Cơ hội học tiếng Thái cho ngành Đông Nam Á học

Ngày đăng: 08/07/2016

Năm học 2016 - 2017, sinh viên ngành Đông Nam Á học của Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được những giảng viên có chuyên môn sâu về Ngôn ngữ và Văn hóa Thái tham gia giảng dạy. Đây là cơ hội giúp sinh viên hội nhập vào thị trường lao động khối Asean. Sinh viên ngành Đông Nam Á học sẽ được trao đổi, giao lưu Văn hóa Việt – Thái như: nghệ thuật biểu diễn, ẩm thực,du lịch,  hàng tiêu dùng... góp phần giải quyết việc làm, thắt chặt tình hữu nghị giữa hai dân tộc, hai đất nước.

CƠ HỘI HỌC TIẾNG THÁI CHO NGÀNH ĐÔNG NAM Á HỌC

Ngày nay, nhu cầu hợp tác, giao lưu với Thái Lan đang mở ra nhiều triển vọng mới. Đáp ứng nhu cầu hội nhập, đào tạo nguồn nhân lực tham gia vào thị trường lao động các nước Đông Nam Á, ngày 8/7/2016, Khoa Đông Phương học có buổi làm việc với cô Patcharee Tasai và cô Piyanart Chuanchoey – Vụ quan hệ Quốc tế Bộ ngoại giao Thái Lan.

Cô Patcharee Tasai và  cô Piyanart Chuanchoey  chụp hình lưu niệm với Khoa Đông phương học

Về phía Nhà trường, được sự ủy quyền của Ban giám hiệu,  PGS.TS. Hoàng Văn Việt – Trưởng khoa Đông phương học đã giới thiệu về hướng đào tạo tiếng Thái cho chuyên ngành Đông Nam Á học, cơ hội hợp tác về du lịch, trao đổi, giao lưu Văn hóa Việt – Thái như: nghệ thuật biểu diễn, ẩm thực, hàng tiêu dùng... Về phía Thái Lan, cô  Piyanart Chuanchoey cho rằng, việc cử giảng viên có chuyên môn sâu về Ngôn ngữ và Văn hóa Thái tham gia giảng dạy cho sinh viên ngành Đông Nam Á, Hướng dẫn du lịch và Văn hóa du lịch của Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ góp phần thắt chặt tình hữu nghị hai đất nước, hai dân tộc, đồng thời tham gia hội nhập vào thị trường lao động vì sự thịnh vượng chung của khối Asean.

Thay mặt cho Khoa, PGS.TS Hoàng Văn Việt gửi lời cám ơn đến Vụ quan hệ Quốc tế Bộ ngoại giao Thái Lan. Hai bên thống nhất chương trình giao lưu với sinh viên của Khoa được tiến hành vào ngày 9/7/2016, chuẩn bị cho khai giảng lớp tiếng Thái đầu tiên tại thành phố Vũng Tàu.

Khoa Đông phương học