Gặp gỡ KOICA trước thềm năm học mới

Lượt xem: 722

Ngày đăng: 15/08/2016

Cùng với sự đóng góp của giảng viên đến từ Đại học Hankyong, năm học mới 2016 - 2017, sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tiếp tục được học tập với giảng viên KOICA (Korea International Cooperation Agency - Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc). Hoạt động chuyên môn của giảng viên người bản xứ sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy - học tiếng Hàn, mở ra một bước phát triển mới về sự lớn mạnh của ngành học. Trong tương lai, hoạt động hợp tác giữa Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu và KOICA không chỉ khẳng định vị thế của ngành học nói riêng, mà còn góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp, bền vững giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung.

 

 

GẶP GỠ KOICA TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI

 

Ngày 11/8/2016, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu có buổi làm việc với tổ chức KOICA (Korea International Cooperation Agency - Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc). KOICA là cơ quan thuộc chính phủ, đặt dưới sự quản lý của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Phương châm mà KOICA hướng tới là "Vì một thế giới tốt đẹp hơn".

Hiện tại, KOICA có văn phòng đại diện ở 27 quốc gia và tham gia hỗ trợ hơn 160 nước đang phát triển trên thế giới. Ở Việt Nam, bên cạnh các hình thức hỗ trợ như dự án, cử cán bộ tham quan học tập tại Hàn Quốc, KOICA còn có chương trình hỗ trợ tình nguyện viên tham gia trong nhiều lĩnh vực, chuyên ngành như: y tế, giáo dục, tin học, cơ khí, điện tử, nông nghiệp, đô thị … Trong đó, tình nguyện viên giảng dạy tiếng hàn chiếm tỉ lệ cao nhất. 

 

TS. Nguyễn Thị Chim Lang tặng quà lưu niệm cho ông Park Jong Yong

 

Sau khi nghe TS. Nguyễn Thị Chim Lang - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu trình bày tình hình đào tạo tiếng Hàn, triển vọng phát triển của ngành học, nhu cầu dạy tiếng cho khối ngành kỹ thuật, cũng như cơ hội việc làm trong tương lai, ông Park Jong Yong - Quản lý Văn phòng KOICA Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận và nhất trí cử 01 tình nguyện viên tham gia giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc đầu năm học mới 2016 -2017. Đây không chỉ là cơ hội tốt cho sinh viên học tập trong một môi trường năng động, mà còn giúp các em giao lưu, trao đổi, tiếp xúc Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn một cách thiết thực và hiệu quả nhất. Đặc biệt, thông qua hoạt động của tình nguyện viên KOICA, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, học hỏi những kinh nghiệm thực tiễn, chuẩn bị tốt các kỹ năng làm việc sau khi ra trường.

Như vậy, cùng với giảng viên đến từ Đại học Hankyong, sự có mặt của giảng viên KOICA sẽ nâng cao chất lượng dạy - học tiếng Hàn, mở ra một bước phát triển mới về sự lớn mạnh của ngành học. Trong tương lai, sự hợp tác giữa Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu và KOICA không chỉ tập trung ở mảng đào tạo tiếng Hàn, mà còn mở ra với các ngành kỹ thuật, ứng dụng. Đây là hoạt động thiết thực góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp, bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Nguyễn Thị Nga