Giao lưu Văn hóa Việt - Hàn với Trường Đại học DongShin Hàn Quốc

Lượt xem: 2606

Ngày đăng: 03/01/2017

Thuyết phục người tham gia bằng phong cách trẻ trung, sôi nổi, "lôi cuốn" đầy thích thú, những gương mặt sinh viên đến từ đất nước Hàn Quốc đã tạo ấn tượng thân thiện, làm cho đợt giao lưu thêm hấp dẫn. Có thể nói, dù thời gian rất ngắn, dù kỳ thi đang tới gần, nhưng hình ảnh Đoàn tình nguyện Đại học Dongshin với sự hỗ trợ nhiệt tình của sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô, bạn bè và học sinh hai thành phố Bà Rịa và Vũng Tàu. Khép lại năm 2016, sinh viên Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu có thêm một kỷ niệm đẹp về một vùng đất xinh đẹp, hiếu khách, một trải nghiệm trước lúc Xuân về.

GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT – HÀN

VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DONGSHIN HÀN QUỐC

 

Từ ngày 26/12/2016 đến ngày 29/12/2016, sinh viên Chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc có đợt giao lưu Văn hóa với sinh viên trường Đại học Dongshin Hàn Quốc. Chương trình giao lưu là điểm nhấn khởi đầu mới cho mối quan hệ tốt đẹp, bền vững giữa hai Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu và Đại học Dongshin. Giao lưu Văn hóa và Ẩm thực chỉ là một nội dung nhỏ của chương trình dạy - học theo định hướng hội nhập, nhưng cũng góp phần tô điểm thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu dài giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Thăm quan, cắt tóc và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Long Sơn 1 - Vũng Tàu

 

Ngay từ ngày khai mạc, đoàn tình nguyện trường Đại học Dongshin đã mang tới một sắc màu văn hóa sôi động, hấp dẫn cho sinh viên Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và sinh viên ngành Văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc nói riêng. Đoàn sinh viên tình nguyện với sự dẫn dắt của Giáo sư Kim Su Keun – Bộ phận hoạt động xã hội - Trưởng đoàn liên tục làm ngạc nhiên, bất ngờ đối với nhiều sinh viên, giảng viên quan tâm. Sinh viên được biết thêm các trò chơi mới, những trò chơi trí tuệ sôi động và hấp dẫn, cũng như những đạo cụ dùng trong nghệ thuật truyền thống của Hàn Quốc. Trong số 20 sinh viên tham gia, có hai sinh viên ngành Thẩm mỹ Trường Dongshin. Khéo léo, tinh tế, hai sinh viên ấy liên tục trổ tài, góp sức mình cho chương trình "làm đẹp" đón xuân. Đó là cắt tóc miễn phí cho 52 giảng viên, học sinh, sinh viên trong và ngoài trường.

Niềm vui của sinh viên Đại học DongShin trong buổi bế mạc

 

Cũng trong dịp này, 20 em sinh viên năm 1, 2, 3 chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu có cơ hội đồng hành cùng Đoàn Đại học DongShin. Một ngày cùng sinh viên DongShitham gia các hoạt động tình nguyện trên địa bàn thành phố Vũng Tàu và thành phố Bà Rịa, sinh viên Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đa góp sự nhiệt tình của tuổi trẻ, góp công sức của mình vào thành công của đợt giao lưu.

Trong hai ngày 26 và 27/12/2016, Đoàn đã cắt tóc và giao lưu Văn hóa – Nghệ thuật tại Cơ sở 1 và Cơ sở 2. Không chỉ dừng ở đó, ngày 28/12, Đoàn đã về Trường tiểu học xã đảo Long Sơn 1 - Vũng Tàu và Trường Trung học cơ sở Nguyễn Thanh Đằng - Bà Rịa tiếp tục chương trình tình nguyện cắt tóc và giao lưu Văn hóa – Nghệ thuật. Do thuyết phục người tham gia bằng phong cách trẻ trung, sôi nổi nên học sinh dễ bị "lôi cuốn", thích thú với những gương mặt sinh viên đến từ đất nước Hàn Quốc, mà trước đó các em chỉ được thấy, được xem qua phim ảnh truyền hình. Sau khi tham gia các trò chơi truyền thống và hiện đại Hàn Quốc, mỗi học sinh còn được nhận một món quà bổ ích mang về. Có thể nói, dù thời gian rất ngắn, nhưng hình ảnh Đoàn tình nguyện Đại học Dongshin với sự hỗ trợ nhiệt tình của sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng thầy cô, học sinh hai Trường mà các em có dịp may mắn đi qua.

Sinh viên giới thiệu và chuẩn bị cho món ẩm thực Gà Hàn Quốc

Chương trình giao lưu Văn nghệ - Ẩm thực Việt Hàn kéo dài 4 ngày và khép lại vào 29/12/2016 tạm kết thúc một đợt học tập, công tác ý nghĩa. Những món ăn truyền thống của hai nước được các bạn sinh viên trổ tài nấu và trưng bày khéo léo như: chả giò - bún mắm, bánh su, xôi dừa và trà đào của Việt Nam; Kim chi, cà ri gà, bánh Teok chiên, canh Teok và Kimbap của Hàn Quốc. Khách tới tham dự có nhiều trải nghiệm thú vị khi vừa được xem các tiết mục sôi động, vừa thưởng thức ẩm thực đặc trưng của hai nước. Có lẽ, sự kết hợp khéo léo và hài hòa đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thầy cô, sinh viên trong và ngoài trường. Đúng như lời Giáo sư Kim Su Keun đã nói: Chương trình giao lưu lần này chính là nền tảng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và phát triển giữa hai trường Đại học. Hi vọng, sự hợp tác này sẽ ngày càng phát triển hiệu quả hơn, đáp ứng sự mong đợi của thầy cô và sinh viên hai Trường".

Nguyễn Thị Trang