Ươm mầm các dự án khởi nghiệp tiềm năng

Lượt xem: 639

Ngày đăng: 15/07/2018

Ngày 14/7/2018, tại trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở KH&CN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam tổ chức Hội nghị: Tuyển chọn Dự án vào Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018 (Pitching Day).

Tham dự chương trình có ông Mai Thanh Quang, Giám đốc Sở KH&CN, ông Vũ Văn Đông, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Trọng Hưng – Giám đốc trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm cùng với gần 100 người tham dự là các dự án tham gia phần thuyết trình, các cố vấn, nhà đầu tư khởi nghiệp, các sinh viên, giảng viên.

Ông Mai Thanh Quang phát biểu tại khai mạc Pitching Day. Ảnh: Minh Tiến

Các dự án tham gia chương trình đa dạng trên nhiều lĩnh vực: thực phẩm chế biến, công nghệ, giáo dục, nông nghiệp, du lịch ứng dụng công nghệ thông tin. Các dự án được phát triển bởi các nhà sáng lập đến từ các doanh nghiệp, sinh viên, kỹ sư. Nhiều dự án đã có triển khai bước đầu thành công và có doanh thu.

Toàn cảnh buổi Pitching Day. Ảnh: Minh Tiến

Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm hỗ trợ các dự án khởi nghiệp, giúp các chủ dự án tiếp cận nguồn vốn đầu tư mở rộng quy mô, phát triển sản phẩm mới tại các doanh nghiệp và địa phương, thương mại hóa các sản phẩm công nghệ tại thị trường trong nước và quốc tế.

Chương trình Ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018 đã nhận được 20 dự án khởi nghiệp đăng ký tham gia. Sau vòng sơ loại dự án có 14 dự án tham gia thuyết trình để lựa chọn dự án. Mỗi dự án có 5 phút để trình bày và 7 phút trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo chương trình.

Trong quá trình thuyết trình, các Startup và Ban giám khảo đã cùng thảo luận sôi nổi tìm ra định hướng đúng để sản phẩm hoàn thiện, hướng tới nâng cao khả năng ứng dụng và thương mại hoá của các dự án, tạo ra các sản phẩm thông minh, trí tuệ, có hàm lượng khoa học công nghệ cao với công nghệ mới, trình độ cao hướng đến phục vụ phát triển bền vững đất nước.

Phần trình bày của dự án Food website review. Ảnh: Minh Tiến

Phần trình bày của dự án Ofam - Hệ sinh thái nông nghiệp hữu cơ. Ảnh: Minh Tiến

Phần thuyết trình của dự án Chợ quê Hí Hoáy. Ảnh: Minh Tiến

Phát biểu kết thúc buổi Pitching Day, ông Mai Thanh Quang – Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ  chúc mừng sự kiện đã thành công tốt đẹp. Ông chia sẻ: "Đây là sự kiện kết nối các Startups với doanh nghiệp để thúc đẩy các dự án tiềm năng, tạo ra các sản phẩm sáng tạo, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp và quốc gia". Ông Mai Thanh Quang mong rằng sẽ có những hoạt động hợp tác liên tục như vậy trong tương lai và các bên cùng nhau bước tiến trên con đường xa hơn.

Kết thúc Hội nghị, Ban tổ chức công bố kết quả thuyết trình và danh sách 9 dự án được tham dự Chương trình ươm tạo khởi nghiệp của tỉnh năm 2018. Các dự án sẽ được hỗ trợ về đào tạo tập huấn, cố vấn, kết nối với đối tác, nhà đầu tư, nhà khoa học trong 04 tháng để nâng cao năng lực, hoàn thiện sản phẩm, thị trường. Dự kiến cuối năm 2018, tại buổi Demo Day tốt nghiệp chương trình ươm tạo, các dự án tốt nghiệp sẽ được thuyết trình gọi vốn trước các nhà đầu tư.

Ngọc Lý

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyển dụng

ANH NGỮ QUỐC TẾ INS ENGLISH
26/10/2020
Quản lý; nhân viên giáo vụ; nhân viên tư vấn; giáo viên; nhân viên hành chính
THE FORUM CENTER THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
12/10/2020
Nhân viên Văn phòng; Nhân viên chăm sóc khách hàng; Nhân viên học vụ; Trợ giảng

Lịch sự kiện

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG LỚP NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM
BÁN KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH BRVT NĂM 2017
HỘI THẢO VIỆC LÀM CỦA CIRCLE K DÀNH CHO SINH VIÊN BVU
Chuỗi cửa hàng Circle K tổ chức buổi hội thảo cho sinh viên BVU
"NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" - CƠ HỘI VIỆC LÀM TỐT DÀNH CHO CÁC BẠN CỰU SINH VIÊN CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP CỦA TRƯỜNG
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce thuộc Tập đoàn Vingroup - sẽ tổ chức "NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày 26-27/8/2017 - Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017