Giới thiệu về chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh thương mại

Lượt xem: 2972

Ngày đăng: 31/07/2014

 

Hiện nay, khi đào tạo phải gắn liền với thực tiễn và nhu cầu xã hội nên bên canh rất nhiều ngành học mới ra đời, một số chuyên ngành cũng chuyển mình để ngày càng phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp nhằm chuẩn bị cho người học hành trang tốt nhất khi ra trường. Với định hướng là trường đại học ứng dụng nên tất cả các ngành và chuyên ngành đào tạo tại Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu đều định hướng theo ứng dụng thực hành và chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh thương mại của Khoa Ngoại ngữ cũng được xây dựng như vậy. Khi mới bắt đầu được triển khai, chuyên ngành tiếng Anh thương mại của Khoa cũng gặp phải nhiều khó khăn nhưng sau khi triển khai được gần 5 năm, chuyên ngành tiếng Anh thương mại đã thu hút được rất  nhiều sinh viên vào học và tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm rất cao (gần 80% sinh viên của Khoa tìm được việc làm ngay sau khi ra trường ). 

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh thương mại của Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu được thiết kế dựa trên định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự tham khảo kinh nghiệm từ các trường đại học có uy tín trong đào tạo chuyên ngành Tiếng Anh thương mại và kết hợp với khảo sát nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp ở địa phương, vì vậy chương trình đào tạo của Khoa gắn kết chặt chẽ với yêu cầu của các vị trí công việc sau khi các em sinh viên tốt nghiệp. Chương trình nhắm đến xây dựng và rèn luyện cho các em sinh viên các kỹ năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh, song song với việc cung cấp kiến thức cơ bản tổng hợp về lĩnh vực thương mại để sinh viên đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của các doanh nghiệp trong thời kì quốc tế hóa hiện nay. Bên cạnh đó, sinh viên luôn được bồi dưỡng các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm, kỹ năng tự học và nghiên cứu,… giúp sinh viên luôn chủ động và làm việc hiệu quả.

            Chắc chắn sẽ có không ít các em học sinh và các bậc phụ huynh thắc mắc về cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh thương mại. Có thể khẳng định một điều rằng các em sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh thương mại tại Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt thuộc rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Với trình độ tiếng Anh tốt của mình, sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp có thể trở thành những biên dịch viên, phiên dịch viên, thư ký văn phòng hoặc nhân viên quan hệ quốc tế-đối ngoại tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài hoặc liên doanh với nước ngoài. Bên cạnh đó, các em có thể lựa chọn làm các công việc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh như marketing, dịch vụ khách hàng,…Thêm một sự lựa chọn khác cho các em là nếu học thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, các em có thể lựa chọn làm công tác giảng dạy tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục và các doanh nghiệp hoặc các em có thể đi sâu vào nghiên cứu lĩnh vưc này. Với sự nỗ lực của bản thân và sự hướng dẫn nhiệt tình từ đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm trong Khoa Ngoại Ngữ, các em hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai tươi sáng của mình.

Th.s Hồ Thị Thanh Hiền