Tin tức - Sự kiện
Mùa xuân nghĩ về hoa Anh Đào Nhật Bản Ngày đăng: 03/10/2016 Lượt xem: 192879 Nhằm giúp sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tìm hiểu thêm về Đất nước - Con người xứ sở Mặt trời mọc, Khoa Đông phương học xin giới thiệu bài viết "Quan niệm cái Đẹp và giá trị của hoa Anh Đào trong đời sống tinh thần người Nhật Bản". Bài viết cấp thêm một cách nhìn cho những bạn trẻ yêu thích khám phá cái hay, cái đẹp của một nền Văn hóa lớn, biết quí trọng và mến yêu nền Văn hóa truyền thống của quê hương, đất nươc mình. Thật thú vị khi ngồi ở mùa Xuân Việt Nam, bạn đọc có thể lần theo những dòng chữ ngắm mùa hoa Anh Đào về. 
Giao lưu Văn hóa Việt - Hàn với Trường Đại học DongShin Hàn Quốc Ngày đăng: 01/03/2017 Lượt xem: 2654 Thuyết phục người tham gia bằng phong cách trẻ trung, sôi nổi, "lôi cuốn" đầy thích thú, những gương mặt sinh viên đến từ đất nước Hàn Quốc đã tạo ấn tượng thân thiện, làm cho đợt giao lưu thêm hấp dẫn. Có thể nói, dù thời gian rất ngắn, dù kỳ thi đang tới gần, nhưng hình ảnh Đoàn tình nguyện Đại học Dongshin với sự hỗ trợ nhiệt tình của sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô, bạn bè và học sinh hai thành phố Bà Rịa và Vũng Tàu. Khép lại năm 2016, sinh viên Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu có thêm một kỷ niệm đẹp về một vùng đất xinh đẹp, hiếu khách, một trải nghiệm trước lúc Xuân về.
Tưng bừng kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam và gặp gỡ sinh viên mới - khóa 2016 Ngày đăng: 11/23/2016 Lượt xem: 643 Sau hơn một tháng học tập, các bạn sinh viên mới - khóa 2016  đã và đang trải qua những cảm xúc bâng khuâng, ngỡ ngàng. Hóa ra, con đường đến cổng trường Đại học " xa mà gần; gần mà xa ". Phía trước các em vẫn còn một chặng  đường dài có nhiều niềm vui, nhưng không ít những khó khăn, thử thách đợi chờ. Nhưng với niềm tin mạnh mẽ và sự cố gắng, nổ lực hết mình, với sự giúp đỡ nhiệt tình, có trách nhiệm cao của các thầy cô giáo và sự hỗ trợ hiệu quả của Khoa, của Lãnh đạo Nhà trường, Hội đồng Quản trị, chắc chắn các em sẽ đạt được những thắng lợi mong muốn.
Học bổng trao đổi sinh viên Đại học Kyoai Gakuen - Nhật Bản lần 2 Ngày đăng: 10/24/2016 Lượt xem: 1008 Nằm trong chương trình hợp tác với các trường Đại học quốc tế, năm học 2015 – 2016, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký kết với Trường Đại học Kyoai Gakuen Nhật Bản trao học bổng trao đổi sinh viên cho sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật. Thời gian: 01 năm. Hiện tại, Khoa Đông phương học có 02 sinh viên Bùi Thị Nga và Đặng Thủy Dương đang theo học. Năm học 2016 – 2017, Đại học Kyoai Gakuen tiếp tục trao học bổng lần 2 cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật có thành tích trong học tập và rèn luyện. Đây là cơ hội cho sinh viên trải nghiệm, trau dồi kỹ năng về ngoại ngữ, học tập và tìm hiểu cái hay, cái đẹp của xứ sở hoa Anh Đào.   
Học Văn hóa du lịch tại Vũng Tàu - Con đường giúp bạn đạt được ước mơ Ngày đăng: 09/23/2016 Lượt xem: 1269 Vũng Tàu được ví là thiên đường của du lịch biển đảo, sinh thái, văn hóa, nghỉ dưỡng và tâm linh;  là điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế. Đây còn là một trong những khu vực thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư về việc phát triển du lịch. Hoạt động du lịch tại địa phương trong những năm qua rất sôi động và hiệu quả. Nhiều loại hình du lịch mới ra đời đang khát nguồn nhân lực có chất lượng làm việc tại các cơ sở, đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh. Dự kiến đến năm 2020, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cần khoảng 15000 – 20000 nhân lực làm việc trong ngành du lịch.
Gặp gỡ KOICA trước thềm năm học mới Ngày đăng: 08/15/2016 Lượt xem: 747 Cùng với sự đóng góp của giảng viên đến từ Đại học Hankyong, năm học mới 2016 - 2017, sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tiếp tục được học tập với giảng viên KOICA (Korea International Cooperation Agency - Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc). Hoạt động chuyên môn của giảng viên người bản xứ sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy - học tiếng Hàn, mở ra một bước phát triển mới về sự lớn mạnh của ngành học. Trong tương lai, hoạt động hợp tác giữa Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu và KOICA không chỉ khẳng định vị thế của ngành học nói riêng, mà còn góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp, bền vững giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung.
