Hội thảo Hệ thống tự động tòa nhà và tòa nhà thông minh

Lượt xem: 474

Ngày đăng: 21/11/2016

Vào ngày:  Thứ ba, 15/11/2016.
Thời gian:  9h00 - 11h30 (sáng).
Địa điểm:  Hội trường cơ sở 2, Số 01 Trương Văn Bang, Phường 7, TP. Vũng Tàu. 
Đại diện tổ chức: công ty ABB tại Việt Nam chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh.
Thành phần tham dự: Toàn thể cán bộ, giảng viên, chuyên viên và sinh viên của khoa Điện, Đại học Bà Rịa Vũng Tàu.

Theo xu thế phát triển của thời đại công nghiệp hóa ứng dụng mạng internet của vạn vật IoT(Internet of Things), tự động hóa đã trở thành yếu tố thiết yếu trong các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt trong các năm gần đây, xu hướng tự động hóa tòa nhà và ứng dụng tòa nhà thông minh bắt đầu trở nên phổ biến với sự ra đời của hàng loạt các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, khách sạn hiện đại, biệt thự đầy đủ tiện nghi nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.

Tự động hóa tòa nhà (Building Automation) là một hệ thống giám sát và quản lý của tòa nhà bao gồm các hệ thống: cơ khí, an ninh, chữa cháy và an toàn, chiếu sáng, sưởi ấm, thông gió và điều hòa nhiệt… Nó giúp việc giám sát trong và quản lý một cách hiệu quả, tạo ra một môi trường đáng tin cậy và tiện nghi hơn cho những người sống và làm việc trong tòa nhà. Ngoài ra, việc tự động hóa tòa nhà và tòa nhà thông minh đang là xu hướng rất phát triển nhằm giảm chi phí, thân thiện với môi trường và đem lại cuộc sống đầy tiện ích cho con người.

Hội thảo giới thiệu các chuẩn truyền thông, các thiết bị, giải pháp và cung cấp cách nhìn tổng quan cho sinh viên về điều khiển tòa nhà thông minh. Một số ứng dụng mà ABB đã thực hiện trong lĩnh vực này trong các tòa nhà như Petro Tower, tòa nhà Thư viện quốc gia Singapore,…vv

Sau đây là một số hình ảnh của hội thảo:

Chuyên gia của ABB trình bày thội thảo

Trao đổi chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia ABB

                                    Sinh viên và giảng viên trao đổi về một số thiết bị, mô hình của ABB

                                                    Quỳnh Trang

 

 


User Analysis

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 13392