CHUYẾN THỰC TẬP THÀNH CÔNG CỦA SINH VIÊN KHOA ĐIỆN TẠI NHÀ MÁY THÉP CỦA CÔNG TY CSVC

Lượt xem: 1096

Ngày đăng: 08/06/2016

  Công ty cổ phần China Steel Sumikin Việt Nam (CSVC) là một công ty sản xuất thép tấm tiên tiến trên thế giới được xây dựng tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Được thành lập đựa trên cơ sở liên doanh từ các tập đoàn hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất thép toàn cầu là Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal  Nhật Bản và Tập đoàn China Steel Corporation Đài Loan. Sản phẩm của CSVC là thép cuộn phủ dầu, thép cuộn cán nguội, thép cuộn điện từ và thép cuộn mạ với công suất khoảng 1,2 triệu tấn/năm. Nhà máy được trang bị nhiều dây chuyền, thiết bị và phần mềm sản xuất công nghiệp tiên tiến nhất của các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới thuộc khối G7 như Hitachi, Toshiba, Simens, Omron, Mitsubishi, Wincc, Intouch , Pro7, Mica. Được thực hiện nội dung "Thực tập tốt nghiệp" với một lịch trình cụ thể, tỷ mỉ, chu đáo, chặt chẽ và thực tế tại Công ty CSVC là rất hữu ích, hiệu quả cho nhóm giảng viên và sinh viên lớp DH12TD khoa Điện- điện tử.

Các cấp lãnh đạo của Công ty CSVC đồng ý tiếp nhận đợt thực tập tốt nghiệp của sinh viên DH12TD:

Công ty CSVC đã lập lịch trình thực tập chi tiết tại dây chuyền cán nguội P2 cho sinh viên lớp DH12TD:

   Nhà máy đã hỗ trợ xe đưa đón của Công ty từ thành phố Vũng Tàu đến Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, xuất ăn trưa và nơi nghỉ ngơi giữa giờ làm việc cho các sinh viên. Ông Chang, Chih-Che - giám đốc bộ phận dây chuyền Cán nguội P2 đã cử các kĩ sư, có nhiều kinh nghiệm để đào tạo, hướng dẫn các em thực tập. Tất cả các nội dung thực tập đã được các kĩ sư chuẩn bị trước bằng cả hai ngôn ngữ Việt/Anh và được Giám đốc bộ phận P2 duyệt trước đó hai tuần. Mỗi buổi sáng các sinh viên được các kĩ sư đào tạo lý thuyết và buổi chiều các em được ra công trường tiếp xúc với thiết bị thực, dây chuyền thực tế, các phòng điều khiển SCADA. Đây cũng là cách đào tạo rất hiệu quả mà công ty đã áp dụng cho các kĩ sư trẻ mới ra trường.

   Đặc biệt nhà máy đã tổ chức, hướng dẫn cho sinh viên viết báo cáo và trình bày bảo vệ đề tài thực tập tốt nghiệp bằng tiếng Anh trước Hội đồng của nhà máy do ông Chen, Hsi-Kun – Phó Tổng quản lý Khối Sản xuất chủ trì. Đến tham dự buổi bảo vệ thực tập tốt nghiệp có ông  Leou, Jiing-Kuen – Phó Tổng giám đốc CSVC, ông Li, Chen-Wei – Giám đốc Bộ phận Nhân sự (M1), ông Chang Chih-Che, các kĩ sư, kĩ thuật viên của bộ phận P2, bộ phận M1 và các giảng viên Khoa Điện- điện tử.  

Kết thúc đợt thực tập, 02 trưởng nhóm là Đỗ Thế Huy và Vũ Minh Tuấn đã được các lãnh đạo nhà máy rất quan tâm, mời phỏng vấn tuyển dụng.

Một số hình ảnh kỉ niệm các hoạt động trong đợt thực tập tốt nghiệp tại Công ty CSVC.

Thầy Phạm Văn Tâm phó bộ môn Điều khiển & Tự động hóa tặng quà cho Ông Leou, Jiing-Kuen Phó Tổng Giám đốc Công ty CSVC

Ông Chang Chih Che-Giám đốc bộ phận P2 và các sinh viên lớp DH12TD

Chụp hình kỉ niệm giữa Lãnh đạo, kĩ sư Công ty với giảng viên khoa Điện-điện tử và sinh viên lớp DH12TD

Sinh viên Phạm Thế Huy thuyết trình kết quả thực tập của nhóm mình

Bữa ăn trưa kết thúc chuyến thực tập tại Công ty CSVC 

   Đoàn thực tập của giảng viên và sinh viên lớp DH12TD Khoa Điện-điện tử đã hoàn thành xuất sắc đợt thực tập tốt nghiệp, qua đó phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa trường Đại học Bà rịa Vũng tàu và Công ty CSVC, nâng cao thương hiệu của Khoa Điện-điện tử và nhà trường đối với các doanh nghiệp công nghiệp nước ngoài. Một lần nữa Khoa Điện-điện tử xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Công ty đã tạo điều kiện cho sinh viên của Khoa hoàn thành tốt quá trình thực tập. Khoa Điện-điện tử sẽ tiếp tục phát huy kết quả này cho các khóa học tới. 

                                                                                  Quỳnh Trang, Văn Tâm


User Analysis

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 12754