Các hoạt động học tập
Kinh nghiệm học tiếng Anh giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn Ngày đăng: 12/26/2016 Lượt xem: 343

Câu chuyện tiếng Anh có lẽ chẳng còn xa lạ gì, nhiều bạn thắc mắc tại sao mình học tiếng Anh từ bé đến giờ mà chẳng khá lên là bao. Ấm ức hơn nữa là khi nhiều người bạn rõ ràng học kém các môn học khác nhưng sao tiếng Anh lại "siêu" đến vậy? Thực ra tiếng Anh không khó, điều này chắc hẳn ngay cả bạn cũng phải thừa nhận nhưng chính vì bạn lười "đụng" đến nó và học tiếng Anh sai phương pháp dẫn đến mãi cứ "giậm chân tại chỗ". Bạn hãy thử thay đổi cách học một chút theo những điều sau đây để xem kết quả sẽ cải thiện như thế nào nhé!

Đây là những kỹ năng cần thiết cho sinh viên Ngày đăng: 12/26/2016 Lượt xem: 324

Giảng đường đại học khác rất nhiều so với thời cấp 3, khi mà từ giảng viên cho đến nội dung bài học đều có sự thay đổi. Và dĩ nhiên là cách tiếp thu kiến thức ở giảng đường đại học cũng hoàn toàn khác, không còn kiểu "thầy đọc trò chép" ấy nữa, thay vào đó là sinh viên tự chủ động trong việc lĩnh hội kiến thức cũng như cần tương tác nhiều hơn đối với giảng viên. 

Có rất nhiều sự thay đổi mà kéo theo đó bạn cũng phải thay đổi bản thân mình để có thể hòa nhập với cuộc sống mới. Những kỹ năng cần thiết sau sẽ là bước đệm giúp bạn vững bước trên giảng đường đại học và con đường lập nghiệp sau này.

Một số biện pháp đổi mới phương pháp giáo dục Ngày đăng: 11/28/2016 Lượt xem: 2403

GD&TĐ - Các phương pháp dạy học truyền thống luôn là những phương pháp quan trọng trong dạy học. Đổi mới không có nghĩa là loại bỏ các phương pháp truyền thống mà cần bắt đầu bằng việc cải tiến để nâng cao hiệu quả và hạn chế nhược điểm của chúng.

Một số giải pháp nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy môn Lý luận chính trị Ngày đăng: 10/28/2016 Lượt xem: 236

Theo Hồ Chí Minh "các chú dạy cán bộ, đảng viên về Chủ nghĩa Mác – Lênin chắc có nhiều người thuộc, nhưng các chú có làm cho họ hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin là thế nào không". Thế nhưng, trong thực tế việc giảng dạy các môn lý luận chính trị ở nước ta hiện nay thực hiện vẫn chưa hiệu quả, nhiều giảng viên vẫn đang sử dụng những phương pháp truyền thụ một chiều "thầy đọc trò chép", truyền thụ những sự kiện mang tính khô khan và cứng nhắc, dẫn đến làm cho sinh viên cảm thấy nhàm chán môn học, thậm chí có những em có tâm lí e sợ môn học...

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 1969) Ngày đăng: 10/25/2016 Lượt xem: 569

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19/5/1890 trong một gia đình nhà nho, nguồn gốc nông dân, ở làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, nơi có truyền thống đấu tranh kiên cường chống ách thống trị của thực dân phong kiến. Hoàn cảnh xã hội và sự giáo dục của gia đình đã ảnh hưởng sâu sắc đến Người ngay từ thời niên thiếu.

Toán học tươi đẹp Ngày đăng: 09/15/2016 Lượt xem: 288

Nhà bác học Thomas Edison – Mỗi ngày đọc hết 3 cuốn sách Ngày đăng: 09/13/2016 Lượt xem: 1275

Khi Edison bước sang tuổi thứ 9, mẹ đã đưa cho ông một cuốn sách khoa học cơ bản hướng dẫn cách thực hiện các thí nghiệm hóa học tại nhà. Cậu bé Edison lập tức như bị cuốn sách "bỏ bùa". Từ đó trở đi, Edison bắt đầu ham thích đọc sách.

10 điều nên học từ Albert Einstein Ngày đăng: 09/06/2016 Lượt xem: 293

"Tôi không có tài năng gì cả. Tôi chỉ vô cùng tò mò". Điều gì gợi nên tính tò mò của ta? Tôi tò mò là tại sao một người thành công còn người khác lại thất bại. Đây là nguyên nhân tại sao tôi bỏ nhiều năm trời để nghiên cứu sự thành công. Điều gì khiến ta tò mò nhất? Sự theo đuổi tính tò mò là bí quyết thành công của ta đấy.

Cảm nhận sau chuyến tham quan Bảo tàng Vũ khí cổ! Ngày đăng: 08/24/2016 Lượt xem: 414

Một chuyến tham quan thật ý nghĩa do GV Võ Minh Hùng hướng dẫn , không thể quên được. Sự háo hức chờ đến ngày đi tham quan, những bức  hình kỉ niệm tuyệt đẹp, một môn học hè thật ý nghĩa đang lộ rõ trên những gương mặt trẻ sinh viên của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Pháp pháp học hiệu quả cho sinh viên Ngày đăng: 08/16/2016 Lượt xem: 396

Từ "Power" ở đây vừa có nghĩa là sức mạnh, năng lực, vừa là tên gọi của một phương pháp học tập ở bậc đại học do GS Robert Feldman (ĐH Massachusetts) đề xướng nhằm hướng dẫn SV, đặc biệt là SV năm 1, cách học tập có hiệu quả nhất. Phương pháp POWER bao gồm 5 yếu tố cơ bản là chữ viết tắt ghép thành POWER: Prepare , Organize, Work, Evaluate, Rethink.

Bí quyết học tốt môn lý luận chính trị Ngày đăng: 08/05/2016 Lượt xem: 10977

Bộ môn lý luận chính trị cung cấp cho sinh viên phương pháp luận khoa học về thế giới quan (cách nhìn nhận về thế giới) cũng như nhân sinh quan (nhìn nhận về con người và xã hội loài người); những kiến thức cơ bản của Chủ nghĩa Mác Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh về mọi mặt của hiện thực đời sống. Sinh viên hiểu thêm về lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thông qua học phần lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, đường lối cách mạng của Đảng trong các thời kỳ. 

MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY CÁC MÔN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ CỦA CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC Ở NƯỚC TA HIỆN NAY Ngày đăng: 08/05/2016 Lượt xem: 508

Theo Hồ Chí Minh "các chú dạy cán bộ, đảng viên về Chủ nghĩa Mác – Lênin chắc có nhiều người thuộc, nhưng các chú có làm cho họ hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin là thế nào không". 

Trao đổi: Phương pháp tự học tốt các môn Lý luận - Chính trị. Ngày đăng: 08/05/2016 Lượt xem: 4106

Dạy và học là hai quá trình nằm trong một thể thống nhất biện chứng. Thầy dạy – trò học, dạy như thế nào sẽ có cách học tương ứng. Thực tế giảng dạy chúng tôi nhận thấy rằng không thể phát huy được tư duy sáng tạo của sinh viên, với tính chủ động cao trong học tập khi giảng viên sử dụng phương pháp dạy học nặng về truyền thụ kiến thức.