Tin tức - Sự kiện
GV. LÊ THỊ HIẾU THẢO CHIA SẺ VỀ KỸ NĂNG TẠO ĐỘNG LỰC BẢN THÂN Ngày đăng: 01/06/2017 Lượt xem: 489

Sáng ngày 31 – 12 – 2016, giảng viên Lê Thị Hiếu Thảo, Khoa Khoa học cơ bản đã có buổi chia sẻ về "Kỹ năng tạo động lực bản thân" cho gần 50 sinh viên đang theo học các khóa tại Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tại Hội trường cơ sở 1 – số 80 Trương Công Đinh, phường 3, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tọa đàm về học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên lần 2 năm 2016 Ngày đăng: 11/21/2016 Lượt xem: 813

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11,  đồng thời, nhằm tạo sự gắn kết giữa thầy và trò ngày càng chắt chẽ, thân thiết hơn cũng như tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có cơ hội ngồi cùng nhau trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm về mục tiêu, động lực, phương pháp học tập, định hướng nghề nghiệp, du học; những cơ hội và thách thức, những khó khăn, thuận lợi trong quá trình học tập cũng như việc nghiên cứu khoa học trong sinh viên hiện nay… Chi đoàn CB-GV nhà trường tổ chức buổi Tọa đàm "Về học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên - lần 2 năm2016". 

Ấn tượng Lễ khai giảng năm học (2016-2017) của BVU Ngày đăng: 11/06/2016 Lượt xem: 399

Có lẽ Lễ khai giảng năm nay là buổi lễ đã in đậm dấu ấn trong lòng mỗi người, bởi lời phát biểu khai mạc ngắn gọn, xúc tích nhưng đã toát lên tất cả những chiến lược phát triển của nhà trường trong thời gian tới của Hiệu trưởng nhà trường. Đồng thời, chúng tôi còn ấn tượng với ba hồi trống khai trường của thầy Hiệu trưởng, làm cho chúng tôi như được sống lại thời học sinh. Mặt khác, Lễ khai giảng năm này nhà trường còn được đón nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng. Nghi thức đón nhận huân chương đã được nhà trường tổ chức hết sức long trọng, chu đáo và ấn tượng.

Giảng viên Khoa Khoa học cơ bản tham dự Hội thảo “Dạy học Vật lý theo định hướng phát triển năng lực" Ngày đăng: 10/28/2016 Lượt xem: 424

Ngày 08/10/2016 vừa qua, giảng viên Bộ môn Vật lý, khoa Khoa học cơ bản đã tham dự Hội thảo: " Dạy học Vật lý theo định hướng phát triển năng lực" được tổ chức tại Trường Đại học sư phạm Hà Nội.

Dẫn sinh viên đi tham quan thực tế tại Tp.Hồ Chí Minh Ngày đăng: 10/25/2016 Lượt xem: 693

Ngày 23/10/2016, giảng viên của khoa đã dẫn 70 sinh viên đi tham quan thực tế tại Bến Nhà Rồng, Dinh Độc Lập và Bảo tàng chứng tích chiến tại Tp. Hồ Chí Minh. Phải nói rằng, chuyến đi không chỉ trang bị cho sinh viên những kiến thức thực tế đầy sống động mà còn hình thành nên những phẩm chất đạo đức, những kỹ năng mền cần thiết cho sinh viên trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh với bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc Ngày đăng: 10/13/2016 Lượt xem: 1969

Là nước nằm ở vị trí cửa ngõ của Biển Đông, Việt Nam có bờ biển dài 3.260 km, đứng thứ 27 trong số 157 quốc gia ven biển, các quốc đảo và các lãnh thổ trên thế giới; trong số 64 tỉnh, thành phố thì 28 tỉnh, thành phố có biển và gần một nửa dân số sinh sống tại các tỉnh, thành ven biển - không chỉ là lợi thế để Việt Nam phát triển kinh tế biển mà còn là cầu nối quan trọng với các tuyến hàng hải huyết mạch thông thương giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, giữa Châu Âu, Trung cận Đông với Trung Quốc, Nhật Bản và các nước trong khu vực biển Đông. Với tầm nhìn chiến lược vượt thời đại, từ rất sớm, Chủ tịch Hồ Chí Minh không những chỉ rõ tiềm năng, lợi thế của biển " biển bạc" của Việt Nam mà còn đặc biệt quan tâm đến bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, nhất là vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh người kiến tạo nền văn hóa tương lai Ngày đăng: 09/17/2016 Lượt xem: 804

