Tin tức - sự kiện
Thứ trưởng Lê Quang Hùng tiếp đoàn đại biểu các hiệp hội bê tông và bê tông cốt thép quốc tế Ngày đăng: 11/06/2016 Lượt xem: 524

Sáng ngày 01/11, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu đại diện cho 04 tổ chức chuyên môn lớn của thế giới về bê tông và kết cấu bê tông cốt thép, bao gồm Hiệp hội Bê tông Mỹ, Liên đoàn quốc tế về kết cấu bê tông, Liên đoàn thế giới các chuyên gia vật liệu xây dựng và kết cấu, Liên đoàn bê tông châu Á. 

Vài nét về lịch sử ngành xây dựng trên thế giới Ngày đăng: 10/10/2016 Lượt xem: 4470

Lịch sử phát triển của ngành xây dựng trên thế giới là một quá trình lao động lâu dài và kiên nhẫn của nhân loại. Hàng ngàn năm qua con người đã lao động từ chỗ theo bản năng, theo kinh nghiệm đến nghiên cứu và phát minh để hoàn thiện các công cụ lao động, vật liệu xây dựng, kết cấu công trình và các phương pháp thi công xây dựng.

Kiến trúc sinh thái - Sự lựa chọn cho phát triển bền vững của ngành Xây dựng Ngày đăng: 08/15/2016 Lượt xem: 2818

Ngày nay trong điều kiện phát triển nhanh chóng của công nghiệp hóa và đô thị hóa, cũng như nhu cầu về vật chất -  tinh thần ngày càng cao. Con người sống trong những thành phố hiện đại tận hưởng mọi văn minh khoa học kỹ thuật. Sau một ngày mệt nhoài với những kỹ nghệ cao như thông tin kỹ thuật số, mạng internet… Ngưởi dân sẽ làm gì?, có người tìm đến với những thú vui bình thơ, nghe nhạc, có người tìm đến những vùng xanh ít ỏi còn lại trong thành phố để tận hưởng niềm vui cỏ cây, hoa lá, vui thú với thiên nhiên. Bởi vì con người luôn tồn tại với tự nhiên, môi trường sống của con người phải tôn trọng luật lệ tự nhiên. 

Sinh viên ngành Xây dựng với hội nhập toàn cầu Ngày đăng: 07/29/2016 Lượt xem: 629

Chương trình đào tạo Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng được thiết kế theo mô hình đào tạo 8 học kỳ theo hệ thống tín chỉ nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức thiết yếu để làm việc trong một thế giới ứng dụng công nghệ hiện đại ngày nay.

Khánh thành siêu thị vật liệu xây dựng quy mô lớn tại Long Thành Ngày đăng: 07/23/2016 Lượt xem: 1459

Công ty TNHH American Home Việt Nam - Một thành viên của VinaCapital vừa chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động chi nhánh American Home Depot đầu tiên tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Ưu thế vượt trội về nghiên cứu Khoa học và Công nghệ của Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu 2010-2015 Ngày đăng: 03/24/2016 Lượt xem: 966

Ngay từ khi mới thành lập, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã xác định rõ sứ mệnh của trường là đào tạo gắn liền với ứng dụng, đào tạo gắn liền với doanh nghiệp, với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Vì vậy, ngoài việc chú trọng đến chất lượng đào tạo, chú trọng đến chất lượng đầu ra, nhà trường còn hết sức chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học ứng dụng và chuyển giao công nghệ nhằm phục vụ cộng đồng. Trong suốt thời gian qua, nhà trường đã luôn chú trọng đầu tư kinh phí, phát triển đội ngũ, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ hoạt động nghiên cứu và đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

Định hướng nghề nghiệp ngành Xây dựng Ngày đăng: 08/11/2015 Lượt xem: 30970

Nghề Xây dựng là nghề được xã hội tôn kính, tạo dựng nên bộ mặt đô thị. Người Kỹ sư Xây dựng đòi hỏi sự am tường không chỉ ở các môn khoa học tự nhiên, tư duy logic, mà còn cả tâm hồn giàu đẹp và vốn văn hóa sâu rộng để kiến tạo những công trình có giá trị về kỹ thuật và văn hóa.

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp lớp DH12XD Ngày đăng: 07/11/2016 Lượt xem: 1720

Sáng ngày 09/07/2016, tại cơ sở 3, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên đại học chính quy khoá 2012 - 2016.
Đến dự buổi lễ có TS. Nguyễn Đức Quý – Trưởng khoa Cơ khí – Xây dựng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường và toàn thể các em sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp.

Những điều có thể bạn chưa biết về bê tông Ngày đăng: 11/09/2015 Lượt xem: 10400

Bê tông - vật liệu xây dựng rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại nhưng bạn đã thực sự hiểu hết về nó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại vật liệunày với nhiều điều mới mẻ mà có thể bạn chưa biết.

Bê tông bọt và công nghệ sản xuất bê tông bọt Ngày đăng: 11/06/2015 Lượt xem: 2486

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đọc những vấn đề tổng quát về bê tông bọt, các ưu điểm và phạm vi ứng dụng cũng như công nghệ sản xuất loại vật liệu này. 

Chế tạo thành công bê tông sinh học có thể tự chữa lành vết nứt bằng vi khuẩn Ngày đăng: 06/16/2015 Lượt xem: 4416

Giáo sư vi sinh vật Henk Jonkers tại Đại học công nghệ Delft, Hà Lan vừa phát minh ra một loại bê tông có khả năng tự chữa lành các vết nứt nhờ vi khuẩn. Theo đó, các loại vi khuẩn sẽ được "đóng gói" cùng thức ăn và trộn sẵn vào bê tông trong quá trình xây dựng. Khi vết nứt xuất hiện, vi khuẩn sẽ thức dậy, ăn và thải ra một chất kết dính để vá các vết nứt. Jonkers cho rằng cách làm này sẽ giúp tuổi thọ của các công trình cao hơn nhiều thập kỷ so với bình thường.