Thành lập Câu lạc bộ tiếng Hàn trước thềm năm mới

Lượt xem: 1070

Ngày đăng: 19/12/2016

 

THÀNH LẬP CÂU LẠC BỘ TIẾNG HÀN  TRƯỚC THỀM NĂM MỚI

 

Sau hơn 3 tháng ấp ủ, ngày 15/12/2016, được sự cho phép của Ban Giám hiệu Nhà trường, Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc đã quyết định thành lập Câu lạc bộ tiếng Hàn. Lễ ra mắt Câu lạc bộ tiếng Hàn xua tan cái se lạnh của mùa Đông, thổi một luồng sinh khí ấm áp của mùa Xuân cho cả thầy và trò trong Khoa Đông phương học.

Câu Lạc bộ tiếng Hàn được thành lập sẽ mang lại một sân chơi thiết thực, bổ ích cho sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc và sinh viên yêu thích tiếng Hàn. Mục đích của Câu lạc bộ là tạo môi trường học tập và giao tiếp tiếng Hàn, giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu thêm về đất nước và con người Hàn Quốc, gắn kết tình thầy trò, tình bằng hữu giữa sinh viên các khóa, rèn luyện thêm nhiều kỹ năng khác trong cuộc sống như: ca hát, thể thao, thuyết trình, viết báo… Những ngày đầu khởi động của tháng 11, Câu lạc bộ tiếng Hàn đã thu hút được nhiều bạn sinh viên các khóa tham gia. Với phương châm: học mà chơi, chơi mà học, Câu lạc bộ đã mở ra nhiều nhóm sinh hoạt bổ ích, gắn liền với việc học ngôn ngữ Hàn là việc vui chơi đầy năng động của giới trẻ. Ban chấp hành Câu lạc bộ tiếng Hàn do em Trần Thị Thanh Thùy - sinh viên lớp DH14 làm chủ nhiệm. Hiện nay, Câu lạc bộ đang sinh hoạt 6 nhóm sau: 1/ nhóm viết báo; 2/ nhóm Topik; 3/ nhóm thể thao; 4/ nhóm xem phim Hàn; 5/ nhóm giao tiếp và 6/ nhóm Văn nghệ. Mỗi nhóm có ít nhất 10 thành viên thay phiên điều hành và luôn mở cửa đón chào các thành viên đến từ các Khoa, các bạn trong và ngoài trường tham gia. Sân chơi này do chính sinh viên lập ra, hoàn toàn tự nguyện và miễn phí. Cố vấn học tập của Câu lạc bộ là các giáo viên  người Việt và người Hàn.

TS. Nguyễn Thị Chim Lang (đứng thứ 4 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm với sinh viên Khoa Đông phương học

Tại buổi Lễ ra mắt, các bạn sinh viên đã thực sự làm chủ sân khấu, mang đến cho thầy cô và các bạn trong Khoa các tiết mục văn nghệ đặc sắc và không kém phần cuốn hút. Nhờ sự dẫn dắt tài tình của hai MC dễ thương trong trang phục Hanbok truyền thống, thầy trò Khoa Đông phương thực sự thích thú với chương trình của buổi lễ.

Khai mạc buổi lễ, cô Nguyễn Thi Nga -  Phó trưởng bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc đã gửi đến quí thầy cô và các em sinh viên những lời chúc tốt đẹp và hi vọng Câu lạc bộ sẽ hoạt động thật hiệu quả. Trước những khuôn mặt rạng ngời khi ra mắt Ban chủ nhiệm Câu Lạc bộ, Tiến sĩ Lương Minh Chung, Phó trưởng Khoa Đông phương đại diện cho Ban Lãnh đạo Khoa đã gửi lời chúc mừng tới buổi lễ. Đặc biệt, thầy khen ngợi tới sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc "...đã có những đóng góp mới cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhà trường và nhiều trường Đại học trong nước và Hàn Quốc; cho các hoạt động xúc tiến, trao đổi thương mại, đầu tư của Tỉnh và các doanh nghiệp Hàn Quốc và được các cơ quan chuyên môn của UBND Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khen ngợi, đánh giá cao. Các em đang tạo nên thương hiệu Sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu".

Món "Kimbap đẹp" của sinh viên năm thứ nhất ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc

Kết thúc buổi lễ, thầy và trò Khoa đông phương đã có cơ hội thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc thú vị thông qua cuộc thi "Làm Kimbap đẹp". Với nguyên liệu đã được nhóm hậu cần chuẩn bị sẵn, các em sinh viên hăng hái tham gia và đã "rinh" về những phần quà hấp dẫn.

Buổi Lễ ra mắt khép lại, mở ra cho các em sinh viên niềm tin và hi vọng về một môi trường học tập, vui chơi thực sự bổ ích cho mình. Hi vọng Câu lạc bộ tiếng Hàn ngày càng phát triển với nhiều hoạt động sáng tạo hơn, giao lưu rộng rãi hơn với các Câu lạc bộ tiếng Anh, tiếng Nhật. Trước thềm năm mới và giáng sinh đang về, lễ ra mắt Câu lạc bộ tiếng Hàn sẽ mang lại những niềm vui mới.

                                  Nguyễn Thị Trang