Tổ chức thành công khóa tập huấn “Giảng viên khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo”

Lượt xem: 599

Ngày đăng: 05/10/2018

Nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tăng cường nhận thức, cung cấp kiến thức và kỹ năng về khởi đổi mới sáng tạo cho cán bộ trong trường Đại học, cao đẳng tại Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 3-4-5/10/2018, Sở Khoa học - Công nghệ và Trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm đã phối hợp tổ chức Khóa tập huấn "Giảng viên khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo" cho cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng.

Đến dự khóa tập huấn, về phía ban lãnh đạo nhà trường có TS. Nguyễn Trọng Hưng, Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm, TS. Lê Sỹ Trí – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo quốc tế và Sau đại học; ngoài ra còn có các cán bộ, giảng viên tại các Phòng ban chuyên môn.

Giảng viên của Chương trình là PGS. TS. Nguyễn Ngọc Dũng, Ths. Nguyễn Thanh Hùng là các chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được chứng nhận là Chuyên gia đào tạo đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp bởi Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan IPP.

Mở đầu buổi tập huấn, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Dũng đã có những chia sẻ sâu sắc về tầm quan trọng của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong trường Đại học. Tiếp nối chương trình, Chuyên gia Nguyễn Thanh Hùng giảng giải chi tiết về những khái niệm cùng với tình hình phát triển phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới. Trọng tâm của khóa tập huấn là việc trang bị cho giảng viên, cán bộ về công cụ, phương pháp tư duy và các công cụ đổi mới sáng tạo để giảng dạy, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong trường cũng như áp dụng trong công việc.

Chuyên gia Nguyễn Thanh Hùng chia sẻ kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp trong Trường Đại học.

Ảnh: Hải Yến

Chương trình giảng dạy các lý thuyết cơ bản về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo như khởi nghiệp tinh gọn, tư duy đổi mới sáng tạo, tư duy hướng tới hiệu quả, khung mô hình kinh doanh BMC (Business Model Canvas) thông qua các bài tập và thực hành theo nhóm với sự tương tác cao. Đây là khóa tập huấn đặc biệt chuẩn bị cho sự kiện "Cuộc thi Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 2018".

Giảng viên đóng góp ý kiến. Ảnh: Hải Yến

Các nhóm sôi nổi làm bài tập. Ảnh: Thắm Ngọc

Chụp ảnh lưu niêm cùng toàn thể giảng viên, cán bộ. Ảnh: Thắm Ngọc

Buổi tập huấn đã diễn ra sự trao đổi và đóng góp ý kiến sôi nổi đến từ các cán bộ, giảng viên về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hướng đi khởi nghiệp, những thách thức và cơ hội. Các trò chơi trong chương trình mang lại những bài học hết sức giá trị cho tất cả học viên.

Ngọc Lý

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Lịch sự kiện

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG LỚP NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM
BÁN KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH BRVT NĂM 2017
HỘI THẢO VIỆC LÀM CỦA CIRCLE K DÀNH CHO SINH VIÊN BVU
Chuỗi cửa hàng Circle K tổ chức buổi hội thảo cho sinh viên BVU
"NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" - CƠ HỘI VIỆC LÀM TỐT DÀNH CHO CÁC BẠN CỰU SINH VIÊN CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP CỦA TRƯỜNG
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce thuộc Tập đoàn Vingroup - sẽ tổ chức "NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày 26-27/8/2017 - Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017