Nhà báo người Liên Xô Ô.Manđenxtam nhận thấy "từ Nguyễn Ái Quốc đã tỏa ra một thứ văn hóa, không phải văn hóa Âu châu, mà có lẽ là một nền văn hóa của tương lai". Cuộc đời, sự nghiệp và tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh là một biểu tượng đẹp của sự kết hợp tinh tế truyền thống văn hóa phương Đông và phương Tây. Tư tưởng của Người về văn hóa trở thành kim chỉ nam giúp Đảng, Nhà nước và nhân dân ta xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Thắng lợi của chủ nghĩa Mác - Lênin và đường lối cách mạng đúng đắn, sáng suốt của Đảng ta Ngày đăng: 09/17/2016 Lượt xem: 1767

Thắng lợi Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là một trong những sự kiện nổi bật, vĩ đại nhất của cách mạng Việt Nam trong thế kỷ XX, là mốc son chói lọi trong lịch sử mấy nghìn năm của dân tộc Việt Nam. Thắng lợi đó gắn liền với thắng lợi của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng đúng đắn sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cảm nghĩ của sinh viên sau chuyến tham quan Bảo tàng Vũ khí cổ tại Tp. Vũng Tàu Ngày đăng: 08/24/2016 Lượt xem: 1474

Đến Vũng Tàu từ năm 2014, đã được nghe kể rất nhiều về Bảo Tàng Vũ Khí Cổ Robert Taylor và cảm giác tiếc nuối khi không được tham quan địa điểm thú vị này. Thật may mắn cho tôi cùng các bạn sinh viên học môn Đường Lối Cách Mạng Của Đảng Cộng Sản Việt Nam do TS. Võ Minh Hùng giảng dạy, bảo tàng đã mở cửa trở lại và lần đầu tiên, tôi cùng rất nhiều bạn sinh viên đã được tới tham quan, nghe kể về cuộc sống của Vũ Khí, quá trình hình thành và phát triển qua từng giai đoạn của các loại vũ khí, quân dụng trong chiến tranh.

Tập huấn, bồi dưỡng giảng viên các môn Lý luận chính trị hè 2016 tại Tp. Hồ Chí Minh Ngày đăng: 08/23/2016 Lượt xem: 529

Thực hiện văn bản số 3745/BGDĐT-GDĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triệu tập lớp bồi dưỡng, tập huấn giảng viên các môn Lý luận chính trị cho các trường đại học, cao đẳng trên phạm vi toàn quốc, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã cử TS. Võ Minh Hùng – Phó trưởng khoa, Khoa học cơ bản và ThS. Lê Thị Hiếu Thảo – Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị tham gia lớp tập huấn tại khu vực phía Nam, Học viện Chính trị Khu vực II, Tp. Hồ Chí Minh. Thời gian diễn ra đợt tập huấn, bồi dưỡng từ ngày 19/08/2016 đến ngày 21/08/2016.

Dẫn sinh viên tham quan Bảo tàng Vũ khí cổ tại Tp. Vũng Tàu Ngày đăng: 08/22/2016 Lượt xem: 677

  Không chỉ chú trọng bồi dưỡng kiến thức trong sách vở, ngày 18/8/2016, giảng viên Bộ môn Lý luận chính trị - Khoa Khoa học cơ bản đã dẫn sinh viên DH14KT, DH14HD đi tham quan Bảo tàng Vũ khí cổ tại số 98 – Trần Hưng Đạo, Tp. Vũng Tàu

Nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên xét tuyển và sinh viên trong năm học mới 2016-2017 Ngày đăng: 08/06/2016 Lượt xem: 377

Năm 2016 đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU). Ngay sau những nội dung đổi mới và các chương trình phát triển nguồn nhân lực được giới thiệu tại Lễ ra mắt Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng vào ngày 15 tháng 7 vừa qua, BVU đã cụ thể hoá định hướng bằng những nội dung cụ thể, trong đó xem sinh viên là trung tâm.

