4 học bổng giúp bạn cất cánh sang Hàn Quốc

Lượt xem: 433

Ngày đăng: 22/12/2016

Bạn muốn du học Hàn Quốc. 4 học bổng được giới thiệu dưới đây là những học bổng phổ biến dành cho sinh viên quốc tế muốn du học Hàn Quốc

1. Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Đối tượng của loại học bổng chính phủ Hàn Quốc khá đa dạng: sinh viên du học tự túc, các nghệ sĩ châu Á, sinh viên trao đổi, các nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài từ các nước châu Á.

 

Học bổng này trải dài ở cả hai bậc học là cử nhân và cao học, với mức giá trị từ 30% đến 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc. Với một số học bổng, sinh viên còn có thể nhận được hỗ trợ tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa.

 

Những học bổng này đến từ nhiều ngành khác nhau nhưng mọi hồ sơ đều phải thông qua Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Sau khi bạn nộp lên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, họ sẽ chuyển hồ sơ của bạn đến Bộ liên quan.

 

Quá trình nộp hồ sơ cho các học bổng này thường diễn ra từ tháng Chín đến tháng Mười. Tuy nhiên, bạn hãy kiểm tra lại thời hạn theo từng loại học bổng cũng như các chi tiết khác.

 

>> Tìm hiểu thêm thông tin về các học bổng của Chính phủ Hàn Quốc

 

 

2. Học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN

Học bổng trao đổi dành cho 10 sinh viên thuộc các quốc gia đang phát triển ở châu Á,  đến từ các trường đối tác của Đại học Quốc gia Seoul. Nếu bạn đang là sinh viên theo học tại 1 trong 10 trường ĐH có đặt quan hệ đối tác với ĐH Quốc gia Seoul, hãy thử ứng tuyển học bổng này xem. Giá trị học bổng gồm học phí, chi phí sinh hoạt (600.000 won/tháng với sinh viên đại học và 700.000 won/tháng đối với sinh viên cao học), vé máy bay khứ hồi và khóa học tiếng Hàn ngay tại trường. Thời gian học trao đổi có thể kéo dài từ 1 đến 2 kỳ học.

 

Lưu ý: học bổng này đặc biệt được ưu tiên cho các sinh viên chuyên ngành kỹ thuậtvà khoa học tự nhiên.

 

 

3. Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)

Chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc GSK dành cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển. Mỗi năm, số lượng sinh viên được nhận sẽ được công bố bởi Học viện Quốc gia về Giáo dục Quốc tế (NIIE). Học bổng bao gồm học phí và sinh hoạt phí (800.000 won/tháng), vé máy bay khứ hồi (đối với một số quốc gia), hỗ trợ chỗ ở trị giá 200.000 won (cấp 1 lần), bảo hiểm y tế. Sinh viên sẽ được trao đổi trong một học kỳ hoặc một năm (hai học kỳ)

 

Những bạn muốn tham gia chương trình này phải nộp hồ sơ kèm thư giới thiệu từ trường đối tác của SNU. Quyết định chính thức sẽ được công bố bởi phòng tuyển sinh quốc tế của nhà trường.

 

 

4. Học bổng Đại học Kyung Hee dành cho sinh viên quốc tế

Đại học Kyung Hee đem lại nhiều học bổng bậc đại học dành cho sinh viên năm nhất và cả sinh viên đã nhập học. Có nhiều loại học bổng khác nhau, từ các học bổng toàn phần đến các chương trình hỗ trợ tài chính. Một số học bổng sẽ được từ động cấp lại nếu sinh viên đạt được các yêu cầu về GPA và tín chỉ, một số khác chỉ được cấp lại sau các quy trình hồ sơ bổ sung.

 

Ngoài ra, trường đại học này cũng cung cấp các học bổng toàn phần dành cho sinh viên xuất sắc tại Hàn Quốc. Nếu bạn giỏi tiếng Hàn và đạt được bằng S-TOPIK Bậc 6, bạn chắc chắn nên nộp hồ sơ xin học bổng tại ngôi trường này.

 

Các hồ sơ xin học bổng sẽ được nộp kèm theo hồ sơ đăng ký nhập học và được công bố cùng lúc với danh sách ứng viên được nhận vào trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể ghé thăm website của ĐH Kyung Hee.

 

Hy vọng rằng những học bổng này sẽ mang lại nhiều động lực hơn cho ước mơ du học Hàn của bạn. Trên đây chỉ là một số những học bổng để bạn có thể bắt đầu nghiên cứu. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy học bổng phù hợp với mình, hãy tiếp tục tìm kiếm nhé!

 

Nguồn: http://www.hotcourses.vn/study-in-south-korea/student-finance


 
«
»
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 34959