Sinh viên Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu tham dự Lễ hội chữ Hàn 2016

Ngày đăng: 27/10/2016

SINH VIÊN NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA HÀN QUỐC ĐẠI HỌC BÀ RỊA - VŨNG TÀU

THAM DỰ LỄ HỘI CHỮ HÀN NĂM 2016

Sôi nổi, nhiệt tình và năng động, sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đoàn kết tham dự Lễ hội chữ Hàn (Hangeul) 2016. Lê hội khai mạc vào sáng 23/10 tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ hội quy tụ 13 trường Đại học, Cao đẳng có giảng dạy bộ môn tiếng Hàn ở thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Cần Thơ, Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, … cùng 15 đơn vị về Hàn Quốc học toàn miền Nam.  Đoàn Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu do cô Nguyễn Thị Nga – Phó trưởng bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc dẫn đầu tới tham dự Lễ hội.

Tập thể giảng viên, sinh viên Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu tại Lễ hội chữ Hàn năm 2016

Lễ hội mở cửa miễn phí và kéo dài đến 21h30 ngày 23/10 bằng Dynamic Night - Đêm ca nhạc đặc biệt do các sinh viên Khoa Hàn Quốc học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn. Đây là hoạt động nhằm kỉ niệm 570 năm ngày ban hành chữ Hàn, bộ chữ Hangeul gồm 28 chữ cái do vua Sejong - vị vua được mệnh danh là "Vua khai trí" của Hàn Quốc sáng tạo dựa trên nền tảng chữ Hán của người Trung Quốc.

Ngoài những hoạt động mang tính kỷ niệm, điểm nhấn của Lễ hội lần này là chuỗi chương trình Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc đa dạng và phong phú do các bạn trẻ thực hiện như: biểu diễn thư pháp Vẻ đẹp chữ Hàn, khu vực ẩm thực Hàn Quốc, gian hàng nghệ thuật, lưu niệm, trò chơi dân gian và hiện đại Việt - Hàn, gameshow Rung Chuông Vàng nhằm tìm hiểu văn hoá Hàn Quốc…

Không khí dựng lán trại khẩn trương của sinh viên Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Đặc biệt, món ẩm thực Kim Chi nổi tiếng của xứ Hàn được thực hiện tại chỗ và bày bán gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Đây là món ăn hấp dẫn thu hút sự quan tâm và yêu thích của nhiều du khách.

Hangeul không chỉ là lễ hội mang tính chất giải trí, mà còn là nơi để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi văn hóa Hàn Quốc cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở phương diện học thuật và tinh thần.

ThS. Nguyễn Thị Thu Hà