Học Văn hóa du lịch và Hướng dẫn du lịch - một lựa chọn cho tương lai thành công Ngày đăng: 03/18/2015 Lượt xem: 206198   Trong bối cảnh hội nhập và phát triển của đất nước, nhu cầu về nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành du lịch ngày càng tăng cao. Đặc biệt là ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như Bà Rịa – Vũng Tàu, hai ngành học Văn hóa du lịch và Hướng dẫn du lịch đang thu hút được nhiều bạn trẻ. Đây là hai ngành học thỏa mãn khát vọng chinh phục các vùng đất lạ, khám phá nét đẹp của các nền văn hóa trong nước, quốc tế và có nhiều cơ hội việc làm.
Đông phương học trong cuộc sống hôm nay Ngày đăng: 07/10/2015 Lượt xem: 203834 Khi lựa chọn ngành học, người học sẽ đặt ra những câu hỏi sau:  Đông phương học có nội dung học tập ra sao? Ra trường sẽ làm gì ? Cơ học tập ở bậc cao hơn như thế nào ? Có dễ tìm việc làm sau khi ra trường hay không ? Trả lời những câu hỏi ấy, Khoa Đông phương học  - Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu  sẽ giúp người học lựa chọn một đường hướng học tập phù hợp, tự tin trên con đường lập nghiệp.
Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản học gì, ra trường sẽ làm gì? Ngày đăng: 08/05/2016 Lượt xem: 2989 Những năm qua, Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản - Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu là ngành học khẳng định được uy tín với phụ huynh, học trò và xã hội. Tiêu chí của ngành học là đào tạo những sinh viên siêng năng, cần cù, nhẫn nại, yêu thích văn hóa, con người Nhật Bản. Vì thế, sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm, có thu nhập cao và ổn định. Người học cũng hiểu vì sao tiếng Nhật đang là ngôn ngữ được ưa chuộng, thịnh hành ở khu vực châu Á.
Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc là ngành học như thế nào? Ngày đăng: 08/06/2016 Lượt xem: 197189 Với mục tiêu đào tạo những cử nhân tiếng Hàn đủ năng lực làm việc cho các tổ chức, công ty, doanh nghiệp… Hàn Quốc trong nước và khu vực, ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc trang bị cho người học nắm vững hai mảng kiến thức về Ngôn ngữ và Văn hóa. Sinh viên ra trường không chỉ thành thạo 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Hàn mà con hiểu biết sâu sắc về đất nước con người và Văn hóa Hàn Quốc.
Quan hệ quốc tế - ngành học mở rộng vốn văn hóa, việc làm Ngày đăng: 04/06/2015 Lượt xem: 1777 Ngày nay, nhu cầu tìm hiểu, khám  phá những điều mới lạ về các quốc gia, dân tộc trên thế giới đang là sở thích của những công dân toàn cầu. Câu hỏi đặt ra là thế giới quanh ta đang vận động như thế nào? Con người cần có cách thức ứng xử ra sao cho phù hợp, hiệu quả? Câu trả lời nằm ở ngành học Quan hệ quốc tế.
Học Ngôn ngữ Trung Quốc - nhiều cơ hội du học Ngày đăng: 03/28/2015 Lượt xem: 192402 Ngôn ngữ  Trung Quốc là một chuyên ngành đào tạo về đất nước học Trung Hoa, bao gồm các lĩnh vực: văn hoá, lịch sử, kinh tế, chính trị, môi trường... Phạm vi nghiên cứu, học tập không bó hẹp trong ranh giới địa lý Trung Hoa đại lục, mà còn mở rộng ra những khu vực khác như: Đài Loan, Hongkong, Macau và cả  địa bàn sinh sống của cộng đồng người Hoa ở các nước khác.
Học Văn hoá du lịch và Hướng dẫn du lịch - Nhiều cơ hội trải nghiệm và việc làm Ngày đăng: 03/30/2016 Lượt xem: 26235 Hiện nay, đời sống kinh tế của nhân dân được nâng cao, cùng với quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng, nhu cầu đi du lịch, tìm hiểu văn hóa, chăm lo đời sống tinh thần của con người ngày càng được quan tâm. D u lịch trở thành một  ngành kinh tế mũi nhọn của đất  nước. Đặc biệt, trong những năm qua, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đang hợp tác, ký kết với nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước về đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực. Những sinh viên có ngoại ngữ tốt sẽ có nhiều cơ hội việc làm ở Nhật Bản và một số nước Đông Nam Á khác.
Đông Nam Á học - Một chuyên ngành đào tạo nhiều tiềm năng Ngày đăng: 04/21/2016 Lượt xem: 21559   Hội nhập là thước đo sự thành công của các nước trong khu vực, chính vì sự cần thiết đó, ngành Đông Nam Á học (Southeast Asian Studies) đã ra đời. Đó là ngành đào tạo tiềm năng, cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu về sự hội nhập quốc tế và khu vực của các nước trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung.  
Khoảnh khắc mùa hè với giảng viên Đại học Hankyong - Hàn Quốc Ngày đăng: 07/12/2016 Lượt xem: 191011 Hàn Quốc không chỉ là đất nước xinh đẹp, mà còn có một nền văn hóa độc đáo. Đó là sự lịch thiệp của phong tục, nghi lễ qua món ăn, cách mặc; những cuộc trò chuyện gần gũi, thân mật với giáo viên người Hàn, những cái cúi mình chào hỏi…, tiếng cười sảng khoái; bên cạnh đó còn có bao câu trêu ghẹo dí dỏm, món quà dễ thương làm cho sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn càng thêm yêu mến xứ sở tươi đẹp này. Một khoảnh khắc đáng nhớ về nét độc đáo của Văn hóa Hàn là chương trình giao lưu với giảng viên đến từ Đại học Hankyong.
 
«
»
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 2567127