Tổ chức thành công buổi chuyên đề về “Vai trò và các ứng dụng robot trong nhà máy sản xuất hiện đại”

Lượt xem: 1287

Ngày đăng: 29/11/2016

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp như sản xuất xe hơi, đóng tàu, và các nhà máy sản xuất các thiết bị phụ trợ cho các ngành công nghiệp này,…đòi hỏi tăng hiệu suất sản xuất, giảm thời gian của quá trình gia công lắp ráp, giảm chi phí sản xuất, nhân công, và sản phẩm khuyết tật cũng như chi phí bảo dưỡng và bảo trì. Với xu thế như vậy việc ứng dụng robot trong hệ thống sản xuất tự động ở mức độ cao như: CIM (Computer-Integrated-Manufacturing), FMS (Flexible-Manufacturing-System),… ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Để cung cấp những kiến thức và tầm nhìn của sinh viên và giảng viên các ngành công nghệ trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, ngày 19/11/2016 Khoa Điện Điện Tử Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã kết hợp với công ty TECHNOS tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về "Vai trò và các ứng dụng của robot trong nhà máy sản xuất hiện đại" tại hội trường Cơ sở 2 của trường.

Ứng dụng của robot KUKA trong hệ thống sản xuất CIM

Buổi hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều câu hỏi của sinh viên và giảng viên cho hai chuyên gia về Robot Kuka của công ty TECHNOS.

Chuyên gia của công ty TECHNOS trình bày ứng dụng của robot KUKA trong CIM

Buổi hội thảo đã mang lại nhiều thành công, làm tiền đề cho việc kết nối giữa doanh nghiệp và trường đại học, giúp sinh viên ngành kỹ thuật của trường tiếp cận những kiến thức hiện đại và thực tế để không bỡ ngỡ khi tham gia làm việc trong các nhà máy hiện đại trong tương lại.

Lê Ngọc Trân


 
«
»
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 429751