Trung Thu cho em

Lượt xem: 344

Ngày đăng: 26/09/2016

Trung Thu cho em

Cứ mỗi dịp Tết trung thu, trẻ em ở khắp mọi nơi đều ước mơ, háo hức mong chờ được xem múa lân, được rước đèn lồng, được ăn bánh dẻo, bánh nướng, được phá cỗ đón trăng cùng gia đình và bạn bè cùng trang lứa! Nhưng … những điều tưởng chừng rất đỗi bình thường đó lại không dễ dàng gì với các em nhỏ tại lớp học tình thương Kiều Đàm ở chùa Quy Sơn số 544 đường Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu.
Các em này đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, từ nhiều tỉnh, thành khác lên Vũng Tàu sinh sống. Hiện tại, các em đang sống cùng gia đình tại các nhà trọ xung quanh khu vực Bến Đá, Bến Đình, không có điều kiện theo học tại các trường công lập. Ngoài thời gian theo học lớp tình thương ở chùa Qui Sơn, hàng ngày, các em còn phải theo cha mẹ đi xẻ cá, đánh cá, câu mực, bán vé số…

 


 
Đa số các em điều có hoàn cảnh khó khăn và theo học tại lớp tình thương Kiều Đàm


Để có thể tổ chức được một đêm trung thu đầy ý nghĩa cho các em nhỏ thì tất cả các bạn tình nguyện viên đến từ khoa Hóa học & CNTP đã tất bật chuẩn bị nào là làm lồng đèn, bánh trung thu, chuẩn bị quà, và tập các tiết mục văn nghệ cho các em nhỏ.
Trung thu năm nay, những chiếc lồng đèn gửi đến các em được làm từ chính tay của các bạn sinh viên khoa Hóa học & CNTP. Và một điều bất ngờ là trong vòng 2 ngày chung tay, các thành viên của "Team làm lồng đèn" đã hoàn thành xong 120 chiếc lồng đèn nhỏ và 1 chiếc lồng đèn ông sao lớn. Tất cả các thành viên mong chờ 1 đêm trung thu lung linh trong mắt các em nhỏ.

Các bạn Team lồng đèn đang tích cực hoàn thành những chiếc lồng đèn


"Team làm bánh" cũng ra sức chuẩn bị từ khi bắt đầu nhận nhiệm vụ. Những mẻ bánh đầu tiên được làm thử để lấy được công thức phối trộn là cả tâm huyết của các bạn sinh viện khoa Hóa. Được sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô trong khoa và sự phối hợp ăn ý của cả team, cuối cùng công thức để làm những chiếc bánh hấp dẫn đã chuẩn bị xong. Kết quả là 50 chiếc bánh trung thu cũng được hoàn thành. Những chiếc bánh cuối cùng được các bạn trong "Team làm bánh"ở lại phòng thí nghiệm chế biếnđến tận tối để hoàn thành xong để kịp thời gian gói quà và tổ chức chương trình trung thu.


 
Team bánh đang hăng say để hoàn thành những chiếc bánh Trung Thu cuối cùng


Được sự hỗ trợ của khoa Điện – Điện Tử, bóng điện đã được mắc lên để đêm trung thu diễn ra được trọn vẹn. Mọi việc chuẩn bị đã xong, chỉ chờ chương trình bắt đầu.
Trong đêm trung thu, các em nhỏ đã được các anh chị tình nguyện viên tổ chức các trò chơi sinh hoạt, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, dân vũ vui tươi, được xem biểu diễn Yoyo. Đặc biệt là các em được cầm những chiếc lồng đèn trên tay đi rước đèn dưới ánh trăng rằm… 50 phần quà đầy tình cảm từ chính tay các anh chị tình nguyện viên đã chu đáo chuẩn bị đã được tặng cho các em ở lớp học tình thương và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xóm lao động. Để có được những phần quà nhỏ nhưng chứa đầy tình cảm này phải kể đến sự đóng góp và chia sẻ về kinh phí của các bạn sinh viên khoa Hóa học & CNTP, sinh viên khoa Điện – Điện tử và các thầy cô khoa Hóa học & CNTP. Chúng tôi, những người làm chương trình rất mong nhận được những tấm lòng hảo tâm để tổ chức hơn những chương trình thiện nguyện và ý nghĩa trong thời gian tới.


 
Trong chương trình các em nhỏ được vui đùa và nhận quà từ các tình nguyện viên

 

Với bao nhiêu cố gắng, nỗ lực ấy, những người làm chương trình như chúng tôi đã ấm lòng hơn khi bắt gặp những nụ cười ngọt ngào, hồn nhiên và đầy vui tươi của các em. Chương trình kết thúc động trong lòng các em lẫn những người tổ chức một đêm trung thu quây quần ấm áp. Những câu chào tạm biệt, những câu động viên cố gắng học tập như những lời cuối cùng mà chúng tôi có thể dành cho các em. Chào các em và hẹn gặp lại trong một chương trình gần nhất!

 

Chương trình đã khép lại trong sự luyến tiếc của tất cả mọi người.
                                                                 

Ngọc Tài – Ngọc Linh


User Analysis

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 66270