Tự hào là 1 BVUer

Lượt xem: 435

Ngày đăng: 03/11/2016

Những bước chuyển nhẹ nhàng của mùa thu đang dần rõ nét, báo hiệu thu về, mùa tựu trường đến, chúng em không khỏi xôn xao trong lòng khi nghĩ về những tháng ngày sinh viên vui vẻ và đầy ý nghĩa lại đang dần tới...

     Và nếu như mỗi ngày đến trường là một ngày vui, thì đối với những tân sinh viên như chúng em, ngày khai giảng đầu tiên ở trường Đại học, có lẽ, là ngày ý nghĩa nhất. Là đánh dấu cho sự bắt đầu cuộc hành trình mới, gian nan nhưng xứng đáng, cuộc hành trình tiến tới tương lai cao rộng, hành trình của sự chín chắn trưởng thành, của những đam mê, những ước mơ thật sự đang dần hé mở… Trở thành sinh viên trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời chúng em. Tuy đã không còn những ngơ ngác, rụt rè thuở xưa, nhưng mỗi chúng em vẫn còn một chút bỡ ngỡ, chưa quen pha lẫn với sự hồi hộp, mong chờ và hơn cả là niềm hạnh phúc dâng trào.

     Sau một quá trình trau dồi tri thức, rèn luyện bản thân, phấn đấu suốt bao nhiêu năm học với niềm khao khát được thấy tên mình trên danh sách trúng tuyển Đại học, được bước vào cánh cổng trường Đại học với tư cách là một sinh viên thực sự, được tham gia những hoạt động và trở thành một phần của nhà trường. Chúng em đã nỗ lực hết sức mình vượt qua rất nhiều khó khăn để được đứng ở đây hôm nay. Chúng em hãnh diện về bản thân mình, tự hào bởi mình đã lớn lên! Nhưng hơn cả là niềm hãnh diện về ngôi trường mình đang theo học, ngôi trường đại học tuy mới có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển nhưng đã có nhiều thành tích rực rỡ, với những đóa hoa trí tuệ đã nở rộ và tỏa ngời bốn phương. Tự hào vì được học tập trong một ngôi trường với những điều kiện thuận lợi, được hưởng thụ và tiếp thu những tinh hoa tri thức bổ ích và sự quan tâm, dạy bảo từ đội ngũ giảng viên xuất sắc của nhà trường, được nhận sự chào đón nồng nhiệt từ các anh, các chị khóa trước. Chúng em cảm thấy may mắn vì nhận được những quyền lợi đáng mơ ước đó.

      Nhưng quyền lợi luôn đi cùng trách nhiệm. Là một sinh viên của trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, đối với chúng em không chỉ là một niềm vinh dự, tự hào mà hơn hết, là một trách nhiệm lớn lao và cao cả. Là trách nhiệm gìn giữ và duy trì truyền thống hiếu học, rèn luyện bản thân và không ngừng cố gắng để tô điểm thêm vào vườn hoa lung linh thành tựu của nhà trường. Là trách nhiệm trở thành thế hệ sinh viên gánh vác tương lai của trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, để "hôm nay tôi tự hào về trường, ngày mai trường tự hào về tôi"

     Quả thật, đối với cuộc đời mỗi con người, bể học là vô tận, học vấn luôn có những chùm rễ đắng cay nhưng hoa trái thật ngọt ngào.Bước vào giảng đường đại học, được tiếp cận với một phương thức đào tạo mới, từ đây chúng em sẽ phải học tập hoàn toàn khác với nhà trường trung học phổ thông. Nhận thức được điều đó, chúng em xin hứa sẽ không ngừng trau dồi tài năng, trí tuệ, học thức và nhân cách đạo đức, để không chỉ là sinh viên giỏi, mà còn là những sinh viên luôn bền bỉ, không ngừng nghỉ để phát triển bản thân, với một nhân cách sáng ngời, sự năng động,sáng tạo trong học tập và trong những hoạt động ngoại khóa, xứng đáng với danh hiệu là Sinh viên trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu! Chúng em tự hào là 1 BVUer!

NPH