Niềm vui xuất cảnh của sinh viên trong dịp đầu xuân mới

Lượt xem: 373

Ngày đăng: 18/02/2019

Để tạo điều kiện cho sinh viên ngành Quản trị du lịch - Nhà hàng - Khách sạn được thực tập tại môi trường chuyên nghiệp, trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm phối hợp cùng Viện Du lịch - Điều dưỡng kết nối thành công với tập đoàn Daiwa Resort (Nhật Bản) để tổ chức chương trình thực tập sinh (internship) tại Nhật Bản cho sinh viên. Vừa qua, 8 bạn đã trúng tuyển chương trình thực tập sinh 6 tháng đợt I, tại Daiwa Resort. Đây là một trong những tập đoàn nhà hàng, khách sạn lớn của Nhật Bản. Các bạn sinh viên sẽ nhận visa vào ngày 22/2/2019 và theo kế hoạch sẽ tới Nhật làm việc vào cuối tháng 2/2019.

Thực tập tại Nhật Bản là cơ hội tuyệt vời để các em rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng làm việc, học hỏi nhiều điều từ văn hóa, con người Nhật Bản. Mức lương cơ bản của các thực tập sinh khi làm việc tại Nhật Bản là khoảng 27 – 28 triệu đồng/tháng.

8 sinh viên làm thủ tục xin visa tại lãnh sứ quán Nhật Bản - Tp.HCM. Ảnh: Fujita Koji

Tiếp theo chương trình thực tập sinh đợt 1, sinh viên ngành Quản trị du lịch - Nhà hàng - Khách sạn đã đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh đợt 2 với số lượng đông hơn. Dự kiến tập đoàn Daiwa Resort sẽ đón sinh viên đợt II sang thực tập vào tháng 7/2019. Ông Nguyễn Trọng Hưng – Giám đốc trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm (BVU) cho biết: "Việc kết hợp với các đối tác tuyển chọn những sinh viên ham học hỏi, có ý chí sang Nhật Bản - đất nước phát triển thuộc top đầu thế giới đã được chúng tôi chuẩn bị từ đầu năm 2018. Qua sự hợp tác này, chúng tôi mong rằng có thể giúp các bạn sinh viên được học hỏi, giao lưu văn hóa và tìm được cơ hội nghề nghiệp trong tương lai tại đơn vị thực tập và các doanh nghiệp Nhật Bản có vốn đầu tư tại Việt Nam". 

Đây sẽ là 1 chương trình hợp tác bền vững giữa Daiwa Resort với BVU, tạo nhiều cơ hội tiềm năng cho sinh viên được thực tập trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn minh.

                                                                                                                                                                              Ngọc Lý

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Lịch sự kiện

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG LỚP NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM
BÁN KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH BRVT NĂM 2017
HỘI THẢO VIỆC LÀM CỦA CIRCLE K DÀNH CHO SINH VIÊN BVU
Chuỗi cửa hàng Circle K tổ chức buổi hội thảo cho sinh viên BVU
"NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" - CƠ HỘI VIỆC LÀM TỐT DÀNH CHO CÁC BẠN CỰU SINH VIÊN CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP CỦA TRƯỜNG
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce thuộc Tập đoàn Vingroup - sẽ tổ chức "NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày 26-27/8/2017 - Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017