BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

 

Description: C:\Users\Dang Thu Thuy\Desktop\Thong tin tuyen sinh\bannertop.jpg

 

Bộ môn Công nghệ thực phẩm được thành lập từ năm 2009. Từ đó đến nay, bộ môn không ngừng phát triển với đội ngũ giảng viên và cán bộ được đào tạo bài bản trong nước và tại các nước có nền khoa học công nghệ phát triển và có trình độ chuyên môn cao. Bộ môn Công nghệ Thực phẩm là một địa chỉ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tin cậy trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm.

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Sinh viên học ngành Công nghệ thực phẩm (Food technology)sẽ được đào tạo khối kiến thức đại cương, khối kiến thức ngànhvà khối kiến thức chuyên ngànhCông nghệ thực phẩm.

Nhằm giúp sinh viên đi sâu hơn về những lĩnh vực của ngành Công nghệ thực phẩm, bộ môn xây dựng  và tổ chức đào tạo 03 chuyên ngành, cụ thể như sau:

CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM (FOOD TECHNOLOGY):Cung cấp kiến thức về công nghệ chế biến thịt và thủy hải sản; Công nghệ bảo quản và chế biến rau quả, lương thực;Công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa;Công nghệ chế biến đường, bánh kẹo; Công nghệ đồ uống; Công nghệ chế biến dầu mỡ thực phẩm; Công nghệ lên men. Ngoài ra chuyên ngành còn cung cấp những kiến thức về quản lý chuỗi cung ứng và truy nguyên nguồn gốc thực phẩm, xây dựng quy trình quản lý chất lượng thực phẩm theo HACCP, ISO…

Description: C:\Users\Dang Thu Thuy\Desktop\Thong tin tuyen sinh\nutrition (1).jpg

CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC THỰC PHẨM (FOOD BIOTECHNOLOGY):Cung cấp kiến thức về lĩnh vực công nghệ nuôi và thu sinh khối vi sinh vật: vi khuẩn, nấm men, rong tảo, nấm, ...; Công nghệ sản xuất protein, enzym; Công nghệ lên men vi sinh và các ứng dụng của vi sinh vật trong công nghiệp thực phẩm; Công nghệ bảo quản lương thực, thực phẩm; Các kỹ thuật phân tích vi sinh vật trong thực phẩm truyền thống và hiện đại…

 

 

CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ DINH DƯỠNG VÀ AN TOÀN THỰC PHẨM (NUTRITION MANAGERMENT AND FOOD SAFETY)Cung cấp kiến thức về quản lý dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm;Tổ chức và quản lý nhà ăn, bếp ăn ở quy mô công nghiệp; Kiến thức về quản lý chuỗi cung ứng và truy nguyên nguồn gốc thực phẩm, xây dựng quy trình quản lý chất lượng thực phẩm theo HACCP, ISO…

Description: C:\Users\Dang Thu Thuy\Desktop\Thong tin tuyen sinh\nutrition-101.jpg

 

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Description: C:\Users\Dang Thu Thuy\Desktop\Thong tin tuyen sinh\branches-of-food-technology.jpg

Một số lĩnh vực của ngành Công nghệ thực phẩm

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm, người học sẽ được chọn lựa cơ hội việc làm rất đa dạng, cụ thể như sau:

Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm:

+ Cán bộ kỹ thuật tại các công ty, nhà máy chế biến thực phẩm hoặc chuyên viên kiểm tra, đánh giá, đảm bảo chất lượng thực phẩm tại các trung tâm nghiên cứu và kiểm định về chất lượng thực phẩm.

+ Cơ quan, tổ chức Quản lý về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chuyên ngành Công nghệ sinh học thực phẩm:

+ Cán bộ kỹ thuật tại các công ty, nhà máy chế biến thực phẩm hoặc chuyên viên kiểm tra, đánh giá, đảm bảo chất lượng thực phẩm tại các trung tâm nghiên cứu và kiểm định về chất lượng thực phẩm, đặc biệt là những sản phẩm thực phẩm có ứng dụng công nghệ sinh học.

+ Cơ quan, tổ chức Quản lý về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chuyên ngànhQuản lý dinh dưỡng và An toàn thực phẩm:Quản lývấn đề về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong các nhà hàng, khách sạn kết hợp phục vụ ăn uống, nhà ăn của các khu công nghiệp, các trường nội trú, bán trú.

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

Giảng viên, sinh viên bộ môn Công nghệ thực phẩm luôn được khuyến khích và tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao, là nền tảng cơ bản cho quá trình khởi nghiệp trong tương lai.

Những đề tài khoa học công nghệ ứng dụng của bộ môn Công nghệ thực phẩm:

+ “Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm Sản phẩm Sô-cô-la” được làm từ trái cacao trồng tại Bà Rịa-Vũng Tàu: được bộ Khoa học & Công nghệ phê duyệt là Đề tài trọng điểm cấp Quốc gia năm 2015.

 

 

+ Nghiên cứu sản xuất thạch từ lớp cơm nhày trái ca cao: được giải nhì cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2015.

 

Description: http://www.meohay.com/wp-content/image/cache/d0159_thach-dua-2.jpg

ĐƠN VỊ LIÊN KẾT 

Nhiều công ty về lĩnh vực Công nghệ thực phẩm trên địa bàn và các tỉnh vừa là nơi hỗ trợ sinh viên đại học Bà Rịa-Vũng Tàu thực tập trong thời gian học tập, vừa chính là đơn vị sử dụng nguồn kỹ sư tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm của trường, có thể kể đến:

+ Công ty TNHH Vedan Việt Nam

+ Công ty TNHH chế biến bột mỳ Mê Kông

+ Công ty Interflour Việt Nam

+ Công ty TNHH Bột mỳ CI-SC Toàn Cầu

+ Công ty TNHH Dobla Châu Á

+ Công ty TNHH Baseafood 1

+ Công ty Cổ phần Thủy sản và  Xuất nhập khẩu Côn đảo

+ Công ty TNHH Bia Sài Gòn – Vĩnh Long

 

 
 

User Analysis

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 853