Thực tập cơ sở Hồ Mây Park - một trải nghiệm thú vị của sinh viên ngành Văn hóa du lịch

Lượt xem: 1214

Ngày đăng: 11/07/2016

Đến năm 2020, Bà Rịa - Vũng Tàu cần từ 15000 đến 20000 nhân lực làm việc trong ngành du lịch. Nhìn lại đợt thực tập của sinh viên chuyên ngành Văn hóa du lịch, có thể nói đây là cơ hội trải nghiệm, bổ sung thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm quý báu cho riêng mình. Nhìn về phía trước, đây là bước chuẩn bị cho nguồn nhân lực có chất lượng, học tập gắn với thực tiễn, góp phần giải quyết tốt nhu cầu việc làm. Bởi suy cho cùng, du lịch là ngành học không hề xa lạ, vì nó gắn liền với đời sống tinh thần của con người trong xã hội ngày nay.

 

THỰC TẬP CƠ SỞ HỒ MÂY PARK - MỘT TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ

CỦA SINH VIÊN NGÀNH VĂN HÓA DU LỊCH

 

Bao giờ cũng vậy, sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thực tập cơ sở sẽ tạo đà cho kỳ thực tập chuyên ngành và thực tập tốt nghiệp. Với sinh viên chuyên ngành Văn hóa du lịch khóa 2014 - 2018, kỳ thực tập cơ sở tại Khu du lịch sinh thái Hồ Mây Vũng Tàu có ý nghĩa sâu sắc, quí báu. Vì đây là cơ hội trải nghiệm, bổ sung nhiều kiến thức, kỹ năng, hiểu thêm các loại hình văn hóa du lịch mới như: giải trí, nghỉ dưỡng, hội nghị, biển đảo, lịch sử, cách mạng và tâm linh…

Những ngày đầu thực tập, sinh viên lớp DH14VH có phần bỡ ngỡ, bởi ngày ra quân gắn liền với ngày hai ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Nói cách khác, đây là hai ngày cao điểm của các Tour, là dịp cho dòng người cả nước đến nghỉ ngơi, thưởng ngoạn tại thành phố biển Vũng Tàu. Cường độ công việc lớn, yêu cầu phong cách giao tiếp, làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, được sự hỗ trợ của Ban giám đốc khu du lich sinh thái Hồ Mây, sinh viên được tiếp xúc với các hướng dẫn viên của khu Resort như trải nghiệm cáp treo từ Bãi Trước lên đỉnh cao 245m; hiểu sâu hơn về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, buồng bàn, nhà hàng; nắm được giá trị của các khu di tích lịch sử, điện thờ đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Những nụ cười tự tin của sinh viên ngành Văn hóa du lịch

Ngoài một ngày được vui chơi thỏa thích, mỗi bạn sinh đều nhanh chóng bắt tay, hòa nhập nhanh vào công việc và nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ mà mình được giao. Sinh viên ở khu vực Vườn hoa trung tâm giữ vai trò điều phối hỗ trợ khách du lịch, khu xem phim 5D trực tiếp tham gia chiếu phim tạo cảm giác mạnh đối với người thích mạo hiểm. Ở các khu trò chơi thể thao đua xe F1,  xe trượt dốc, leo núi, zipline (đu dây), bắn súng sơn, xiếc thú, sinh viên DH14VH nhập cuộc nhanh, hướng dẫn khách du lịch tham gia, cách thức chơi với tiêu chí phấn khởi, an toàn. Ở khu đền thờ vua Hùng, tượng Phật Di Lạc, sinh viên có cơ hội tìm hiểu kỹ về các vị anh hùng dân tộc, về văn hóa tín ngưỡng và tự tin thuyết minh về những nơi này. Bên cạnh đó, những khu vui chơi nghĩ dưỡng khác như : hồ bơi, khu lưu niệm... từ nhà hàng bờ biển hòn Rù Rì đến nhà hàng 2,3, 4 và đỉnh cao núi Lớn đều có bước chân của sinh viên Văn hóa du lịch.

Những ngày thực tập khép lại trong mùa hè giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm quý giá, bổ sung thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho riêng mình. Kết thúc đợt thực tập, anh Hoàng Quốc Phương - Giám đốc kinh doanh cho rằng, những sinh viên DH14VH của Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu như những viên ngọc đang cọ xát, mài dũa và sáng lên trong công việc và sự hài lòng của du khách. Dự kiến đến năm 2020, Bà Rịa - Vũng Tàu cần từ 15000 đến 20000 nhân lực làm việc trong ngành du lịch. Những sinh viên khóa 2014 hy vọng có cơ hội quay lại làm việc ở khu du lịch Hồ Mây và nhiều khu du lịch khác. Có thể nói, Văn hóa du lịch là ngành học mở ra nhiều cơ hội việc làm và một tương lai tươi sáng.

 

                                                                                                                                        Anh Huy – Mỹ Hương

Sinh viên Khóa 14 Chuyên ngành Văn hóa du lịch