Giới thiệu về chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh,chuyên ngành tiếng Anh du lịch

Lượt xem: 2481

Ngày đăng: 31/07/2014

Ngành du lịch trong những năm gần đây phát triển với tốc độ rất nhanh, kéo theo nhu cầu ngày càng gia tăng về nguồn nhân lực. Cùng với sự mọc lên như nấm của hàng loạt khách sạn và resort cùng với số lượng du khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng trong thời gian qua là tín hiệu vui cho nền "công nghiệp không khói" này. Tuy nhiên, nguồn nhân lực cho ngành du lịch luôn ở trong tình trạng khan hiếm, không đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Theo dự báo của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực của ngành này sẽ còn tiếp tục tăng cao cùng với sự phát triển mạnh mẽ và sôi động của hoạt động du lịch trên khắp thế giới. Với lợi thế nằm ở thành phố du lịch Vũng Tàu và đón đầu được nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực du lịch, Khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu năm nay quyết định mở chuyên ngành mới tiếng Anh du lịch, thuộc ngành Ngôn ngữ Anh. 

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh du lịch của Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu được xây dựng theo khung chương trình ngành Ngôn Ngữ Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên để chương trình của Khoa mang tính cập nhật và đáp ứng được nhu cầu nhân lực của xã hội, Khoa đã khảo sát nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch ở địa phương trước khi thiết kế chương trình đào tạo. Vì vậy, chương trình đào tạo chuyên ngành tiếng Anh du lịch của Khoa gắn kết chặt chẽ với yêu cầu của các vị trí công việc sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường. Nét nổi bật trong chương trình đào tạo của chuyên ngành này là sự kết hợp hài hòa giữa việc trang bị kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ Anh và những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết trong môi trường khách sạn và nhà hàng. Với một ngành khá đặc thù là phục vụ con người cho nên ngoài việc được trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm hỗ trợ nghề nghiệp sau này như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, kỹ năng tự học và nghiên cứu,… giúp sinh viên luôn chủ động và làm việc hiệu quả sau khi tốt nghiệp. Với chuyên ngành Tiếng Anh du lịch, sinh viên sẽ có môi trường thực tập hữu ích tại thành phố biển Vũng Tàu và có thể làm các công việc bán thời gian nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm cho công việc sau này.

Tại sao nên chọn học chuyên ngành Tiếng Anh Du lịch tại trường Ðại học Bà Rịa- Vũng Tàu?

+ Đội ngũ giảng viên: gần 100% đội ngũ giảng viên của Khoa tốt nghiệp sau đại học giàu kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn, nhiệt tình hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường. Đặc biệt, khi vào học tại Khoa, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc và học tập với đội ngũ giảng viên nước ngoài trẻ, nhiệt tình, năng động.

+ Phương pháp giảng dạy: 100% các môn học được giảng dạy theo phương pháp mới, phát huy được năng lực của từng sinh viên giúp các buổi học thêm phần thú vị, hiệu quả như phương pháp học dựa trên nhiệm vụ thực tế, dựa trên các bài tập lớn, phương pháp thuyết trình, phương pháp giao tiếp...

+ Cơ sở vật chất phục vụ dạy và họctrường được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công việc dạy và học của giảng viên và sinh viên. Các cở sở đào tạo của trường đều có phòng máy tính kết nối internet, wifi miễn phí, thư viện và thư viện điện tử, trung tâm ngoại ngữ và công nghệ thông tin và các phòng học của trường được trang bị thiết bị hiện đại để thuận tiện trong việc áp dụng công nghệ vào giảng dạy.

+ Cơ hội nghề nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ khả năng đảm nhiệm các công việc khác nhau trong lĩnh vực du lịch như nhân viên lễ tân, nhân viên đặt phòng, nhân viên tiền sảnh, nhân viên tổng đài điện thoại, nhân viên nhân sự... Tùy theo khả năng và kinh nghiệm, cũng như môi trường công tác và loại hình khách sạn, người học có khả năng đảm đương các vị trí công tác cao hơn như giám sát, quản lý bộ phận lễ tân, buồng, nhà hàng hoặc quản lý khách sạn.

Th.s Bùi Thu Hương