CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CÁC CHUYÊN NGÀNH KHOA KINH TẾ

Kế toán tài chính và Kế toán kiểm toán

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các tổ chức. Hai chuyên ngành Kế toán tài chính và kế toán kiểm toán trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản, hệ thống Kế toán và Kiểm toán, kết hợp với khả năng phân tích và định hướng chiến lược trong hoạt động chuyên môn.
Thị trường lao động của nghề này rất rộng lớn và cơ hội việc làm cũng rất phong phú. Sinh viên 2 chuyên ngành kế toán tài chính và kế toán kiểm toán sau khi tốt nghiệp có thể làm việc được ở hầu hết các tổ chức và doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: trong cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, các tổ chức kinh tế tài chính, các đơn vị tư vấn kế toán, tài chính, các công ty đầu tư, tư vấn dịch vụ kế toán kiểm toán, các quỹ đầu tư, các trung tâm giao dịch chứng khoán… Một số vị trí hấp dẫn mà bạn có thể đảm nhiệm là kế toán viên, kiểm soát viên, nhân viên thuế, chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên ngân hàng, nhân viên môi giới chứng khoán, chuyên viên quản lý kênh phân phối, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án. Bạn cũng có thể đảm nhận vai trò trưởng phòng kế toán, kế toán trưởng, giám đốc tài chính…

Quản trị Doanh nghiệp

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp tập trung cung cấp kiến thức và kỹ năng cho người học về quản lý, điều hành các doanh nghiệp.
Sinh viên học quản trị doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm vai trò là chuyên viên phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán, hoặc đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính trong các tập đoàn, công ty với mức thu nhập cao, môi trường làm việc năng động và cơ hội thăng tiến nhanh. Ngoài ra, sinh viên ra trường cũng có thể tự thành lập công ty riêng để quản lý, kinh doanh.

Quản trị Du lịch, Nhà hàng - Khách sạn

Quản trị du lịch, nhà hàng - khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa. Đây là ngành nghề đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành liên quan đến du lịch; chịu trách nhiệm phân công, đôn đốc cho các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh trong lĩnh vực du lịch; quản lý và tổ chức các hoạt động của nhà hàng và khách sạn một cách hiệu quả…
SV tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị du lịch, nhà hàng - khách sạn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, nhiều cơ hội thăng tiến cùng với một mức lương hấp dẫn là những ưu điểm vượt trội của ngành này trong việc thu hút nguồn nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng - Khách sạn có thể đảm nhiệm vị trí nhân viên hoặc quản lý các bộ phận: Quản trị buồng phòng, dịch vụ ẩm thực, quản trị tiền sảnh, quản trị kinh doanh và tiếp thị, chăm sóc khách hàng tại các nhà hàng, khách sạn, resort; điều hành, điều phối tour du lịch; tổ chức và điều phối các sự kiện văn hoá – du lịch - ẩm thực của Việt Nam và thế giới trong vai trò chuyên viên hoặc cán bộ quản lý; hoặc thành lập công ty riêng về lĩnh vực du lịch, nhà hàng - khách sạn.

Quản trị Logistics và chuỗi cung ứng

Logistics là một ngành mới hiện nay, người học quản trị logistic được học chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ bao gồm nhiều phương thức vận tải khác nhau như đường bộ, đường sắt đường biển và đường hàng không. Ngành logistics cũng được học những kiến thức marketing quốc tế, quản trị chiến lược, xây dựng - quản lý hệ thống kho bãi và các điểm kết nối kho bãi, các phương thức vận tải một cách hiệu quả nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian trong khâu lưu thông hàng hóa.
Sau khi ra trường, sinh viên có thể công tác tại các doanh nghiệp làm dịch vụ logistics, doanh nghiệp làm dịch vụ vận tải đa phương thức nói riêng và các doanh nghiệp dịch vụ vận tải, giao nhận nói chung, …Các phòng ban nghiệp vụ phù hợp chuyên môn gồm: kế hoạch, khai thác, marketing, dịch vụ khách hàng, kinh doanh quốc tế, kho vận, giao nhận cung ứng vật tư, kế toán…

