Những kinh nghiệm tốt đối với sinh viên Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc trong Hội chợ Công thương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2016

Lượt xem: 655

Ngày đăng: 19/12/2016

NHỮNG KINH NGHIỆM TỐT ĐỐI VỚI SINH VIÊN NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA HÀN QUỐC

TRONG HỘI CHỢ CÔNG THƯƠNG TỈNH  BÀ RỊA - VŨNG TÀU NĂM 2016

 

Là một đất nước đang trên đà phát triển, năm 2016, Việt Nam đang hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng. Không chỉ các thành phố lớn của Việt Nam nói chung mà tất cả các tỉnh nói riêng luôn mở rộng hợp tác và phát triển, trong đó có tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhân dịp chào mừng kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, từ ngày 3 đến ngày 7 /11/2016 tại Trung tâm Thương mại thành phố Bà Rịa, Sở Công thương Tỉnh đã tổ chức Hội chợ Công thương năm 2016. Hội chợ khép lại, Sở Công thương Tỉnh có công văn phúc đáp, khen ngợi và đánh giá cao những đóng góp nhiệt tình của đoàn sinh viên tình nguyện chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là niềm động viên lớn, tạo tâm thế phấn khởi cho thầy và trò khoa Đông phương học.

Với quy mô hơn 350 gian hàng, trong đó có 50 gian hàng của doanh nghiệp Hàn Quốc, Hội chợ nhằm giới thiệu những sản phẩm, hàng hóa chất lượng và là thế mạnh của địa phương, giúp cho doanh nghiệp hợp tác xã quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường trong và ngoài nước, đặc biệt là thị trường Hàn Quốc. Sau nữa là giúp các doanh nghiệp nhìn lại, rút kinh nghiệm, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập.

Sinh viên lớp DH14HQ ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tham gia Hội chợ  (ảnh Para)

Hội chợ không chỉ kết nối các doanh nghiệp Việt - Hàn, mà còn còn kết nối với Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, tạo điều kiện cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc có cơ hội giao lưu, học hỏi, đem những hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa, kỹ năng mềm góp sức nhỏ của mình vào cuộc sống cộng đồng. Mặc dù là lần đầu tiên làm tình nguyện cho một Hội chợ có quy mô lớn, yêu cầu về kỹ năng giao tiếp, xử lý nhanh nhưng 11 sinh viên của Trường luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao. Đặc biệt, sinh viên được bố trí làm việc theo nhóm, hoặc làm việc độc lập đáp ứng nhu cầu chuyên nghiệp của các gian hàng doanh nghiệp Hàn Quốc.

Trong Hội chợ, anh Hồ Thái Bình - chuyên viên Sở Công thương luôn quan tâm, huấn luyện cho sinh viên những việc nhỏ nhất, khuyến khích tình nguyện viên thực hiện tốt nhất những vị trí đảm nhận, tránh những sai sót xảy ra. Bên cạnh đó, sinh viên được gặp gỡ, giao lưu với các bạn hàng Hàn Quốc, gặp gỡ được nhiều người Hàn, qua đó phát triển tốt hơn kĩ năng nghe và nói của bản thân. Tất cả sinh viên đều cảm thấy rất thích thú.

Em Sơn Thị Para – sinh viên năm thứ 3, chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc mong có nhiều dịp như vậy hơn nữa. Qua Hôi chợ, em và các bạn rút ra những bài học như sau: 1/ Tinh thần làm việc nhóm và đặc điệt là sự đoàn kết, thống nhất giữa cá nhân với nhau; 2/ Tinh thần trách nhiệm cao với công việc; 3/ Thấy được những thiếu sót của bản thân, rút kinh nghiệm và khắc phục; 4/Học được các kĩ năng làm việc, giao tiếp của nhân viên phụ trách gian hàng.

Tháng 12/2016, Sở Công thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã gửi thư cám ơn Nhà trường và đánh giá cao khả năng làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình của tình nguyện viên tiếng Hàn. Đây cũng là dịp cho cho sinh viên, giảng viên rút kinh nghiệm tốt hơn ở những kỳ Hội chợ  lần sau.

                                                    Nguyễn Thị Nga – Para