Giải đáp những thắc mắc của thí sinh đăng ký các ngành học thuộc Khoa ngoại ngữ

Lượt xem: 981

Ngày đăng: 21/07/2015

TƯ VẤN TUYỂN SINH 2015

Giải đáp những thắc mắc của thí sinh đăng ký các ngành học thuộc Khoa Ngoại Ngữ

Hỏi:  Em muốn đăng kí vào Khoa Ngoại Ngữ - Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, xin hỏi Trường có những ngành nào trong lĩnh vực này?

Trả lời: Bạn có thể đăng ký học một trong ba chuyên ngành sau tại Khoa Ngoại Ngữ- Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu:

Ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh thương mại: Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh thương mại sẽ có khả năng làm việc cho các công ty, tổ chức Việt Nam và nước ngoài tại các vị trí có yêu cầu sử dụng tiếng Anh thương mại.

Ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh du lịch: Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh du lịch sẽ làm việc tại nhà hàng, khách sạn, các công ty lữ hành và các tổ chức Việt Nam và nước ngoài có nhu cầu sử dụng tiếng Anh tổng quát và tiếng Anh chuyên ngành du lịch.

Ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh: Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành phương pháp giảng dạy tiếng Anh sẽ giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ và các tổ chức Việt Nam và nước ngoài có nhu cầu sử dụng tiếng Anh.

Hỏi:  Ở Khoa Ngoại Ngữ - Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu có tổ chức câu lạc bộ Anh Tiếng Anh để sinh viên thực hành giao tiếp sau các giờ học chính không?

Trả lời:  Câu lạc bộ tiếng Anh là một môi trường tốt nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi kiến thức bằng tiếng Anh nên Khoa Ngoại Ngữ luôn tổ chức câu lạc bộ Tiếng Anh vào chiều thứ 5 hàng tuần để tạo sân chơi cho các bạn sinh viên giao lưu học hỏi.

Ngoài ra tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh để nâng cao năng lực tiếng Anh của mình, Khoa tổ chức các buổi nói chuyện trực tiếp với giáo viên bản ngữ hàng tuần, các buổi định hướng nghề nghiệp, hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên, các buổi giao lưu văn nghệ, các cuộc tranh tài bằng tiếng Anh.

Hỏi:  Nếu em theo học ngành Ngôn Ngữ Anh ở Khoa Ngoại Ngữ, em có nhiều cơ hội tiếp xúc với giáo viên bản ngữ để nâng cao khả năng tiếng Anh của em không?

Trả lời: Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng giàu kinh nghiệm giảng dạy, nhiệt tình, năng động và luôn hết mình hỗ trợ sinh viên trong học tập, hàng năm Khoa Ngoại Ngữ luôn đón tiếp đội ngũ giáo viên bản xứ đến từ các nước như Anh, Úc, hoặc Mỹ. Ngoài giờ học chính khoá với các giảng viên bản xứ trên lớp, các bạn còn có những buổi giao lưu ngoại khoá với các giáo viên bản xứ để tăng cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh.

Hỏi:  Nếu em đăng ký học chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại hoặc Tiếng Anh Du lịch, sau khi ra trường em có thể đi dạy tiếng Anh được không?

Trả lời: Về chương trình đào tạo của Khoa, đối với cả ba chuyên ngành tiếng Anh thương mại, tiếng Anh du lịch và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh, các em đều được trang bị kiến thức về kỹ năng ngôn ngữ (Nghe-Nói-Đọc-Viết tiếng Anh), kiến thức cơ sở (các môn về văn hoá, văn học, lý thuyết tiếng…) và kiến thức chuyên ngành (thương mại, du lịch, phương pháp giảng dạy tiếng Anh). Vì vậy nến em đăng ký học chuyên ngành tiếng Anh thương mại hay du lịch, khi tốt nghiệp ra trường nếu muốn đi dạy, các em có thể đăng ký học thêm chứng chỉ sư phạm thì có thể đi dạy tiếng Anh.

Hỏi:  Khi học tại Khoa Ngoại Ngữ - Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu em có nhiều cơ hội nhận học bổng của trường hay không và em cần những điều kiện gì để nhận học bổng?

Trả lời: Về học bổng, căn cứ vào kết quả học tập, rèn luyện và thành tích hoạt động của sinh viên, hàng năm Trường xét và trao nhiều xuất học bổng khuyến tài và khuyến học có giá trị cho sinh viên. Vì vậy, em có rất nhiều cơ hội để nhận học bổng của nhà Trường, nếu em muốn nhận học bổng em cần đạt kết quả học tập và thành tích hoạt động, rèn luyện tốt.

 Hỏi:  Cho phép em hỏi thêm là khi ra trường những sinh viên tiêu biểu của Khoa có cơ hội việc làm như thế nào?

Trả lời: Sinh viên tiêu biểu của Khoa đón nhận nhiều cơ hội việc sau khi ra trường. Sinh viên Nguyễn Ngọc Vi Anh học khóa 2011 là một ví dụ điển hình. Với kết quả học tập, rèn luyện, và thành tích hoạt động xuất xắc, qua đợt thực tập vừa qua, em đã được giữ lại làm việc chính thức cho một công ty trong ngành dầu khí bên mảng soạn thảo hợp đồng và theo em chia sẻ thì các kiến thức học trong chuyên ngành tiếng Anh thương mại và các hoạt động ngoại khóa của Khoa là nền tảng để em có cơ hội việc làm tốt như ngày hôm nay.