, sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc có nhiều buổi  học tập, giao lưu về Văn hóa - Ngôn ngữ với giáo viên bản xứ, với sinh viên đến từ các trường Đại học xứ sở Kim Chi. Một trong các chương trình giao lưu ấy là buổi gặp gỡ với Đại học Hankyong Hàn Quốc.

Trong mùa hè năm 2016, sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn - Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã học tập được nhiều kiến thức bổ ích; hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc qua chương trình giao lưu với giáo viên đến từ Đại học Hankyong. Chương trình hợp tác ở hai nội dung: 1/ giao lưu giảng viên; 2/ trao đổi sinh viên. Trong chương trình này có hai sinh viên Lê Nhất Quý và Nguyễn Thị Minh Phúc – LớpDH14HQ đang theo học một năm tại đất nước Hàn Quốc.

Giảng viên Đại học Hankyong chụp ảnh lưu niệm với sinh viên Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Hàn Quốc không chỉ là đất nước xinh đẹp, mà còn có một nền văn hóa độc đáo. Đó là sự lịch thiệp của phong tục, nghi lễ qua món ăn, cách mặc; những cuộc trò chuyện gần gũi, thân mật với giáo viên người Hàn, những cái cúi mình chào hỏi…, tiếng cười sảng khoái; bên cạnh đó còn có bao câu trêu ghẹo dí dỏm, món quà dễ thương làm cho sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn càng thêm yêu mến xứ sở tươi đẹp này.

Có thể nói rằng, buổi giao lưu cũng là buổi học lý thú, trẻ trung và vui nhộn. Chính sự sẻ chia, trao đổi về văn hóa cởi mở đã cuốn tất sinh viên vào nhiều cung bậc say mê, đằm thắm của tình hữu nghị bạn bè. Kết thúc buổi giao lưu, phần lớn sinh viên đều  có đôi chút bịn rịn, nuối tiếc. Các bạn sinh viên và giảng viên cùng nhau chụp những bức ảnh ghi lại khoảng khắc đẹp, lưu niệm bằng những món quà nhỏ. Hy vọng, trong thời gian không xa, sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn có thể gặp lại các giáo viên Hankyong trên đất nước Hàn Quốc; được học tập và vui chơi, nhân lên những hình ảnh đẹp của hai đất nước Việt – Hàn qua các buổi giao lưu văn hoá.  

                                                                                                                                    Mỹ Huyền

                                                                                                                                 Sinh viên năm thứ 2

Chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc


 
«
»
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 2531581