Tưng bừng kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam và gặp gỡ sinh viên mới - khóa 2016

Lượt xem: 612

Ngày đăng: 23/11/2016

Sau hơn một tháng học tập, các bạn sinh viên mới - khóa 2016  đã và đang trải qua những cảm xúc bâng khuâng, ngỡ ngàng. Hóa ra, con đường đến cổng trường Đại học "xa mà gần; gần mà xa". Phía trước các em vẫn còn một chặng  đường dài có nhiều niềm vui, nhưng không ít những khó khăn, thử thách đợi chờ. Nhưng với niềm tin mạnh mẽ và sự cố gắng, nổ lực hết mình, với sự giúp đỡ nhiệt tình, có trách nhiệm cao của các thầy cô giáo và sự hỗ trợ hiệu quả của Khoa, của Lãnh đạo Nhà trường, Hội đồng Quản trị, chắc chắn các em sẽ đạt được những thắng lợi mong muốn.

 

TƯNG BỪNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

VÀ GẶP GỠ SINH VIÊN MỚI - KHÓA 2016

"Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học!". Từ xưa đến nay, từ phương Đông sang phương Tây, nghề dạy học luôn được mọi xã hội tôn vinh và nhìn nhận như một dạng thức hoạt động vô hình, nhưng đã tạo dựng được những giá trị vật chất vĩ đại có thể làm thể thay đổi thế giới.

Với người Việt Nam, "lương sư hưng quốc" là một truyền thống quý báu mà nhân dân ta luôn nâng niu, trân trọng, giữ gìn và phát huy trong mọi thời đại. Nhìn lại những lớp lớp học trò thành đạt, rạng danh trên khắp mọi nẻo đường, chúng ta không thể không nói đến sự ân cần dạy dỗ và dìu dắt của các thầy cô giáo - những người làm nghề đưa đò, chở những chuyến đò tri thức và đạo lý góp phần truyền dạy, soi đường cho lớp lớp thế hệ trẻ sang sông.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng cán bộ, giảng viên, nhân viên Khoa Đông phương học

Ngày 18/11/2016, trong không khí tưng bừng của cả nước hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, được sự cho phép của Lãnh đạo Nhà trường, khoa Đông phương học đã tổ chức thành công kỷ niệm ngày tri ân ý nghĩa, nhằm tôn vinh những cống hiến cao cả và sự hi sinh thầm lặng của những người Thầy, người Cô cho sự nghiệp trồng người.

Đồng thời, đây cũng là dịp để sinh viên các khóa trong khoa có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập với nhau. Năm học 2016, khoa Đông phương học mở cửa đón nhận gần 200 sinh viên mới đến từ mọi miền đất nước. Để hiện diện trên giảng đường Đại học, chắc chắn các em, người thân và gia đình đã phải trải qua những khoảnh khắc đắn đo, những suy nghĩ căng thẳng, lo âu và hồi hộp đợi chờ sau Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia.

Múa Quê hương của sinh viên ngành Văn hóa Du lịch

Sau hơn một tháng học tập, các bạn sinh viên đã và đang trải qua những cảm xúc bâng khuâng, ngỡ ngàng. Hóa ra, con đường đến cổng trường Đại học "xa mà gần; gần mà xa". Phía trước các em vẫn còn một con đường dài có nhiều niềm vui, nhưng không ít những khó khăn, thử thách đợi chờ. Nhưng với niềm tin mạnh mẽ và sự cố gắng, nổ lực hết mình, với sự giúp đỡ nhiệt tình, có trách nhiệm cao của các thầy cô giáo và sự hỗ trợ hiệu quả của Khoa, của Lãnh đạo Nhà trường, chắc chắn các em sẽ đạt được những thắng lợi mong muốn.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Hoàng Văn Việt - Trưởng khoa Đông phương học đã thay mặt Khoa giới thiệu tổng quan về Trường, về Khoa, về Bộ môn và đặc biệt về Chương trình đào tạo của các ngành cho sinh viên mới  - khóa 2016.

Nhảy hiện đại của sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản

Đến với buổi lễ tri ân, các bạn sinh viên đã dâng lên Thầy Cô những bông hoa tươi thắm, những nụ cười, những tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc, ý nghĩa.

TS. Nguyễn Thị Chim Lang - Phó Chủ tịch HĐQT trao học bổng AMDA cho sinh viên xuất sắc

Đặc biệt, buổi lễ đã kết hợp trao học bổng AMDA (Tổ chức bác sĩ châu Á) cho 04 sinh viên xuất sắc của chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản. Ý nghĩa hơn, qua thời gian hơn một tháng học tập tại Trường, có nhiều sinh viên đạt giải cao trong cuộc thi viết chữ đẹp tiếng Nhật, tiếng Hàn. Những hoạt động này sẽ góp phần tạo không khí hào hứng, thi đua học tập sôi nổi của sinh viên khóa mới 2016 trên giảng đường Trường  Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khoa Đông phương học