Tin tức - Sự kiện
Tổ chức thành công buổi chuyên đề về “Vai trò và các ứng dụng robot trong nhà máy sản xuất hiện đại” Ngày đăng: 11/29/2016 Lượt xem: 1348

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp như sản xuất xe hơi, đóng tàu, và các nhà máy sản xuất các thiết bị phụ trợ cho các ngành công nghiệp này,…đòi hỏi tăng hiệu suất sản xuất, giảm thời gian của quá trình gia công lắp ráp, giảm chi phí sản xuất, nhân công, và sản phẩm khuyết tật cũng như chi phí bảo dưỡng và bảo trì. Với xu thế như vậy việc ứng dụng robot trong hệ thống sản xuất tự động ở mức độ cao như: CIM (Computer-Integrated-Manufacturing), FMS (Flexible-Manufacturing-System),… ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Để cung cấp những kiến thức và tầm nhìn của sinh viên và giảng viên các ngành công nghệ trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, ngày 19/11/2016 Khoa Điện Điện Tử Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã kết hợp với công ty TECHNOS tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về "Vai trò và các ứng dụng của robot trong nhà máy sản xuất hiện đại" tại hội trường Cơ sở 2 của trường.

Hội thảo Hệ thống tự động tòa nhà và tòa nhà thông minh Ngày đăng: 11/21/2016 Lượt xem: 489

ABB tại Việt Nam là một thành viên của ABB Group- là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghiệp điện và tự động hóa cung cấp cho khách hàng các sản phẩm có tiện ích và công nghệ cao nhằm cải thiện hiệu suất trong công việc, giảm các tác động đến môi trường. Đến với Khoa Điện- điện tử trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, ABB đã trình bày hội thảo về "Hệ thống tự động tòa nhà và tòa nhà thông minh". Đây cũng là cơ hội cho ABB, các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, các giải pháp và cập nhật các xu hướng phát triển cho tương lai. 

HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG UBO - Univ. Brest (PHÁP) Ngày đăng: 10/25/2016 Lượt xem: 804

Chiều ngày 25/10/2016 tại Cơ sở 1 trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã diễn ra buổi làm việc giữa Giáo sư Plilippe TALBOT của trường đại học UBO - Univ. Brest (PHÁP), một trường đại học lớn ở phía tây nước Pháp đào tạo từ cử nhân tới Tiến sỹ (với hơn 20,000 sinh viên đại học, 1400 học viên Thạc Sỹ và trên 1500 học viên Tiến sỹ,  trong đó có hơn 1500 sinh viên từ 107 quốc gia trên thế giới đến học)  với Khoa Điện và Khoa Quốc tế của trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu. Sau buổi làm việc hai bên đã thống nhất một số nội dung họp tác về Trao đổi sinh viên, Trao đổi giảng viên và Nghiên cứu khoa học về biển, điện tử hàng hải, môi trường.

Khai giảng khóa đào tạo “Hệ thống sản xuất tích hợp" Ngày đăng: 10/25/2016 Lượt xem: 906

Ngày nay, sự phát triển công nghiệp hóa và hiện đại hóa của thế giới phát triển mạnh. Tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bà rịa –Vũng tàu nói riêng các khu công nghiệp với các nhà máy hiện đại xuất hiện ngày càng nhiều. Hơn nữa, một khi Việt Nam gia nhập TPP, sản phẩm sản xuất sẽ mang tính cạnh tranh cao, do đó yêu cầu quá trình sản xuất phải cần được cải tiến, đạt độ chính xác cao, tối ưu, tăng năng suất nhưng giá thành cạnh tranh. Điều này khó có thể thực hiện được khi con người vẫn còn trực tiếp  tham gia làm việc ở nhiều công đoạn. Chính vì vậy, một hệ thống sản xuất có mức độ tự động hóa cao trong nhà máy sản xuất là một đòi hỏi bức thiết của nền công nghiệp sản xuất hiện đại. Để đáp ứng nhu cầu đó, Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kết hợp với trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu xây dựng chương trình đào tạo "Hệ thống sản xuất tích hợp – Computer Integrated Manufacturing", nhằm cung cấp những kiến thức cập nhật về hệ thống sản xuất hiện đại của các nước tiên tiến trên thế giới cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại tỉnh Bà rịa – Vũng tàu. Đó là mục đích của khóa học này.

Thông báo tuyển sinh khóa đào tạo: "Hệ thống sản xuất tích hợp" Ngày đăng: 09/22/2016 Lượt xem: 791

Để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dựa trên Quyết định số 2262/QĐ – UBND ngày 23 tháng 9 năm 2015 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc phê duyệt chương trình phát triển ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2016, Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kết hợp với Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức chương trình tập huấn " Hệ thống sản xuất tích hợp" để bổ sung kiến thức cho các cấp quản lý, các nhà điều hành sản xuất có thể điều hành tầm vĩ mô một nhà máy hiện đại có mức độ tự động hóa cao. 

Vài trăn trở về định hướng phát triển ngành Tự động hoá Việt Nam giai đoạn 2011-2020 Ngày đăng: 09/22/2016 Lượt xem: 1033

"PHÁT TRIỂN NGÀNH TỰ ĐỘNG HÓA VIỆT NAM" tới những đỉnh cao xứng tầm với tiềm năng của đất nước là một điều luôn day dứt các chuyên gia hoạt động trên lĩnh vực này. Nếu xét trên số tiền không nhỏ mà Nhà nước đã đầu tư, xét trên số lượng các đề tài đã được thực hiện trong những năm qua cùng với nội dung của chúng, thêm vào đó là đầu tư của các doanh nghiệp, ta có thể nói rằng đầu tư ấy là không nhỏ. Vậy mà cảm nhận chung vẫn là "chưa có hiệu quả", vẫn là "chưa góp phần thúc đẩy hiện đại hóa công nghiệp nước nhà".

Khát nhân lực ngành Điện-Điện tử tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Ngày đăng: 08/13/2016 Lượt xem: 2711

     Trong ­­­­­­bối cảnh thị trường việc làm vẫn còn nhiều bấp bênh như hiện nay, tìm được một công việc phù hợp có thu nhập cao là điều nhiều sinh viên mới ra trường luôn mong muốn. Tuy nhiên, điều đó không phải là dễ dàng. Trên thực tế, ở thời kỳ nào cũng vậy, trong khi nhiều ngành dư thừa lao động, thì vẫn có những lĩnh vực thiếu nhân tài một cách trầm trọng. Và lẽ dĩ nhiên, thu nhập của người lao động trong những ngành thiếu người thường khá hơn và có nhiều ưu đãi lớn hơn.

 

Nguy cơ cháy nổ từ xe điện cân bằng Ngày đăng: 08/05/2016 Lượt xem: 1348

Trò chơi xe điện cân bằng đang thịnh hành tại TP.Vũng Tàu. Tuy nhiên, trò chơi này hiện chưa có cơ quan chức năng nào cấp phép và quản lý, đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Tìm hiểu trên mạng internet cho thấy, hiện có nhiều trang web rao bán xe điện cân bằng với giá từ 3,5 - 10 triệu đồng/xe. Tốc độ tối đa của xe chừng 10-20 km/giờ, được nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo TS. Lê Ngọc Trân, Phó Khoa Điện - Điện tử trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, cấu tạo của xe điện cân bằng gồm 3 phần: vi mạch, mô-tơ và pin lithium. Pin lithium có dung dịch dẫn điện là dung môi hữu cơ, khi pin làm việc thì tỏa ra nhiệt nên rất dễ gây cháy. Phần lớn pin gắn ở xe điện cân bằng nhập vào Việt Nam đều là loại trôi nổi, không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn và không được kiểm định, lớp ngăn giữa các điện cực và vỏ pin cũng không bảo đảm nên dễ xảy ra sự cố pin phát nổ. Ngoài ra, pin xài lâu ngày sẽ ngưng đọng các mảnh kim loại nhỏ bên trong, khi bị va đập chúng sẽ tự đâm thủng vỏ ngoài và có thể bốc cháy nếu tiếp xúc với môi trường dễ cháy. "Hiện nay, xe điện cân bằng là loại trò chơi mới và chưa có tiêu chuẩn an toàn. Do vậy, người sử dụng chỉ nên mua sản phẩm của các nhà sản xuất có uy tín, có kiểm định an toàn"- TS. Lê Ngọc Trân khuyến cáo.

Xin xem chi tiết tại link:

http://www.baobariavungtau.com.vn/ban-doc/201608/nguy-co-chay-no-tu-xe-dien-can-bang-691600/

BẢO VỆ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP CỦA LỚP DH12TD, CHUYÊN NGÀNH ĐIỀU KHIỂN & TỰ ĐỘNG HÓA Ngày đăng: 07/29/2016 Lượt xem: 1941

Buổi bảo vệ diễn ra vào hồi 8h00'ngày 27/06/2016 tại PM8 và PM9, cơ sở 3 của Trường với hội đồng bảo vệ là các lãnh đạo bộ môn và các cán bộ giảng viên của khoa Điện-Điện tử. Hướng nghiên cứu chủ yếu của năm nay về các vấn đề: Điều khiển mức chất lỏng, điều khiển Robot, điều khiển thang máy và các đề tài được làm trong công ty Thép Simukin.

 
«
»
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 430181