Quản trị Tài chính - Ngân hàng

Quản trị Tài chính - Ngân hàng là chuyên ngành đào tạo những kiến thức kinh tế - tài chính hiện đại và các hoạt động tài chính trong doanh nghiệp và ngân hàng. Chuyên ngành giúp cho người học hiểu rõ và vận dụng được các kiến thức cơ bản về kinh tế tài chính, các kiến thức chuyên sâu đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng - chứng khoán trong và ngoài nước.
Khi tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên có thể làm việc trong các doanh nghiệp, các công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán, các ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm với các vị trí: chuyên viên phân tích và tư vấn đầu tư, chuyên viên khai thác bảo hiểm, chuyên viên phân tích rủi ro, chuyên viên định giá tài sản, chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, chuyên viên kinh doanh tiền tệ, chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn, chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp…

Quản trị Marketing và tổ chức sự kiện

Chuyên ngành Quản trị Marketing và tổ chức sự kiện cung cấp các kiến thức nền tảng về Marketing và các kỹ năng chuyên môn cần thiết để vận dụng linh hoạt và sáng tạo vào một hoạt động marketing ở cấp độ lập chiến lược cũng như thực thi một hoạt động marketing cụ thể tại các tổ chức. Ngoài ra, còn có các kĩ năng để tổ chức sự kiện một cách chuyên nghiệp, sáng tạo ở các mức độ khác nhau.
Sinh viên ngành Marketing và tổ chức sự kiện sau khi tốt nghiệp có thể làm việc được ở hầu hết các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ. Một số vị trí hấp dẫn mà bạn có thể đảm nhiệm bao gồm:
- Chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quảng cáo, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm, phát triển và quản trị thương hiệu.
- Cán bộ nghiên cứu, hoạch định chiến lược marketing, quản lý tổ chức kế hoạch marketing, thực hiện các hoạt động quan hệ khách hàng tại các công ty chuyên về truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo, ...
- Giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing và tổ chức sự kiện tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Kinh doanh thương mại

Ngày nay, với sự mở rộng của nền thương mại quốc tế và xu hướng toàn cầu hóa, sản phẩm và dịch vụ đã vượt khỏi biên cương một quốc gia để đến mọi nơi trên thế giới. Chuyên ngành Kinh doanh thương mại sẽ giúp sinh viên lĩnh hội những kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản trị kinh doanh, trang bị kỹ năng chuyên sâu về kinh doanh thương mại, có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh tốt, biết tổ chức hoạt động kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp thương mại mới.
Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng như: Cán bộ nghiên cứu thị trường, quảng cáo, bán hàng, thiết kế và phát triển thương hiệu, thiết kế các chương trình khuyến mãi, quản lý quan hệ khách hàng… tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, các ngân hàng, các cơ quan nhà nước, các cơ quan thương mại Việt Nam trong nước cũng như ở nước ngoài hoặc giảng dạy và nghiên cứu tại các viện nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng.

Quản trị Luật

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng công tác trong các lĩnh vực dịch vụ công cộng, thương mại, kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh, tư vấn quản trị, tư vấn luật kinh doanh tại các ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính trong và ngoài nước, các hiệp hội ngành nghề, các công ty tư vấn. Vị trí công việc như sau:

- Chuyên viên và lãnh đạo các phòng chức năng trong doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

- Chuyên viên pháp lý (soạn thảo văn thư, biên bản, hợp đồng ...) cố vấn pháp lý trong các doanh nghiệp, các ngân hàng, các tổ chức tài chính.

- Chuyên viên hoặc bộ phận kiểm soát nội bộ trong doanh nghiệp.

- Chuyên viên tư vấn tại các công ty tư vấn luật, tư vấn quản trị trong và ngoài nước.

- Công chức tại các đơn vị hành chính sự nghiệp.

- Tự khởi nghiệp doanh nghiệp cho riêng mình.
KHOA KINH TẾ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÀ RỊA - VŨNG TÀU
Địa chỉ: Số 1 Trương Văn Bang, phường 7, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 64.357 66 81
Website: http://bvu.edu.vn