TRƯỜNG ĐH BÀ RỊA - VŨNG TÀU QUYẾT TÂM THU HÚT DU HỌC SINH QUỐC TẾ

Lượt xem: 679

Ngày đăng: 20/07/2016

 

      Sáng ngày 15/07/2016, Tại buổi ra mắt ra mắt Hội đồng quản trị và hiệu trưởng mới,  GS-TSKH Hoàng Văn Kiếm, Hiệu trưởng mới của BVU cho biết, bắt đầu từ năm học 2015-2016, Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có bước đột phá trên nhiều lĩnh vực, trong đó có mục tiêu thu hút du học sinh của thế giới đến với trường và Việt Nam.

       

Sinh viên trong trang phục ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu

     Theo tân Hiệu trưởng Hoàng Văn Kiếm, mục tiêu đến năm 2020, trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ nằm trong top đầu các trường đại học tại Việt Nam theo hướng ứng dụng với khoảng 15% đến 20% sinh viên tốt nghiệp tham gia được vào Thị trường lao động quốc tế, thu hút 200 du học sinh Quốc tế mỗi năm. Đến năm 2025, trường sẽ trở thành trung tâm hợp tác quốc tế về đào tạo và chuyển giao công nghệ của khu vực Đông Nam Á và Châu Á - Thái Bình Dương với khả năng đào tạo 20 ngành, 80 chuyên ngành, thu hút đến 500 du học sinh quốc tế mỗi năm và có từ 35% đến 40% sinh viên tốt nghiệp tham gia được vào thị trường lao động quốc tế. Và ngay từ năm học 2016 – 2017, trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thực hiện một số nội dung đổi mới về chương trình đào tạo, về quản lí giáo dục, về cơ sở vật chất – trang thiết bị, về quan hệ quốc tế - hợp tác doanh nghiệp.

      Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu cũng sẽ thực hiện 4 chương trình phát triển về tài năng, khởi nghiệp sáng tạo, nâng cao năng lực giáo viên phổ thông, quản lí và đổi mới sáng tạo.

     GS Hoàng Văn Kiếm thông tin các nội dung đổi mới và các giải phát phát triển nói trên sẽ được thực hiện trong điều kiện môi trường có tính thực hành cao, đáp ứng tốt cho việc giảng dạy, học tập cũng như các buổi hội thảo, hội nghị. Mục tiêu là đào tạo ra một thế hệ trẻ có tư duy và kỹ năng tốt, làm việc được ngay sau khi ra trường và có khả năng hội nhập vào môi trường quốc tế, đáp ứng xu hướng toàn cầu hóa.

Có nguồn lực quý để phát triển đúng hướng:

     Cho rằng "chất lượng giáo dục của một trường ĐH chủ yếu được nhìn thấy trên hai vấn đề: nghiên cứu khoa học và cơ hội việc làm cho người học, cho sinh viên", PGS-TS Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nhận xét rằng cả ở hai khía cạnh này thì Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu đều đáng ghi nhận.

    Ông nói: "Trước hết, ở lĩnh vực nghiên cứu, số lượng và chất lượng các nghiên cứu ở trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu trong mười năm cũng đủ để chúng ta thấy đó là nơi có ý tưởng, có tâm huyết và thực học, thực làm. Tôi đánh giá cao việc thầy trò Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu có 8 ý tưởng tham gia cuộc thi ý tưởng phát triển thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu và rất vui vì có 7/8 ý tưởng của trường đã đạt giải. Những ý tưởng thiết thực, những đề tài nghiên cứu được nảy sinh từ thực tế cuộc sống và có thể đóng góp giải quyết những vấn đề trong cuộc sống của người dân nơi đây. Tôi cảm động và thấy rằng: trường ĐH để làm gì, là nơi để làm những sản phẩm phục vụ cuộc sống như vậy. Đó là những đề tài xứng tầm với một trường ĐH. Trong vấn đề đào tạo, trong điều kiện chung như hiện nay mà Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu đã có 70% - 84% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Số lượng sinh viên ra trường và có việc làm là con số biết nói về kết quả đào tạo của nhà trường."

      Theo PGS-TS Phạm Mạnh Hùng, trong thời gian tới, Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có thêm nhiều thuận lợi để phát triển. Đó là sự quan tâm ủng hộ, đầu tư của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là điều kiện thuận lợi vì trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong một thành phố giàu tiềm năng, thuận lợi không phải trường ĐH nào cũng có; có đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên có chuyên môn, trình độ cao, mới mười năm xây dựng và phát triển nhưng Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu đã có đến 30 giáo sư – Phó giáo sư; Cơ sở vật chất hiện đã khang trang nhưng khi có nhà đầu tư mới là tập đoàn rất có tâm huyết, kinh nghiệm và tiềm lực trong phát triển giáo dục. Đó là những nguồn lực quý giúp BVU phát triển.

    Đồng tình với những nhận định của Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, ông đánh giá rất cao sự nỗ lực và phát triển nhanh của Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu trong mười năm qua. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kỳ vọng BVU sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ cho tỉnh nhà mà còn trở thành một trường ĐH xứng tầm khu vực, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế." Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có cơ chế tốt nhất để hỗ trợ cho hướng phát triển đúng đắn của Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu.

   

11 thành viên hội đồng quản trị BVU mới

      Có mặt tại buổi lễ, nhiều sinh viên không giấu niềm vui và sự kỳ vọng vào những thay đổi về học tập và nghiên cứu. Bạn Vũ Thị Thu Trinh, sinh viên năm 4, Khoa Ngoại ngữ, trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu nói: "Chúng tôi mong muốn được học tập trong môi trường có tính quốc tế cao, bên cạnh các chương trình kiến thức sẽ có thêm nhiều hoạt động ngoại khóa. Rất mong Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ trở thành niềm mơ ước của sinh viên trên cả nước và vươn ra các nước khác."

      Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) là trường đại học đầu tiên của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, được thành lập cách đây 10 năm. Đến nay, trường có hơn 20 ngành đào tạo từ trung cấp, cao đẳng cho đến đại học, sau đại học. Số lượng cử nhân tốt nghiệp là hơn 12. 000 người. Tỷ lệ có việc làm trung bình đạt 85%. Năm 2016 – 2017, trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tuyển sinh bậc đại học, cao đẳng chính quy với chỉ tiêu 4.000 sinh viên trên cả nước.


 
«
»
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 429093