BVU: Chắp cánh ước mơ và sáng tạo Ngày đăng: 07/16/2016 Lượt xem: 585

BVU: Chắp cánh ước mơ và sáng tạo
Tại buổi Lễ ra mắt Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2016-2021 vào sáng 15/7/2016. GS-TSKH Hoàng Văn Kiếm, Hiệu trưởng BVU, cho biết mục tiêu đến năm 2020, Trường sẽ phấn đầu nằm trong top đầu các trường đại học theo hướng ứng dụng của Việt Nam với 15-20% sinh viên tốt nghiệp tham gia vào thị trường lao động quốc tế, thu hút 200 du học sinh quốc tế mỗi năm.

Hội thảo Việt Nam và Đông Nam Á hội nhập và phát triển Ngày đăng: 12/20/2015 Lượt xem: 685

Trong ngày 5 - 6/12, tại Khu du lịch sinh thái Sao Việt, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển phương Đông - Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Viện Dân tộc học - Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Trường Silpakorn (Thái Lan) tổ chức hội thảo quốc tế "Việt Nam và Đông Nam Á: Hội nhập và phát triển".

Giải pháp nào để phát huy khả năng nghiên cứu khoa học và tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu? Ngày đăng: 04/03/2016 Lượt xem: 715

 

Ngày 24 tháng 3 năm 2016, chi đoàn cán bộ giảng viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức thành công buổi tọa đàm, chia sẽ, trao đổi kinh nghiệm về học tập và nghiên cứu cho sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi của những ngày tháng ba với nhiều hoạt động của Đoàn thành niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đến tham dự buổi tọa đàm có lãnh đạo, cán bộ, giảng viên phòng, khoa và hơn 200 sinh viên đến từ các khoa khác nhau củaTrường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu...  
 

10 kỹ năng mềm tạo đà thành công Ngày đăng: 07/01/2016 Lượt xem: 458

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều "kỹ năng mền". Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Cách rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo Ngày đăng: 07/01/2016 Lượt xem: 401

Trong cuộc sống cũng như công việc, nếu không có kỹ năng tư duy sáng tạo thì bạn sẽ mãi là kẻ không có bước tiến mới, những đột phá hay những cuộc dấn thân thú vị. Kỹ năng tư duy sáng tạo cũng chính là cách để bạn khẳng định khả năng và vị thế của mình trong xã hội. Vậy làm thế nào để rèn luyện được kỹ năng tư duy sáng tạo và phát huy kỹ năng này một cách hiệu quả nhất, mời bạn cùng CareerLink.vn tìm hiểu nhé.

Chúc mừng NCS. Lê Kinh Nam bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Ngày đăng: 04/02/2016 Lượt xem: 709

 

Sau 4 năm miệt mài nghiên cứu, ngày 23/3/2016, NCS Lê Kinh Nam - Giảng viên Khoa Khoa học cơ bản bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp học viện với đề tài: Quan điểm tu thân của Nho giáo và ý nghĩa của quan điểm đó đối với việc rèn luyện đạo đức của cán bộ nước ta hiện nay.

ƯU THẾ VƯỢT TRỘI VỀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÀ RỊA - VŨNG TÀU GIAI ĐOẠN 2010-2015 Ngày đăng: 03/24/2016 Lượt xem: 407

Ngay từ khi mới thành lập, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã xác định rõ sứ mệnh của trường là đào tạo gắn liền với ứng dụng, đào tạo gắn liền với doanh nghiệp, với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Vì vậy, ngoài việc chú trọng đến chất lượng đào tạo, chú trọng đến chất lượng đầu ra, nhà trường còn hết sức chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học ứng dụng và chuyển giao công nghệ nhằm phục vụ cộng đồng. Trong suốt thời gian qua, nhà trường đã luôn chú trọng đầu tư kinh phí, phát triển đội ngũ, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ hoạt động nghiên cứu và đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật.