SINH VIÊN PHÁP THỰC TẬP TẠI KHOA ĐIỆN-ĐIỆN TỬ ĐẠI HỌC BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Lượt xem: 410

Ngày đăng: 11/07/2016

      Trong khuôn khổ của hợp tác giữa Trường đại học Bà rịa – Vũng tàu và Trường Croix Rouge La Salle in Brest (Cộng hòa Pháp), từ ngày 28/05/2016 đến ngày 01/07/2016 Trường Croix Rouge La Salle đã gửi sinh viên Alexandre Azema chuyên ngành Hệ thống điều khiển số, đến thực tập và làm việc tại khoa Điện-Điện tử Trường đại học Bà rịa-Vũng tàu trong 2 tháng.

      Nội dung thực tập của sinh viên Pháp này tập trung vào phát triển ứng dụng của máy tính nhúng Raspberry Pi trong đo lường chất lượng nước thải tại tỉnh Bà rịa-Vũng tàu và trong nông nghiệp thông minh.

Description: E:\LACRUIX\HINH_FRANCE_STUDENT\13086647_1078058535586993_6956757812007370648_o.jpg

Hình 1. Sinh viên Alexandre Azema và TS. Lê Ngọc Trân tại phòng Thí nghiệm Công nghệ cao

        Hiện nay, Raspberry Pi được xem là một sản phẩm của Internet of Things đang phổ biến. Một thiết bị phần cứng có chức năng tương tự như một chiếc máy tính thu nhỏ, phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau như: học tập, giải trí, điều khiển các thiết bị phần cứng khác,… Song song với đó là sự ra đời của hệ điều hành Microsoft Windows 10. Với mục đích phát triển hệ điều hành Windows 10 trở thành hệ điều hành đa thiết bị, Microsoft đã đưa ra nhiều phiên bản khác nhau dùng để chạy trên các thiết bị từ desktop cho đến smartphone và cả các thiết bị điện tử trong gia đình. Và phiên bản mới nhất chính là là Windows 10 IoT Core, dùng để chạy trên các thiết bị như Raspberrry Pi và Minnowboard Max. Việc Microsoft phát triển hệ điều hành Windows 10 IoT Core cho Raspberry Pi đã đem lại sự thu hút lớn và giúp Raspberry Pi cũng như các dự án Internet of Things trở nên gần gũi hơn với người dùng. Do đó, việc phát triển các ứng dụng đáp ứng nhu cầu hằng ngày của con người dựa trên dự án Internet Of Things trở thành một vấn đề thực tế và cần thiết. 

Description: E:\LACRUIX\raspberry-pi-2-placa.jpg

Hình 2. Giới thiệu về sản phẩm Raspberry Pi

Description: E:\LACRUIX\GreenhouseArchitecture.png

Hình 3. Ứng dụng của Raspberry Pi trong nông nghiệp thông minh

       Xuất phát từ thực tế đó, thầy Võ Quốc Thông giảng viên Trường Croix Rouge La Salle in Brest đã gửi sinh viên Pháp Alexandre Azema kết hợp với TS. Lê Ngọc Trân nghiên cứu ứng dụng Raspberry Pi trong đo lường chất lượng nước thải tại tỉnh Bà Rịa-Vũng tàu một vấn đề nóng hổi về môi trường mà tỉnh đang quan tâm. Hy vọng đây là đề đề tài đang được quan tâm và đầu tư trong thời kì phát triển của nền khoa học công nghệ ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai.

       Trong suốt 2 tháng thực tập ở đây sinh viên Alexandre Azema cảm thấy rất hạnh phúc với công việc nghiên cứu của mình cũng như sự giúp đỡ của TS Trân và các sinh viên đại học Bà rịa – Vũng tàu. Hy vọng qua khóa thực tập này mối quan hệ hợp tác giữa Trường đại học Bà rịa – Vũng tàu và Trường Croix Rouge La Salle in Brest càng thêm gắn bó và đây là tiền đề để có thêm nhiều sinh viên hai trường có thể trao đổi, thực tập trong tương lai.

Description: E:\LACRUIX\HINH_FRANCE_STUDENT\13480475_548875855313841_715906427_n.jpg

Hình 4. Sinh viên Alexandre Azema trên đồi cát Mũi né - Phan thiết trong kỳ nghỉ cuối tuần

                                                                           Lê Ngọc Trân

                                                                                                                                                                                    


User Analysis

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 12755