Giao lưu sinh viên Việt - Nhật: Nét đặc sắc của Khoa Đông phương học Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Lượt xem: 752

Ngày đăng: 23/09/2016

GIAO LƯU VĂN HÓA SINH VIÊN VIỆT – NHẬT:

NÉT ĐẶC SẮC CỦA KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC ĐẠI HỌC BÀ RỊA – VŨNG TÀU

 

Những năm gần đây, hoạt động giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản, trong đó có giao lưu sinh viên phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Hòa cùng xu hướng chung đó, Khoa Đông Phương học, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đón tiếp và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa cho sinh viên của 2 trường - Trường Đại học Okinawa và Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tiết mục biểu diễn dân ca Nhật Bản của sinh viên Okinawa

Chương trình giao lưu đã diễn ra vào ngày 16/9/2016 tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu với những nội dung phong phú và đa dạng như: tham quan và dự giờ buổi học chuyên đề "Business manner" của Thầy Kigawa Michihiro, chia sẻ kinh nghiệm về các công việc của giáo viên tình nguyện với Cô Kawashima Yuki. Đặc biệt, buổi giao lưu văn nghệ đã diễn ra một cách ấn tượng với những làn điệu dân gian của 2 nước, những điệu múa mang tính chất tập thể và sôi động. Chương trình kết thúc cùng ngày trong niềm vui tươi phấn khởi giữa sinh viên, giáo viên hai Trường

Đây là một trong những chương trình giao lưu sinh viên Việt – Nhật mà Khoa Đông Phương học thường xuyên tổ chức trong các hoạt động thường niên. Chương trình này không chỉ giúp sinh viên hai trường hiểu về nhau hơn, mà còn đóng góp không nhỏ vào việc xây dựng quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Nhật Bản.

Ths. Lâm Ngọc Như Trúc