Tin tức - Sự kiện
ƯU THẾ VƯỢT TRỘI VỀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÀ RỊA - VŨNG TÀU GIAI ĐOẠN 2010-2015 Ngày đăng: 03/24/2016 Lượt xem: 218

Ngay từ khi mới thành lập, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã xác định rõ sứ mệnh của trường là đào tạo gắn liền với ứng dụng, đào tạo gắn liền với doanh nghiệp, với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Vì vậy, ngoài việc chú trọng đến chất lượng đào tạo, chú trọng đến chất lượng đầu ra, nhà trường còn hết sức chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học ứng dụng và chuyển giao công nghệ nhằm phục vụ cộng đồng. Trong suốt thời gian qua, nhà trường đã luôn chú trọng đầu tư kinh phí, phát triển đội ngũ, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ hoạt động nghiên cứu và đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

Hội thảo Kỹ Thuật Điều Khiển và Giám Sát Nhúng Ngày đăng: 07/15/2014 Lượt xem: 1266

National Instruments (NI) là hãng chuyên cung cấp các công cụ, phần mềm thiết kế hệ thống bằng đồ họa cho các kỹ sư và nhà khoa học đang nghiên cứu, phát triển các hệ thống điều khiển và giám sát thế hệ mới trong các ngành công nghiệp. Hội thảo giới thiệu về các thiết bị của hãng NI và phần mềm LabVIEW được dùng nhiều trong các phòng thí nghiệm, lĩnh vực khoa học kỹ thuật như tự động hóa, điều khiển, điện tử, cơ điện tử, hàng không, hóa sinh, điện tử y sinh,...

NỘI DUNG TIÊN TIẾN VÀ SỰ GẮN BÓ VỚI THỰC TẾ SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KĨ SƯ TỰ ĐỘNG HÓA CỦA KHOA ĐIỆN-ĐIỆN TỬ TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÀ RỊA-VŨNG TÀU Ngày đăng: 07/14/2014 Lượt xem: 27771

Như nhận xét của TS. Nguyễn Hữu Dũng - Viện trưởng Viện Khoa học lao động và xã hội: "Tự động hóa là 1 trong 5 lĩnh vực nghề "hot" nhất, có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất hiện tại và tương lai gần". Bài viết này xin giới thiệu về nội dung và chương trình đào tạo kĩ sư tự động hóa của trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu.

Chiến dịch tình nguyện 2014 “Cơ sở 3 Xanh – Sạch – Đẹp” Ngày đăng: 12/17/2014 Lượt xem: 22785

       Đầu tháng 12 năm 2014, Khoa Điện - Điện tử trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát động chiến dịch tình nguyện "Cơ sở 3 Xanh – Sạch – Đẹp". Chiến dịch nhằm mục đích tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường đặc biệt là môi trường sống quanh chúng ta. Dưới sự chỉ đạo của Công Đoàn và Liên chi Đoàn Khoa Điện - Điện Tử đã kêu gọi được gần 200 sinh viên tình nguyện của Khoa và một số sinh viên Khoa Xây Dựng tham gia với tinh thần hứng khởi đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. 

Kết quả chương trình 'cơ sở 3 xanh - sạch - đep' Ngày đăng: 04/09/2015 Lượt xem: 3200

Sau một đợt phát động phong trào làm cơ sở 3 'Xanh Sạch Đẹp', nay khuôn viên đã sạch, hoa đã nở đẹp vào mỗi sớm mai. Qua đợt phát động phòng trào lần này, chúng ta thấy được kết quả khá đẹp là một động lực cho những lần sau.
Gởi lời cám ơn đến các Cô, Thầy,  các bạn sinh viên cơ sở 3 đã tham gia công việc ý nghĩa này...

Giải Bóng đá Khoa Điện- Điện tử mở rộng năm 2014 Ngày đăng: 11/28/2014 Lượt xem: 26543

Nhân dịp kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em sinh viên, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao với tinh thần giao lưu, học hỏi, đoàn kết và gắn chặt tình thầy và trò tập thể Khoa Điện- Điện tử đã tổ chức Giải Bóng đá Khoa Điện- Điện tử mở rộng năm 2014 thành công tốt đẹp.

Hội Thảo Chuyên đề “Tự động hóa Siemens với TIA Portal và PLC S7-1500” Ngày đăng: 07/15/2014 Lượt xem: 1447

 Hội thảo với Chuyên đề "Tự động hóa Siemens với TIA Portal và PLC S7-1500" là nơi gặp gỡ, trao đổi giữa giảng viên, sinh viên và các kĩ sư, chuyên gia của SIMENS về phần mềm và thiết bị tự động hóa mới của nhà sản xuất . Phiên bản mới nhất này được xem là đỉnh cao của Tự động hóa, là chìa khóa cho việc tăng năng suất, hiệu quả cao. Bộ điều khiển SIMATIC S7-1500 là họ PLC mới của Siemens tích hợp một số chức năng hiện đại, cải tiến tính năng, tối ưu hóa tốc độ xử lý, tiết kiệm điện.

Tổ chức sinh viên tham quan triển lãm thành tựu khoa học công nghệ tỉnh Ngày đăng: 05/14/2015 Lượt xem: 589

Ngày mai 15 tháng 5 năm 2015, sẽ có sự kiện 'Triển Lãm Khoa Học Công Nghệ Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu', Khoa Điện - Điện Tử đã và đang tổ chức đoàn sinh viên của khoa tới tham gia sự kiện này.

ĐỊNH HƯỚNG ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ SƯ NGÀNH CNKT ĐIỆN-ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÀ RỊA VŨNG TÀU Ngày đăng: 12/24/2014 Lượt xem: 16336

        Bất kỳ một nhà máy, xí nghiệp trong các ngành công nghiệp mũi nhọn, hiện đại nào cũng rất mong muốn tuyển chọn được cho mình những kỹ sư có đủ kiến thức cơ sở và chuyên ngành cùng với vốn hiểu biết tay nghề thực tế sản xuất càng nhiều càng tốt. Như vậy, để một kĩ sư ngành CNKT Điện-Điện tử của một trường đại học tư thục đia phương non trẻ khi ra trường được thực tế sản xuất công nghiệp hiện nay đón nhận chúng ta cần phải làm gì?

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO KĨ SƯ NGÀNH CÔNG NGHỆ KĨ THUẬT ĐIỆN - ĐIỆN TỬ Ngày đăng: 07/15/2014 Lượt xem: 2131

Công nghệ ứng dụng trong sản xuất công nghiệp thay đổi và phát triển rất nhanh theo xu hướng tích hợp nhiều chuyên nghành kỹ thuật vào trong một sản phẩm, thiết bị, hệ thống…do đó chương trình đào tạo kỹ sư CNKT Điện-Điện tử của trường Đạị học Bà rịa-Vũng tàu phải có khả năng thích ứng với thực tế phát triển đó mà cụ thể hơn là với yêu cầu động của nhà tuyển dụng. Bài viết trình bày quan điểm của tác giả trong việc xây dựng chương trình đào tạo kĩ sư nghành công nghệ kĩ thuật điện-điện tử (tích hợp đa chuyên nghành) nhằm thích ứng với xu hướng tích hợp các chuyên nghành trong công nghiệp.

 
«
»
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 429761